Cách Kiểm Tra Macbook Chính Hãng

MacBook là dòng laptop được nhiều người yêu thích và tin dùng hiện nay. Có rất nhiều các sản phẩm giả và nhái theo mẫu thiết kế của MacBook tràn lan trên thị trường. Đó là lý do nhiều người luôn phải check serial MacBook trước khi mua. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách check imei MacBook nhanh chóng, dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Laptop Vàng để có thêm những thông tin chi tiết nhé!

Cách check Serial MacBook đơn giản

Để nhận được sự hỗ trợ từ xa từ nhân viên kỹ thuật của Apple, bạn sẽ phải cung cấp cho nhân viên Apple số Serial Number của máy. Đồng thời số Serial Number của MacBook cũng giúp bạn có thể check bảo hành máy tại website của Apple. Vì thế việc check số serial cho MacBook là điều mà bất cứ ai sử dụng MacBook cũng nên biết.

Ngay cả khi không thể hiển thị thông tin hay không tìm được thông tin gốc, bạn vẫn có thể check số serial cho MacBook. Mỗi MacBook khi được sản xuất đều có số serial riêng và để tìm số này chúng ta có thể dùng các cách như:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Air 2011 11 Inch Specs

Lấy số serial ở trên vỏ máy

Ở dưới MacBook sẽ có phần in nổi có số serial ngay trong phần thông tin. Phía cuối của dòng chữ đặc trưng Designed by Apple in …sẽ là số serial của MacBook bạn đang dùng. Đây là cách check số serial Macbook đơn giản nhất.

Tìm số serial ở phần giới thiệu chung dành cho MacBook

Khi chọn biểu tượng Apple ở phía trên cùng của màn hình bạn sẽ nhìn thấy mục About This Mac. Khi đó trên giao diện của máy sẽ hiển thị những thông tin cơ bản của máy bao gồm đời máy, cấu hình máy và cả Serial của máy.

Tìm số serial thông qua Apple ID

Đầu tiên bạn sẽ đăng nhập Apple ID vào máy Mac. Sau đó bạn sẽ bấm vào Apple ID để xem thông tin.

Ở góc dưới cùng bạn sẽ thấy những thiết bị nào đã được đăng nhập bằng Apple ID của bạn. Click vào máy Mac thì phần thông tin máy sẽ hiện ra bao gồm đời máy, HDH đang chạy và Serial Number.

Ngoài ra bạn có thể truy cập vào trang iCloud.com. Đăng nhập Apple ID của bạn vào, tiếp theo bạn ấn vào Cài đặt tài khoản hãy tìm đến mục Thiết bị để xem check serial MacBook của bạn.

Tìm Tìm số serial trên hộp đựng của MacBook hoặc sử dụng hoá đơn mua hàng

Cách này đơn giản vì những thông tin này đã được ghi rõ trên cả 2 loại giấy tờ trên. Trừ khi bạn làm mất hoặc làm bẩn thì khó để xác định được số serial của máy.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Cài Zalo Trên Macbook

2. Những cách kiểm tra MacBook chính hãng nhanh chóng

Chúng ta có thể kiểm tra MacBook có chính hãng hay không bằng cách check serial cho MacBook cũng như một số cách sau đây:

Cách 2: Thuê/ nhờ một chuyên gia để kiểm tra máy

Muốn biết máy có phải chính hãng hay không thì không chỉ dựa vào kiểm tra serial MacBook hay những thiết kế bên ngoài của máy.

Do đó cách nhanh nhất để bạn kiểm tra máy có phải chính hãng hay không là nhờ một người am hiểu những kiến thức về MacBook để kiểm tra giúp. Đương nhiên với một tài sản quan trọng như MacBook bạn phải lựa chọn một người mà bạn cảm thấy tin cậy để thuê hoặc nhờ kiểm tra.

Cách 3: Lựa chọn đơn vị phân phối/ bảo hành sản phẩm uy tín

Laptopvang là 1 trong các đơn vị chuyên cung cấp MacBook chính hãng

Để kiểm tra máy có chính hãng hay không thì cách tốt nhất là lựa chọn địa chỉ mua máy chính hãng ngay từ đầu. Những đơn vị cung cấp máy tính chính hãng trên thị trường không nhiều. Do đó bạn phải tìm kiếm thông tin cụ thể qua phản hồi của người sử dụng dịch vụ hoặc đích thân người thân thiết bạn tin tưởng giới thiệu. Khi đã lựa chọn đơn vị uy tín rồi bạn nên cẩn thận check thêm một lần nữa để đảm bảo.

Xem thêm: Địa chỉ bán MacBook uy tín

Các cách trên bạn có thể sử dụng để check serial Macbook Procheck serial Macbook Air đều được.

Xem thêm Hướng dẫn cách Check MacBook cũ

MacBook với thiết kế đẹp mắt và hoạt động ấn tượng đang là sự lựa chọn rất được ưa chuộng. Do đó bạn càng phải cẩn trọng hơn khi lựa chọn mua máy để tránh hàng giả và hàng kém chất lượng. Hy vọng bài viết về Macbook serial check mà Laptopvang chia sẻ đã giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua cho mình một chiếc máy như ý!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Kết Nối Macbook Với Máy Chiếu

Đặc biệt nếu như bạn không hiểu rõ kỹ thuật cũng như kiểm tra máy tính MacBook có chính hãng hay không, song song đó bạn cũng không nhờ cậy được một “chuyên gia” nào để hỗ trợ. Bạn hãy yên tâm đến Laptopvang.com, các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra mọi “ngóc ngách” trên chiếc MacBook yêu quý của mình chứ không riêng gì vấn đề check serial MacBook nhé.

Bài viết liên quan:

Rate this post
Bài viết liên quan