Cách Chuyển File Word Sang Pdf Trên Macbook

Trong quá trình sử dụng máy tính Mac, có nhiều lúc chúng ta cần lưu hoặc chuyển đổi file Word thành định dạng PDF. Điều này rất hữu ích vì file PDF có thể đọc được trên hầu hết các thiết bị thông minh hiện nay mà không bị lỗi định dạng. Chúng ta có thể chuyển đổi Word sang PDF trên MacBook bằng nhiều cách khác nhau. Hãy cùng ShopDunk tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nhận dạng file Word trên MacBook

Microsoft Word (hay còn gọi là Word) là một trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất được phát triển bởi Microsoft. Phiên bản Word 97-2003 sử dụng định dạng tệp .DOC, trong khi từ Word 2007 trở đi, mặc định sử dụng định dạng tệp .DOCX với nhiều tính năng mới (nhưng vẫn tương thích với định dạng cũ).

doc vs docx

Bạn có thể xác định một tệp có phải là file Word hay không bằng cách chuột phải vào tệp đó, chọn “Get Info” và mở rộng phần “Name & Extensions”. File Word sẽ kết thúc bằng “.DOC” hoặc “.DOCX”.

macos-get-file-info

2. Chuyển file Word sang PDF bằng TextEdit

TextEdit là một trình soạn thảo văn bản miễn phí có sẵn trên hệ điều hành macOS của MacBook Air và MacBook Pro (tương tự như Notepad và Wordpad trong Windows). TextEdit có thể mở file Word, nhưng không đảm bảo sẽ hiển thị đúng tất cả các chi tiết. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Mở file Word bằng TextEdit bằng cách chuột phải vào file Word, chọn “Open With”, sau đó chọn “TextEdit”.
 • Trong cửa sổ TextEdit, nhấp vào “File”, chọn “Export as PDF”.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro Touch Bar Critical Update Loop

text edit export to pdf

 • Chọn vị trí muốn lưu và nhấp “Save”. Trước khi lưu, bạn có thể nhấp vào nút “Show Details” để điều chỉnh kích thước giấy và hướng (ngang/dọc).

text edit export to pdf

3. Chuyển file Word sang PDF bằng Microsoft Word

Microsoft Word là một phần mềm trả phí trong bộ Microsoft Office. Word có thể chuyển đổi file “.DOC” hoặc “.DOCX” sang PDF theo các bước sau:

 • Mở file Word mà bạn muốn chuyển đổi sang PDF trong Word.
 • Trên thanh Menu phía trên, nhấp vào “File” và chọn “Save As”.
 • Chọn vị trí để lưu file, sau đó chọn “PDF” trong phần “File Format”.

export word to pdf

 • Nhấp “Save” để hoàn tất quá trình.

Một cách khác là sử dụng giao diện In ấn, thực hiện các bước sau:

 • Mở file Word mà bạn muốn chuyển sang PDF trong Word.
 • Nhấn tổ hợp phím Command-P để mở giao diện In ấn.
 • Nhấp vào nút “PDF”, chọn “Save as PDF” và chọn vị trí muốn lưu file.

export word to pdf print

 • Nhấp “Save” để hoàn tất quá trình.

Nếu bạn có cách chuyển đổi file Word sang PDF khác và muốn chia sẻ với chúng tôi, hãy để lại bình luận phía dưới. Nếu bạn muốn chỉnh sửa file PDF trên MacBook, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Xem thêm:

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm mới nhất của Apple như MacBook Air M2 2022 và MacBook Pro M2 với giá cả hấp dẫn cùng loạt ưu đãi, hãy liên hệ qua hotline 1900.6626 hoặc truy cập trang web https://shopdunk.com. Bạn cũng có thể ghé qua cửa hàng ShopDunk gần nhất để trải nghiệm và tự đánh giá.

Rate this post
Bài viết liên quan