Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Macbook

Bạn muốn chuyển bức ảnh yêu thích từ iPhone sang MacBook để lưu giữ và sử dụng dễ dàng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang MacBook một cách đơn giản và nhanh chóng.

1. Cách Chuyển Ảnh Từ iPhone Sang MacBook Không Sử Dụng Cáp Sạc USB

1.1. Sử Dụng iCloud Photos Để Đồng Bộ Dữ Liệu

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng iCloud Photos để đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và MacBook. Bất kể bạn chụp ảnh mới trên iPhone nào, chúng sẽ tự động được lưu trữ trong iCloud và hiển thị trên Mac của bạn.

iCloud Photos là dịch vụ lưu trữ hình ảnh của Apple. Khi bạn kích hoạt iCloud Photos trên thiết bị của mình, tất cả hình ảnh trên iPhone, iPad và Mac sẽ được lưu trữ trực tiếp trên iCloud.

Để bật iCloud Photos trên iPhone, hãy vào mục Settings, chọn tên thiết bị của bạn, sau đó chọn iCloud và nhấn vào Photos. Bật chức năng iCloud Photos bằng cách di chuyển thanh trượt sang vị trí bật.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  ứng Dụng Facebook Cho Macbook

Để bật iCloud Photos trên Mac, hãy tìm biểu tượng Apple, chọn System Preferences, chọn iCloud và sau đó chọn Photos. Nhấn vào Options và chọn iCloud Photo Library.

Với việc chia sẻ cùng tài khoản iCloud, bạn có thể dễ dàng chuyển ảnh giữa MacBook, iPhone và iPad của mình.

Copy ảnh từ iPhone vào MacBook

1.2. Sử Dụng Airdrop Để Chuyển Ảnh Từ iPhone Sang MacBook

AirDrop là một công nghệ cho phép chia sẻ hình ảnh và dữ liệu giữa các thiết bị Apple một cách nhanh chóng.

Để sử dụng AirDrop để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook, bạn cần bật cùng lúc tính năng WiFi và Bluetooth trên cả hai thiết bị. Sau đó, trên iPhone, vào mục Photos, chọn ảnh bạn muốn chia sẻ và chọn nút Share. Tìm đến mục AirDrop và chọn tên MacBook.

Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook bằng AirDrop

2. Cách Copy Ảnh Từ iPhone Sang MacBook Sử Dụng Cable USB

2.1. Sử Dụng Ứng Dụng Photos

Để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook bằng cách sử dụng cable USB, bạn có thể sử dụng ứng dụng Photos. Kết nối iPhone với MacBook bằng dây sạc USB, mở ứng dụng Photos và bạn sẽ thấy biểu tượng iPhone xuất hiện trong mục Import. Nếu cần, hãy mở khóa iPhone.

Chọn biểu tượng iPhone và tất cả ảnh trên iPhone sẽ hiển thị. Bạn có thể chọn Import New để chuyển ảnh mới nhất hoặc chọn từng ảnh rồi chọn Import Select để chuyển những bức ảnh mà bạn thích.

2.2. Sử Dụng Ứng Dụng Image Capture

Để chuyển ảnh từ MacBook sang iPhone ở định dạng JPEG, bạn có thể sử dụng ứng dụng Image Capture. Mở ứng dụng Image Capture, chọn biểu tượng iPhone để hiển thị ảnh trên iPhone.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Gọi Video Zalo Trên Macbook

Để chọn nhiều ảnh, nhấn phím Command và chọn từng ảnh mà bạn muốn. Sau đó, chọn thư mục để lưu ảnh và nhấn Import để hoàn tất việc chuyển ảnh.

Copy ảnh từ MacBook vào iPhone

Với các phương pháp chuyển dữ liệu từ iPhone sang MacBook và ngược lại, bạn có thể dễ dàng sao chép và lưu trữ hình ảnh yêu thích của mình giữa các thiết bị Apple.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm MacBook mới nhất, hãy ghé thăm website TrueMac.

Rate this post
Bài viết liên quan