Apple Ra Mắt Macbook Pro 2018

Thế hệ Macbook Pro 2018 không chỉ ấn tượng nhờ cấu hình bộ vi xử lý Intel Core i9 cho hiệu năng mạnh mẽ hơn, mà còn nâng cấp kiểu thiết kế bàn phím để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Ngay sau khi ra mắt cách đây không đau, trang TheVerge đã thực hiện “trên tay” nhanh Macbook Pro 2018 với nhiều điểm nâng cấp đáng giá. Chiếc Macbook Pro 2018 được “trên tay” chính là phiên bản cao cấp nhất với giá bán lên đến 6.699 USD bao gồm bộ vi xử lý Intel Core i9 với 6 lõi, dung lượng RAM 32GB và ở cứng SSD 4TB. Theo nhiều ý kiến, ổ cứng SSD chính là thành phần chiếm tỷ trọng cao nhất trong giá bán của máy khi có giá đến 3.200 USD. Do đó, không khó hiểu khi ấn tượng ban đầu là máy hoạt động rất nhanh và mượt mà.

Ấn tượng đầu tiên với Macbook Pro 2018 là máy hoạt động rất nhanh.

Ấn tượng đầu tiên với Macbook Pro 2018 là máy hoạt động rất nhanh.

Theo TheVerge, điểm nâng cấp nho nhỏ nằm ở bàn phím của máy. Để khắc phục các vấn đề đã từng gặp phải trên bàn phím của các dòng Macbook Pro 2016 và Macbook Pro 2017 như dễ bị nứt hay bị kẹt phím, Apple đã thiết kế lại cơ chế bàn phím trên Macbook Pro 2018 theo hướng chắc chắn nhưng vẫn đảm bảo được sự mỏng gọn cần thiết. Trải nghiệm thực tế cho thấy bàn phím vẫn có âm thanh phát ra khi gõ phím, nhưng âm thanh được thể hiện tinh tế và chắc chắc của kim loại giống hệt tiếng “clicky” trên các bàn phím cơ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Permanent Keyboard Marks On Macbook Screen

Bàn phím của máy đã được cải thiện để cho trải nghiệm gõ tốt hơn.

Bàn phím của máy đã được cải thiện để cho trải nghiệm gõ tốt hơn.

Đáng tiếc là người dùng không thể tìm hiểu âm thanh phát ra từ đâu trong cơ chế hoạt động của bàn phím trên Macbook Pro 2018, bởi không có cách nào để tháo bàn phím của máy. Apple vẫn sử dụng cơ chế phím bấm dạng cánh bướm trên Macbook Pro 2018. Từ cơ chế chuyển động cho đến mặt của phím đều được kết dính để tạo thành một module độc lập, do đó khi cần thay thế một phím, bạn vẫn sẽ phải thay thế cả cụm module phím bấm.

Âm thanh từ bàn phím Macbook Pro 2018.

Theo nhiều chuyên gia công nghệ, không những có âm thanh tinh tế và êm hơn, phím bấm trên Macbook Pro 2018 đã được làm lại để có được sự chắc chắn cần thiết mặc dù Apple chưa đưa ra bất kỳ thông tin xác nhận điều này. Về mặt cảm giác bấm, phím bấm trên thế hệ Macbook Pro 2018 có hành trình gõ phím khá tương đồng với thế hệ Macbook Pro 2017 ra mắt vào năm ngoái.

Macbook Pro 2018 vẫn được hoàn thiện cao cấp và sang trọng.

Macbook Pro 2018 vẫn được hoàn thiện cao cấp và sang trọng.

Về khả năng hiển thị của màn hình, công nghệ màn hình True Tone trên Macbook Pro 2018 hoạt động tốt tương tự như dòng máy tính bảng iPad Pro. Nhiệt độ màu của màn hình và màu sắc được thể hiện dễ chịu hơn với mắt. Bên cạnh đó, để thay đổi thiết lập True Tone trên Macbook Pro mới, người dùng chỉ có cách duy nhất là thay đổi trong giao diện Cài đặt của máy. Trong khi đó, nhiều người dùng lại mong muốn có thể thay đổi nhanh thiết lập True Tone ngay trong thanh thông báo của máy tính.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 13 Inch 2017 Benchmark

So sánh màu sắc màn hình khi không có True Tone và có True Tone (phải).

Dù vậy, Apple cũng gợi ý rằng người dùng có thể mở nhanh cửa sổ giao diện Cài đặt (System Preferences) bằng cách nhấn tổ hợp phím Option + phím tăng/giảm độ sáng màn hình, sau đó đến phần True Tone.

Không chỉ thay đổi màu sắc của màn hình, thanh Touchbar nay đã có thể thay đổi nhiệt độ màu sắc dựa trên môi trường ánh sáng xung quanh. Điều này là cần thiết khi sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và sử dụng thanh Touchbar tiện lợi hơn trong môi trường có ánh sáng liên tục thay đổi. Ảnh chụp dưới đây cho thấy nhiệt độ màu của thanh Touchbar rõ ràng đã có sự thay đổi tùy theo trường hợp sử dụng.

Màu sắc của thanh Touchbar khi không có True Tone và có True Tone (phải).

Macbook Pro 2018 vẫn thể hiện sự xuất sắc ở yếu tố thiết kế với các chi tiết được hoàn thiện tỉ mỉ và cao cấp. Máy vẫn được trang bị 4 cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 3 và 1 cổng âm thanh 3.5mm giúp người dùng có thể kết nối đến nhiều thiết bị khác nhau. Về khả năng hiển thị, người dùng vẫn có được màn hình có khả năng hiển thị màu sắc chính xác và trung thực với công nghệ màn hình Retina.

Nguyễn Nguyên

Theo: TheVerge

Rate this post
Bài viết liên quan