Cách Lưu File Word Trên Macbook

Bạn đã quen với hệ điều hành Windows và khi chuyển sang MacOS, việc lưu file trên Macbook có thể khiến bạn lúng túng. Đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lưu, đổi tên, và xóa file trên Macbook Air và Pro một cách đơn giản và nhanh chóng.

Cách lưu và đặt tên mới cho file trên Macbook

Khi hoàn thành công việc trên các ứng dụng văn phòng của Apple như Pages, hoặc các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel, bạn nên lưu lại thông tin để sử dụng sau này. Nếu đó là file tài liệu mới, hãy làm theo các bước sau để đặt tên và lưu file:

Cách lưu file trong Pages, Word, Excel hay PowerPoint trên Macbook

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng “Save” (Lưu) trên thanh Menu của cửa sổ Word, Excel, PowerPoint. Đối với file trong Pages, bạn chọn “File => Save” để lưu file. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím “Command + S” để lưu file nhanh chóng.

cách lưu file trongmicrosoft office trên Macbook

  • Bước 2: Đặt tên cho file ở mục “Save as” (Lưu thành) => Chọn vị trí lưu file trong mục “Where” (Ở đâu) => Nhấn “Lưu” (Save) để hoàn thành.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Air 2018 Vs Macbook Pro 2018

Cách lưu và đặt tên cho file trên Macbook

>> Tham khảo thêm bài viết: Cách sử dụng Word trên Macbook cho người mới sử dụng MacOS

Cách lưu file PDF trên Macbook

  • Bước 1: Mở tài liệu muốn lưu dưới dạng file PDF => Chọn “File (Tệp)” trên thanh công cụ của cửa sổ => Tiếp tục chọn vào mục “Print (In)”. Hộp thoại Print xuất hiện, nhấn vào ô như hình và chọn “Save as PDF”.

Nhấn chọn vào mục Save as PDF

  • Bước 2: Cửa sổ tiếp theo xuất hiện, bạn đặt tên cho file, chọn vị trí lưu, nhập chủ đề hoặc từ khóa nếu cần => Sau đó nhấn “Save” (Lưu) để hoàn thành.

Đặt tên và chọn vị trí lưu file PDF

Lưu ý: Nếu muốn bảo vệ file PDF, bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ bằng cách nhấn vào mục “Security Options…” và lựa chọn cách thức bảo vệ file PDF.

Cách đổi tên file đã lưu đơn giản

Nếu bạn lưu nhầm tên file và muốn đổi lại, hãy làm theo các bước sau để thuận tiện cho việc tìm kiếm và sử dụng:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file cần đổi tên => Nhập tên muốn đổi vào ô “Title” (Tiêu đề).

Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo, điền tên muốn đổi vào mục “Save as” (Lưu thành) => Điền vị trí lưu trong mục “Where” (Ở đâu) => Sau đó nhấn “Save” (Lưu) để hoàn thành.

Cách lưu file trên macbook air

Hướng dẫn sao lưu file, folder trên Macbook

Bạn cần sao lưu một file hoặc thư mục trên Macbook để chia sẻ hoặc dự phòng, và dưới đây là 2 cách đơn giản để thực hiện việc này:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Pin Macbook Pro Retina 2015

Cách 1:

Bước 1: Mở file, tệp cần sao lưu => Nhấn giữ tổ hợp phím “Option + Shift + Command + S” trên bàn phím.

Sao lưu file, thư mục trên Macbook

Bước 2: Một cửa sổ mới hiển thị, bạn nhập tên mới cho bản sao lưu ở mục “Save as” (Lưu thành) => Lựa chọn vị trí lưu ở mục “Where” (Ở đâu) => Sau đó nhấn “Save” (Lưu) để hoàn thành.

Nhập tên và vị trí lưu file trên Macbook

Cách 2:

Bước 1: Mở file, tệp cần sao lưu => Nhấn và giữ nút “Option” trên bàn phím.

Bước 2: Một cửa sổ mới hiển thị, chọn vào “Tệp” trên thanh công cụ của cửa sổ => Tiếp tục chọn vào “Save as” (Lưu thành).

Bước 3: Nhập tên cho bản sao lưu và nhấn “Return” để hoàn thành.

Lưu ý: Bản sao sẽ được lưu cùng thư mục với bản gốc. Bạn cũng có thể thay đổi vị trí của bản sao lưu hoặc gửi bản sao lưu cho người khác.

Cách quản lý tệp, thư mục trên Macbook

Để quản lý các tệp tin trên Macbook, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm “Spotlight” hoặc tính năng “Tags”. Đây là những tính năng được người dùng Mac ưa chuộng sử dụng để tìm kiếm và phân loại tệp tin theo từng nhóm khác nhau. Hãy cùng xem cách sử dụng chúng:

+ Công cụ Spotlight

Nhấn giữ tổ hợp phím “Command + Space” để mở công cụ Spotlight => Nhập tên tệp, thư mục vào thanh tìm kiếm => Các file tương tự sẽ hiển thị gần đây, bạn có thể chọn để mở tệp cần thiết.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Retina 12 Inch Review

Chọn màu sắc để gắn cho thư mục, tệp trên Macbook

+ Tính năng Tags

“Tages” là tính năng cho phép bạn nhóm các tệp tin theo các thẻ màu khác nhau như đỏ, vàng, xanh, xanh lá cây,… để dễ dàng quản lý. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn một thư mục, file muốn sử dụng tính năng “Tags” => Chuột phải => Chọn màu sắc tùy ý trong mục “Tags”.

Tính năng Tags giúp quản lý tệp, thư mục hiệu quả

Bước 2: Bạn cũng có thể đổi tên thẻ “Tags” bằng cách chuột phải vào thanh bên trái của thẻ và chọn “Rename…” để đổi tên.

Cách xóa tệp, thư mục đã lưu trên MacOS

Khi các file chiếm quá nhiều tài nguyên trên máy Mac và bạn muốn giải phóng dung lượng, hãy làm theo 2 bước đơn giản sau:

  • Nhấn chuột phải vào file muốn xóa => Chọn “Move to Trash” (Chuyển vào thùng rác). File sẽ được lưu trong thùng rác trong vòng 30 ngày. Sau thời gian này, MacOS sẽ tự động xóa file khỏi thùng rác. Nếu bạn muốn khôi phục lại file, hãy làm trước ngày thứ 30 kể từ khi xóa file.

Cách lưu file trên Macbook cực đơn giản bạn nên biết

Trên đây là cách lưu, đổi tên, và xóa file trên Macbook một cách đơn giản nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Macbook và các sản phẩm công nghệ khác, hãy theo dõi các bài viết trên TrueMac để có nhiều mẹo và thủ thuật hay trong quá trình sử dụng.

Rate this post
Bài viết liên quan