Best Os For Macbook Pro 2012

Apple luôn nỗ lực không ngừng để cải tiến hệ thống của mình, và điều này đã nhận được sự khen ngợi từ người dùng. Nếu bạn sở hữu một chiếc MacBook Pro 2012 và muốn nâng cấp lên hệ điều hành tốt nhất, bạn cần có một số gợi ý quan trọng.

MacOS Catalina – Hệ Điều Hành Tốt Nhất

MacOS Catalina là phiên bản hệ điều hành cuối cùng mà bạn có thể nâng cấp trên MacBook Pro 2012 vì đây là phiên bản cuối cùng được hỗ trợ bởi Apple. Vì vậy, đây là hệ điều hành tốt nhất bạn có thể cài đặt. Khác với các phiên bản trước đó như Mojave, High Sierra và Sierra, Catalina có nhiều cải tiến về bảo mật và tính năng. Bạn có thể mong đợi sự xuất hiện của các ứng dụng mới và cải thiện chung về khả năng sử dụng.

Nếu bạn đã đầu tư nhiều vào MacBook Pro 2012, bạn chỉ muốn có hệ điều hành tốt nhất để đảm bảo tính năng ấn tượng và bảo mật nghiêm ngặt. So với tất cả các phiên bản macOS cũ như Sierra, High Sierra và Mojave, macOS Catalina là hệ điều hành tốt nhất bạn có thể chạy trên MacBook Pro của mình. Trong khi High Sierra hỗ trợ MacBook Pro từ năm 2010 và các phiên bản sau đó, Mojave chỉ tương thích với MacBook Pro từ năm 2012 và sau đó.

Catalina 10.15 là phiên bản macOS mới nhất và xuất hiện vào năm 2019, hỗ trợ các mẫu laptop mới hơn. So với các phiên bản trước đó, nó mang lại nhiều tính năng của Apple ấn tượng hơn và cải tiến bảo mật tốt hơn. Do đó, Catalina là phiên bản macOS tốt nhất bạn có thể cài đặt trên MacBook Pro 2012.

Tuy nhiên, bạn không thể cài đặt hệ điều hành mới nhất, Big Sur, vì nó chỉ có sẵn cho một số mẫu máy mới nhất. Tuy nhiên, Catalina cũng có một số tính năng ấn tượng.

Kể từ năm 2014, Apple đã đặt tên cho hệ điều hành macOS dựa trên các địa điểm ở California và Catalina được đặt tên theo Quần đảo Catalina. Nó tương thích với MacBook từ năm 2015, MacBook Air, MacBook Pro, Mac Mini và iMac từ năm 2012, Mac Pro năm 2013 và iMac Pro năm 2017. Tất cả các phiên bản mới hơn sau những mẫu này cũng có thể chạy nó, mặc dù chỉ một số ít có thể nâng cấp lên Big Sur.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Gọi Video Call Trên Macbook

Yêu Cầu Phần Cứng

MacBook Pro 2012 có một số phần cứng tốt nhất để hỗ trợ macOS Catalina. Nếu máy tính chạy các phiên bản macOS cũ như OX Mavericks 10.9, El Capitan 10.11, Sierra 10.12 hoặc High Sierra 10.13, bạn có thể nâng cấp lên Catalina.

Bạn cần có bộ nhớ tối thiểu 4GB và khoảng 13GB dung lượng lưu trữ. Bạn có thể sử dụng ổ cứng HDD của MacBook Pro hoặc thay thế nó bằng ổ SSD để tăng tốc độ, nhưng điều này không bắt buộc, và bạn cũng sẽ không gặp vấn đề khi thay đổi ổ cứng.

MacBook Pro 13-inch đời giữa năm 2012 có các thông số ấn tượng để đảm bảo hệ điều hành chạy mượt mà. Nó có RAM 4GB hoặc 8GB và dung lượng lưu trữ 500GB hoặc 750GB, đáp ứng nhu cầu lưu trữ bộ nhớ cao để tránh tình trạng chậm trễ.

Nói chung, phần mềm này tương thích với các mẫu Mac cũ và người dùng khá hài lòng với hiệu suất của nó. Giống như hầu hết các phiên bản macOS trước đó, Catalina cũng có nhiều tính năng tuyệt vời và ít lỗi, giúp việc sử dụng Mac của bạn trở nên thú vị hơn.

Các Tính Năng Mới

MacOS Catalina mang đến cho MacBook Pro 2012 của bạn nhiều tính năng ấn tượng. Bạn có thể mong đợi sự xuất hiện của các ứng dụng mới và cải tiến trong các ứng dụng cũ.

Bạn cũng sẽ nhận thấy hiệu suất của máy tính và khả năng sử dụng chung sẽ cải thiện. Ví dụ, ứng dụng Photos và Notes hoạt động tốt hơn, và bạn sẽ nhận được các bản cập nhật trên Safari. Một số ứng dụng như Project Catalyst cũng đã chuyển từ iPad sang MacBook.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  đập Hộp Macbook Air 2018

Bạn cũng sẽ tận hưởng Voice Control, Screen Time và ứng dụng Reminders cải thiện. Apple Mail có ba tính năng mới: hủy đăng ký, chặn người gửi và tắt chủ đề. Ngoài những tính năng nâng cao này, còn có các tính năng hữu ích khác như chia sẻ tệp iCloud Drive, cách quản lý tài khoản tốt hơn, Movie Inspector của QuickTime Player và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn khám phá tất cả những điều thú vị bạn có thể làm trên Catalina, bạn có thể cập nhật MacBook Pro 2012 của mình để khám phá.

Ủng Hộ Từ Apple Cho MacBook Pro

Kể từ giữa năm 2012, Apple không còn hỗ trợ MacBook Pro nữa, điều này có thể khiến việc cài đặt gặp khó khăn so với các phiên bản MacBook mới hơn. Bạn có thể kết nối một USB chứa bộ cài đặt macOS Catalina và sau đó khởi động máy tính bằng nút Alt, chọn cài đặt và nhấn Enter để khởi chạy chế độ Khôi phục. Sau đó, nhấp vào Cài đặt lại để khởi động phần mềm, khởi động lại hệ thống trong chế độ khôi phục, mở đĩa khởi động, chọn macOS để cài đặt và khởi động lại máy tính sau khi đã xây dựng lại dữ liệu bộ nhớ cache.

Big Sur trên MacBook Pro

Các phiên bản macOS khác nhau chỉ chạy trên các máy Mac cụ thể và bạn chỉ có thể nâng cấp lên phiên bản mới hơn nếu thiết bị của bạn hỗ trợ. Mac cũ và không còn được hỗ trợ sẽ gặp khó khăn khi chạy phần mềm mới hơn do sự không tương thích với phần cứng. Nếu bạn là một fan hâm mộ của macOS Big Sur mới nhất của Apple, thì sẽ rất tuyệt nếu MacBook Pro 2012 của bạn có thể hỗ trợ nó.

Rất tiếc, Big Sur không thể chạy trên MacBook Pro 2012 của bạn vì các phiên bản Pro trước cuối năm 2013 không còn được hỗ trợ. Tuy nhiên, có các giải pháp để giúp bạn cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn, nhưng Apple không khuyến nghị chúng vì có thể gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cài Office 365 Cho Macbook

Có khả năng gặp sự cố hệ thống và bạn có thể mất toàn bộ dữ liệu quan trọng. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ và muốn xác nhận xem mình có một Mac cũ đã lỗi thời, bạn có thể kiểm tra tính tương thích.

Bạn có thể sử dụng các phiên bản macOS thay thế như Catalina mà phần cứng máy tính của bạn có thể chạy. Vì Big Sur là bản cập nhật mới nhất của Apple, nên dễ hiểu rằng các Mac cũ như MacBook Pro 2012 không tương thích.

Các phiên bản Pro mà phần cứng dễ dàng chạy phần mềm này bao gồm Late 2013, 2014 và 2015 MacBook Pro Retina, tất cả các phiên bản từ 2016 đến 2020 và chip M1 tiên tiến ra mắt vào cuối năm 2020.

Từ cuối năm 2013 đến các mẫu mới nhất, tất cả các Mac trên đều có thể chạy Big Sur một cách dễ dàng và mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Apple ngừng hỗ trợ phần mềm cho các máy tính cũ với lý do hợp lý.

Kết Luận

Nếu bạn đã sử dụng các sản phẩm Apple trong một thời gian dài, bạn sẽ nhận ra rằng hệ điều hành macOS tốt nhất thường là phiên bản mới nhất có sẵn. Apple bao gồm tất cả các tính năng bị thiếu trong các phiên bản trước và kết hợp công nghệ mới để người dùng tận hưởng.

Nếu bạn sở hữu MacBook Pro 2012, bạn cũng cần nâng cấp lên một hệ điều hành không thể chê được, và không có phiên bản tốt hơn Catalina. Đây là phiên bản bạn có thể nâng cấp cuối cùng, nhưng khác với các phiên bản trước, nó mang đến các tính năng mới thú vị để làm cho chiếc laptop cũ của bạn trở thành mới mẻ hơn. Bạn không cần phải bỏ lỡ việc không thể sử dụng Big Sur vì Catalina cũng là một phần mềm tuyệt vời.

Đừng quên ghé thăm TrueMac để tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong việc nâng cấp và sử dụng hệ điều hành tốt nhất cho MacBook Pro 2012 của bạn.

Rate this post
Bài viết liên quan