Cài đặt Onedrive Cho Macbook

Nếu bạn sử dụng Macbook, việc sử dụng iCloud Drive để đồng bộ và sao lưu dữ liệu lên đám mây có thể là điều cần thiết. Nhưng thực tế là, có nhiều lựa chọn từ bên thứ ba có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn. Một trong số đó là OneDrive của Microsoft.

Nếu bạn đang muốn sử dụng OneDrive trên Macbook, iMac hoặc Mac mini của mình lần đầu tiên, thì hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết mọi thứ cần thiết để cài đặt dịch vụ lưu trữ đám mây trên macOS.

OneDrive cho Mac là gì?

Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép bạn lưu trữ và truy cập các file từ bất kỳ thiết bị nào kết nối internet. Nó cũng cho phép bạn sao lưu các mục, chia sẻ file với đồng nghiệp, gia đình và bạn bè, cũng như cộng tác trên các dự án trong thời gian thực thông qua Microsoft Office, và nhiều tính năng khác.

OneDrive tương tự như iCloud Drive tích hợp sẵn trên Macbook và cung cấp cùng dung lượng lưu trữ miễn phí là 5GB. Bạn có thể nâng cấp lên 100GB với giá 1,99 USD mỗi tháng (so với 0,99 USD/50GB và 2,99 USD/200GB cho iCloud Drive). Nếu bạn đã đăng ký Office 365, bạn sẽ nhận được 1TB dung lượng mà không phải trả phí thêm.

Khác với iCloud Drive, OneDrive có sẵn trên tất cả các nền tảng chính như Windows, Android, macOS và iOS. Các phiên bản web, máy tính để bàn và thiết bị di động của nó hoạt động tốt và đa nền tảng. Trong khi đó, iCloud Drive chỉ cung cấp trải nghiệm tối ưu trên các thiết bị của Apple.

Yêu cầu để cài đặt OneDrive cho Mac

Để sử dụng OneDrive cho Mac, bạn cần có một Tài khoản Microsoft. Nếu bạn chưa có, bạn có thể tạo miễn phí.

Ứng dụng OneDrive cần tới 1-1.5GB dung lượng lưu trữ để cài đặt và bạn cần tối thiểu 2GB dung lượng miễn phí trên Macbook trước khi tiếp tục cài đặt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2015 13 Inch

Cuối cùng, OneDrive yêu cầu máy Mac chạy bản macOS Big Sur 11.0 trở lên. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Mac OS X cũ hơn, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất thông qua System Preferences > Cập nhật phần mềm.

Tải xuống và cài đặt OneDrive

Bạn có thể tải OneDrive từ Mac App Store, nhưng trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào phiên bản máy tính để bàn tiêu chuẩn của dịch vụ lưu trữ đám mây này. Phiên bản máy tính để bàn cung cấp hiệu suất tốt hơn, nhận các bản cập nhật thường xuyên và đi kèm với các tính năng bổ sung.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang Tải OneDrive của Microsoft bằng Safari hoặc trình duyệt web ưa thích của bạn, sau đó nhấp vào Tải xuống.

Sau khi quá trình tải xuống ứng dụng OneDrive trên máy tính hoàn tất, hãy chạy ứng dụng và nhấp Tiếp tục. Sau đó, quyết định liệu bạn muốn cài đặt chương trình cho riêng bạn hay cho tất cả tài khoản người dùng trên Mac, và nhấp Cài đặt.

Thiết lập OneDrive trên máy Mac

Sau khi cài đặt OneDrive, bạn cần thiết lập nó trên máy Mac của mình. Để làm điều đó, hãy mở Launchpad và chọn OneDrive. Trên hộp thoại Microsoft OneDrive hiển thị, hãy chọn Đăng nhập, nhập thông tin đăng nhập Microsoft của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu cấu hình dịch vụ lưu trữ đám mây.

Thiết lập Microsoft OneDrive cho phép bạn thay đổi thư mục đồng bộ hóa. Thư mục mặc định là thư mục người dùng trên máy Mac, nhưng bạn có thể thay đổi địa điểm này thành một địa điểm khác nếu muốn. Chọn Chọn vị trí thư mục OneDrive để thay đổi thư mục.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thay đổi thư mục đồng bộ hóa sau này, bạn cần phải hủy liên kết Tài khoản Microsoft của bạn và cấu hình lại từ đầu.

Truy cập thư mục OneDrive trên máy Mac

Mặc định, OneDrive tạo ra một thư mục đồng bộ trong thư mục người dùng trên máy Mac. Bạn có ba cách để truy cập vào thư mục này: chọn OneDrive trong phần Vị trí của thanh bên Finder, mở menu trạng thái OneDrive và chọn Mở Thư mục hoặc chọn OneDrive trên Launchpad macOS.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cài Win Trên Macbook Pro

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các file và thư mục bạn đã lưu trữ trong OneDrive. Mặc định, các mục này được hiển thị ở dạng trình giữ chỗ, điều này có nghĩa là chúng không chiếm hết dung lượng trên máy Mac.

OneDrive sử dụng chức năng Tệp theo yêu cầu và chỉ tải xuống các file khi bạn cố gắng mở chúng. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống các file và thư mục trước bằng cách nhấp chuột phải và chọn tùy chọn Luôn giữ trên thiết bị này.

Tải file và thư mục lên OneDrive

Để tải file và thư mục lên OneDrive, bạn chỉ cần sao chép và dán hoặc di chuyển chúng vào thư mục OneDrive. Sau khi chúng được đồng bộ hóa, bạn có thể chuyển chúng thành dạng trình giữ chỗ để giải phóng không gian lưu trữ trên máy Mac nếu muốn. Để làm điều đó, giữ phím Control và nhấp chuột phải vào mục và chọn Chỉ Online.

Định cấu hình OneDrive

Bạn có thể tùy chỉnh cách hoạt động của OneDrive thông qua hộp thoại Tùy chọn OneDrive. Để truy cập vào đó, hãy mở menu trạng thái OneDrive (biểu tượng đám mây trên thanh menu), sau đó chọn Trợ giúp & Cài đặt > Tùy chọn.

Trong tab Tùy chọn mặc định, bạn có thể chọn để mở OneDrive khi đăng nhập, ẩn biểu tượng OneDrive khỏi Dock (khi bạn chọn OneDrive trên Launchpad), hiển thị thông báo về chia sẻ hoặc chỉnh sửa và nhiều tùy chọn khác.

Bạn cũng có thể thay đổi cách các file và thư mục được đồng bộ hóa với máy Mac của bạn. Giữ cài đặt Tải xuống file mặc định khi bạn sử dụng chúng (được đề xuất) nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Tệp theo Yêu cầu hoặc chọn Tải xuống tất cả các file OneDrive ngay bây giờ để luôn tải xuống tất cả các file OneDrive về máy Mac.

Lưu ý: Bộ nhớ trong của máy Mac có thể chứa các file OneDrive nếu bạn quyết định giữ tất cả các bản sao cục bộ. Nếu bạn muốn chuyển thư mục đồng bộ hóa sang một ổ đĩa khác có dung lượng đủ, bạn cần phải hủy liên kết Tài khoản Microsoft của bạn và cấu hình OneDrive từ đầu.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Kiểm Tra Dung Lượng Macbook

Tiếp theo, chuyển sang tab Tài khoản và bạn có thể thêm các tài khoản OneDrive bổ sung, ví dụ như tài khoản của công ty hoặc trường học. Nếu bạn làm như vậy, chúng sẽ hiển thị dưới dạng các biểu tượng trạng thái khác nhau trên thanh menu và bạn có thể truy cập và quản lý chúng. Bạn cũng có thể quản lý dung lượng lưu trữ OneDrive, hủy liên kết tài khoản OneDrive và chọn các thư mục bạn muốn hiển thị trong thư mục đồng bộ OneDrive.

Trong tab Sao lưu, bạn có thể chọn sao lưu các thư mục Tài liệu và Máy tính để bàn của máy Mac vào OneDrive. Mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ được đồng bộ hóa trong thời gian thực.

Cuối cùng, trong tab Office, bạn có thể cấu hình liệu bất kỳ ứng dụng Office nào trên máy Mac có nên đồng bộ hóa các file bạn mở với OneDrive hay không. Điều này giúp chia sẻ và cộng tác trên tài liệu với người dùng Office khác dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể quyết định cách quản lý xung đột đồng bộ hóa trong tài liệu Office, bằng cách hợp nhất các file hoặc giữ các bản sao riêng biệt.

Chia sẻ file và thư mục trong OneDrive

Việc tích hợp Finder của OneDrive giúp chia sẻ file và thư mục với người khác dễ dàng. Chỉ cần nhấp chuột phải vào một mục đã đồng bộ hóa và chọn Chia sẻ (có biểu tượng OneDrive).

Sau đó, thêm tên hoặc địa chỉ email của liên hệ và chỉ định quyền truy cập – chọn biểu tượng Chỉnh sửa và chọn giữa các tùy chọn Có thể chỉnh sửa và Có thể xem. Sau đó, nhấp Gửi hoặc Sao chép (nếu bạn muốn chia sẻ liên kết theo cách thủ công).

Sao lưu và đồng bộ hóa file với OneDrive cho Mac

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng tận dụng OneDrive trên máy Mac của mình. Việc sử dụng và tùy chỉnh ứng dụng này rất đơn giản, và nếu bạn muốn, bạn cũng có thể cài đặt nó trên bất kỳ máy tính và thiết bị di động nào khác để tận dụng trải nghiệm sao lưu và đồng bộ hóa đa nền tảng mà dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft mang lại.

TrueMac

Rate this post
Bài viết liên quan