Bàn Phím Cánh Bướm Macbook

1. Bàn phím cánh bướm macbook là gì?

bàn phím cánh bướm macbook là gì?

Bàn phím cánh bướm macbook (butterfly keyboard) là dạng bàn phím với những cơ chế đặc biệt được Apple thiết kế dành riêng cho dòng MacBook. Bàn phím cánh bướm MacBook cấu tạo một khớp nối ở giữa tạo thành hình chữ V như cánh bướm vẫy khi nhấn gõ phím xuống thay vì có hai thanh đỡ cắt chéo nhau ở phía dưới phím

Tổng quát, bàn phím cánh bướm trên Macbook làm tối giản không gian khu vực phía dưới bàn phím, giúp bàn phím nhìn trông mỏng hơn, có vẻ ngoài sang trọng hơn các kiểu bàn phím khác. Gõ phím trên bàn phím cánh bướm trên MacBook cũng mang đến trải nghiệm độc đáo hơn, khác hẳn so với khi gõ phím ở bàn phím thông thường.

2. Bàn phím cánh bướm macbook hoạt động như thế nào?

Bàn phím cánh bướm macbook hoạt động như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, phần lớn bàn phím trên các laptop sử dụng là dạng cắt kéo nghĩa là khi gõ phím, có lực tác động vào thì sẽ đẩy trụ của phím xuống núm cao su để phản hồi lại phím (tạo thành hình cắt kéo).

Còn đối với bàn phím cánh bướm tuy cũng sử dụng nguyên lý trên. Tuy nhiên, Apple đã lược bỏ đi 2 thanh đỡ bên dưới thay bằng một khớp nối nhỏ ở chính giữa. Điều này tạo cho bàn phím có thiết kế trông mỏng hơn và tạo cảm giác gõ mới lạ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Air 2020 Có Nên Mua

Với thiết kế này sẽ tạo ra một khoảng trống bên dưới, vô hình chung làm bụi bẩn, vụn thức ăn… bị kẹt vào bên trong phím gây ra tình trạng kẹt phím thường thấy.

3. Bàn phím cánh bướm có trên macbook nào?

bàn phím cánh bướm có trên macbook pro 2019

Bàn phím cánh bướm lần đầu tiên có trên MacBook 2015. Và theo các năm sau đó, các dòng MacBook 2016, 2017 cũng đều được Apple trang bị bàn phím cánh bướm. Ngoài ra, bàn phím cánh bướm có trên các đời MacBook Pro 2016, 2017, 2018, bàn phím cánh bướm MacBook Pro 2019, MacBook Air 2016, bàn phím cánh bướm MacBook Air 2017, MacBook Air 2018 và bàn phím cánh bướm MacBook Air 2019 (trừ MacBook 16 inch 2019) cũng được trang bị bàn phím tương tự.

>>> Tham khảo thêm những mẫu Mac Pro đang bán tại HNMAC

Tuy nhiên đến năm 2020, Apple đã tiếp nhận trải nghiệm người dùng và đã lại cho chúng ta bàn phím cắt kéo trên tất cả các mẫu model Macbook của mình.

bàn phím cánh bướm có trên macbook air 2019

bàn phím cánh bướm có trên macbook air 2017

4. Những lỗi bàn phím cánh bướm macbook thường gặp

Lỗi bàn phím cánh bướm thường gặp

Mặc dù Apple đã cố gắng mang đến những trải nghiệm tốt nhất nhưng bàn phím cánh bướm macbook vẫn mắc phải một số lỗi có thể gây cản trở quá trình sử dụng. Dưới đây là một số lỗi bàn phím cánh bướm Macbook thường gặp nhất:

  • Dính phím nhập chữ cái 2 lần dù chỉ gõ 1 lần.
  • Lỗi kẹt phím do bụi bặm hoặc vật cản kẹt ở dưới.
  • Lỗi hỏng phím, phím không phản hồi.
  • Bàn phím bị nóng lên một cách bất thường.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Cài Win 10 Cho Macbook Air

Để tránh cho bàn phím bị dính bụi bẩn và có nguy cơ bị mắc lỗi, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bàn phím cánh bướm MacBook một cách kỹ lưỡng.

  • Đầu tiên, tắt thiết bị và ngắt mọi nguồn điện đang kết nối.
  • Sử dụng khăn vải mềm hoặc khăn giấy mịn lau sạch bề mặt bàn phím.
  • Nếu bạn có dụng cụ thổi khí, thì hãy sử dụng chúng để khử bụi một cách hiệu quả hơn nhé.

5. Địa chỉ uy tín thay bàn phím cánh bướm macbook

Địa chỉ uy tín thay bàn phím cánh bướm macbook

Nếu thực hiện những cách làm trên mà bàn phím vẫn bị lỗi thì bạn đừng quá lo lắng bởi vì cấu tạo bàn phím cánh bướm Macbook khá phức tạp. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng. Hãy mang ngay chiếc máy tính của mình đến với HNMAC, chúng tôi rất hân hạnh được tiếp nhận và giúp bạn sửa chữa bàn phím Macbook với giá cả rất phải chăng. HNMAC là hệ thống cung cấp các sản phẩm chính hãng của Apple và dịch vụ sửa chữa uy tín khắp TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và sửa chữa nhiều dòng MacBook, MacBook Air và MacBook Pro với mức giá vô cùng phải chăng. Hãy liên hệ đến số hotline: 0977 728 880 để được nhân viên tư vấn cụ thể và hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về bàn phím cánh bướm macbook mà chúng tôi đã chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích và có thêm một địa chỉ mua bán và sửa chữa macbook uy tín.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  đổi Tên Người Dùng Macbook

Rate this post
Bài viết liên quan