Cài đặt Google Chrome Cho Macbook

Từ lâu, Google Chrome đã trở thành một trình duyệt web phổ biến và được nhiều người sử dụng. Ngoài Safari trên Macbook, việc sử dụng trình duyệt Chrome với giao diện thân thiện và nhiều tính năng hữu ích càng trở nên phổ biến hơn. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tải và cài đặt Chrome cho Macbook? Đừng lo lắng, không khó đâu! Hãy cùng tôi xem chi tiết cách cài đặt và sử dụng Chrome trên cả MacBook Intel và dòng Macbook M1 nhé!

1. Chi Tiết Cách Cài Đặt Google Chrome Cho MacBook

a. Lưu Ý Trước Khi Cài Chrome

 • Để cài đặt Google Chrome, bạn chỉ cần sử dụng hệ điều hành Mac OS X 10.11 trở lên. Hầu hết các dòng Macbook hiện tại đều đã được cập nhật lên hệ điều hành mới, vì vậy bạn không cần phải lo lắng gì cả!
 • Google Chrome sẽ có phiên bản phù hợp với Mac Intel và Mac M1. Khi tải xuống, hãy chắc chắn chọn đúng phiên bản phù hợp với máy của bạn. Để kiểm tra, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
  • Nhấn vào logo Apple ở góc trên bên trái màn hình.
  • Chọn “About This Mac (Giới thiệu máy Mac này)”.
  • Trong tab “Tổng quan (Overview)”, bạn sẽ thấy thông số Macbook và phần “Bộ xử lý (Processor)”. Nếu bạn thấy thông số là Intel Core i5 hoặc i7, máy của bạn thuộc dòng Mac Intel. Còn nếu thông số là Apple M1, máy của bạn là dòng Mac M1 (Apple Chip).

Giờ đây, hãy làm theo các bước sau để tải Chrome cho Macbook của bạn ngay thôi!

b. Các Bước Cài Chrome Cho Macbook

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Google Chrome và nhấn nút “Downloads Chrome (Tải Chrome xuống)” và đợi một lúc để ứng dụng được tải về.

Lưu ý: Nếu bạn thấy mục này hiện lên và yêu cầu chọn phiên bản Mac, hãy nhấn vào “Mac with Intel Chip” nếu máy của bạn sử dụng Chip Intel Core i5 hoặc i7. Còn nếu bạn sử dụng Macbook M1 (Apple M1), hãy chọn “Mac with Apple Chip”.

 • Bước 2: Mở Finder và truy cập vào phần “Downloads” hoặc bấm vào biểu tượng mới tải xuống trên Dock. Bạn sẽ thấy file Chrome có định dạng “googlechrome.dmg”. Click vào file đó và chờ một lúc để file chạy.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2015 12 Inch

 • Bước 3: Kéo biểu tượng Chrome vào thư mục “Applications” bên dưới.

Ở thao tác này, có thể sẽ có một hộp thoại yêu cầu bạn nhập mật khẩu quản trị. Hãy nhập mật khẩu của máy để tiếp tục quá trình cài đặt. Nếu không yêu cầu mật khẩu, bạn chỉ cần chờ một lúc để máy cài đặt.

 • Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần click đúp chuột vào biểu tượng Chrome để mở trình duyệt và bắt đầu sử dụng.

Thường thì khi mở Chrome lần đầu, bạn có thể đặt Chrome làm trình duyệt mặc định bằng cách tích vào ô bên dưới.

Nếu bạn chưa thực hiện bước này, bạn cũng có thể cài đặt Chrome làm trình duyệt mặc định như sau:

 • Click vào menu Apple.
 • Mở “System Preferences (Tùy chọn hệ thống)” của máy.
 • Chọn mục “General (Cài đặt chung)”.
 • Cuộn xuống cho tới khi thấy mục “Default web browser (Trình duyệt web mặc định)”.
 • Bấm chọn “Google Chrome” làm trình duyệt mặc định của bạn.

2. Cách Gỡ Cài Đặt Google Chrome Cho MacBook

Sau khi bạn đã cài đặt Google Chrome cho MacBook, nếu bạn cảm thấy máy bị nặng, Chrome ngốn nhiều RAM, chiếm dung lượng hoặc trải nghiệm không như ý, bạn cũng có thể gỡ cài đặt trình duyệt này. Để gỡ cài đặt Chrome, hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở Finder (biểu tượng mặt cười trên thanh Dock) và chọn mục “Application (Ứng dụng)”.

Bước 2: Trong các ứng dụng đã mở, bạn tìm kiếm biểu tượng của trình duyệt Google Chrome. Click chuột phải vào biểu tượng này và chọn “Move to Trash”. Cuối cùng, bạn click chọn “Empty Trash” để hoàn thành quá trình gỡ bỏ Google Chrome.

Cách này khá đơn giản phải không nào!

3. Google Chrome Có Ưu Điểm Gì So Với Safari

Việc sử dụng trình duyệt web nào trên Macbook luôn khiến nhiều người cảm thấy đắn đo. Tuy nhiên, theo quan điểm của MacOnline, cả Chrome và Safari đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể tham khảo bài viết “Ưu điểm của trình duyệt Safari trên Mac” để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mua Máy Macbook Pro Cũ

Vậy Chrome có những điểm mạnh gì vượt trội hơn? Hãy cùng xem qua những ưu điểm của nó dưới đây!

a. Giao diện thân thiện, trình duyệt thông minh

Không phải ngẫu nhiên mà Google Chrome trở thành trình duyệt web hàng đầu trên toàn thế giới. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, Chrome thường xuyên cập nhật các cải tiến mới nhất để phù hợp với người dùng. Chrome cũng cảnh báo người dùng khi truy cập vào một trang web nghi ngờ có virus, tạo ra một môi trường lướt web an toàn nhất.

Có thể nói đây là trình duyệt web thông minh nhất, giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, nó cũng hoạt động tốt trên các hệ điều hành khác nhau như macOS, Windows, iOS hay Android.

b. Đồng bộ duyệt web, chế độ ẩn danh

Phiên bản mới nhất của Google Chrome có một tính năng mà nhiều người ưa thích, đó là tính năng đồng bộ hóa. Bây giờ, dữ liệu duyệt web của bạn được đồng bộ hóa tức thì, cho dù bạn sử dụng bất kỳ thiết bị nào. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, tất cả dữ liệu, công việc, email và điều ghi chú của bạn đều được đồng bộ. Bạn có thể dễ dàng khôi phục lại dữ liệu đã lưu trong tài khoản Chrome nhanh chóng và dễ dàng, ngay cả khi máy tính bị hỏng hoặc cài lại macOS. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể duyệt web trong chế độ ẩn danh nếu bạn không muốn bị lưu lại lịch sử hoặc theo dõi thông tin.

Khi duyệt web trong chế độ ẩn danh, Chrome sẽ không lưu lại các thông tin như:

 • Những thông tin mà bạn đã điền vào biểu mẫu.
 • Các dữ liệu và cookies trên trang web.
 • Lịch sử duyệt web của bạn.
 • Cookies.

c. Cá nhân hóa trải nghiệm duyệt web

Dù chỉ sử dụng cùng một thiết bị, bạn cũng có thể chia và quản lý nhiều tài khoản Google khác nhau. Mỗi tài khoản có thể được đặt tên, lưu thông tin và sử dụng các chức năng khác nhau. Đây là trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa một cách tối đa. Đặc biệt, nếu bạn chỉ có một chiếc máy tính mà lại có quá nhiều người dùng, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản hoặc tạo các hồ sơ riêng để không bị lẫn lộn thông tin với nhau.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Chuyển ảnh Từ Iphone Sang Macbook

Với mỗi tài khoản Google bạn tạo thêm, bạn có thể thực hiện những cài đặt khác nhau và truy cập vào hàng ngàn chủ đề, tiện ích và công cụ tuyệt vời. Từ đó, bạn có thể phân loại công việc và cá nhân hóa trải nghiệm duyệt web của mình nhiều hơn. Tính năng này cùng với tính năng đồng bộ hóa chính là bộ đôi hoàn hảo cho bạn.

d. Kho tiện ích đa dạng

Kho tiện ích của Google Chrome rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tiện ích, trò chơi và cài đặt thú vị trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Bên cạnh các tiện ích hữu ích, Chrome còn có một kho Sticker thú vị, các công cụ mới, các trò chơi vui nhộn và nhiều gợi ý phù hợp với công việc của bạn. Nếu bạn đã sử dụng Google Chrome mà chưa khám phá Cửa hàng Chrome trực tuyến, hãy đến và khám phá những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại.

e. Dịch ngôn ngữ cực nhanh

Không chỉ giới hạn trong việc sử dụng Google Dịch, việc dịch ngôn ngữ trở nên cực kỳ nhanh chóng giúp bạn duyệt web các trang web nước ngoài một cách thuận tiện. Tiện ích dịch trong Chrome thậm chí có khả năng dịch ngôn ngữ qua hình ảnh và âm thanh, giúp trải nghiệm duyệt web của bạn trở nên hoàn hảo hơn nhiều.

Đây chỉ là một số ít trong rất nhiều những ưu điểm mà bạn chỉ có thể cảm nhận khi trải nghiệm công việc. Có thể thấy Chrome là một trình duyệt web cực kỳ hữu ích. Bạn đã biết cách cài đặt Chrome cho MacBook chưa? Nếu bạn vẫn chưa cài được hoặc gặp vấn đề gì khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Rate this post
Bài viết liên quan