Cách Cài đặt Phần Mềm Cho Macbook

Chào mừng các bạn đến với TrueMac! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách cài đặt phần mềm cho MacBook một cách dễ dàng và tiện lợi. Dành cho những người mới chuyển sang sử dụng MacBook, việc này có thể gây khó khăn một chút. Nhưng đừng lo, TrueMac sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng trên MacBook.

1. Có mấy cách cài đặt phần mềm trên MacBook?

Hiện nay, có 2 cách cài đặt phần mềm cho MacBook cơ bản: Cài phần mềm trên App Store được xác minh và cài phần mềm từ các trang web khác.

1.1. Cài phần mềm trên App Store

Cài đặt phần mềm trên MacBook thông qua ứng dụng Mac App Store vô cùng thuận tiện. Bạn chỉ cần có Apple ID và mở cửa hàng ứng dụng App Store. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm và tải các phần mềm mình muốn.

Nếu phần mềm đó miễn phí, chỉ cần nhấn “Get” để tải về. Còn nếu phần mềm tính phí, bạn sẽ thấy giá bên dưới và có thể thanh toán để tải về. Điều đặc biệt là các phần mềm từ App Store luôn được cập nhật mới nhất.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2018 13 I7 16gb 512gb

1.2. Cài phần mềm từ các trang web khác

Bạn có thể tải phần mềm từ các trang web khác, nhưng cần chú ý rằng chúng chưa được xác minh hoặc kiểm tra bởi Apple. Sau khi tải về, đối với các file nén, bạn chỉ cần mở và kéo ứng dụng vào thư mục Applications. Đương nhiên, bạn có thể tùy chọn các cách tải phần mềm khác nhau.

1.3. Giải nén từ các file lưu trữ khác

Nếu bạn tải về các file dạng RAR, ZIP,.. thay vì DMG, bạn chỉ cần tìm và tải về The Unarchiver từ App Store để giải nén.

1.4. Trình cài đặt KPG

Ở trường hợp đối với các file dạng KPG, bạn chỉ cần nhấp đúp để chạy trình cài đặt. Sau khi cài xong, bạn có thể xóa file để giải phóng dung lượng.

1.5. Cài đặt các game trên Steam

Nếu bạn muốn cài đặt game từ Steam, hãy tải và cài đặt ứng dụng Steam từ link Steam For Mac. Sau đó, quá trình cài đặt sẽ tương tự như các bước trên.

2. Cách gỡ cài đặt phần mềm trên MacBook như thế nào?

Để gỡ bỏ phần mềm đã cài đặt từ Mac App Store, bạn có thể mở Launchpad bằng cách nhấn phím F4. Sau đó, chỉ cần nhấn và giữ ứng dụng trong 3 giây và chọn “Xóa”. Những ứng dụng có biểu tượng X sẽ bị xóa (lưu ý, cách này chỉ áp dụng cho phần mềm từ App Store).

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2015 13 Inch

Ngoài ra, để gỡ bỏ phần mềm từ App Store hoặc từ các trang web khác, bạn có thể vào thư mục Applications trong Finder. Từ đó, bạn có thể kéo ứng dụng vào thùng rác hoặc nhấp chuột phải và chọn “Move to Trash”.

Với những thông tin về cách cài đặt và gỡ bỏ phần mềm trên MacBook mà TrueMac đã chia sẻ, hi vọng rằng bạn đã nhận được những kiến thức hữu ích. Hãy trải nghiệm cùng MacBook và nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại TrueMac.

Bài viết liên quan:

Rate this post
Bài viết liên quan