Cài đặt Word Trên Macbook

Cách cài Word cho MacBook Air đơn giản bạn cần biết

Có nhiều người thắc mắc làm sao để cài được Microsoft Word cho MacBook Air, liệu cách cài có đơn giản không vì nhiều người không có thông tạo tin học, vậy hãy cùng chúng mình thực hiện các bước dưới đây, đảm bảo bạn sẽ tự học cách cài Word vào MacBook Air còn dễ hơn ăn một miếng bánh nữa:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn

Đầu tiên, mở trình duyệt web ưa thích của bạn và truy cập Microsoft.com. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft bằng thông tin đăng nhập của bạn. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tạo một tài khoản. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản trường học hoặc cơ quan của mình nếu bạn đã có đăng ký Microsoft Office 365 và muốn tải Word xuống tài khoản đó. Ngoài ra, bạn có thể phải mua Microsoft Word hoặc Microsoft 365 nếu bạn chưa mua.

Bước 2: Nhấn vào “Cài đặt Office”

Ở trên cùng, góc bên phải của màn hình, nhấn “Cài đặt Office”. Thao tác này sẽ nhắc máy tính của bạn tải xuống tệp trình cài đặt Microsoft trên thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn tải xuống Word 2016 hoặc 2013, hãy chọn nút “Dịch vụ và Đăng ký” đầu màn hình. Chọn phiên bản Word từ danh sách các tùy chọn và nhấn “Cài đặt”. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn cài đặt mà chương trình cung cấp cho bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chuyển Từ Ios Sang Window Trên Macbook

cách cài word cho macbook air

Bước 3: Chọn tệp trình cài đặt tải xuống

Sau khi bạn tải xuống tệp trình cài đặt Microsoft, tệp đó sẽ xuất hiện trong thư mục “Tải xuống” của bạn trong cửa sổ “Finder”. Tên của tệp là “Trình cài đặt Microsoft Office.pkg.” Nếu bạn chọn chỉ tải xuống Word, tên tệp tải xuống này có thể khác. Nhấp đúp vào tệp để mở tệp trên thiết bị của bạn. Nếu lỗi “nhà phát triển không xác định” xuất hiện, hãy nhấp vào tệp và kéo tệp vào màn hình của bạn. Thao tác này sẽ tạo một biểu tượng trên màn hình mà bạn có thể nhấp đúp để mở.

Bước 4: Nhấp chọn đồng ý và bỏ qua quá trình tải xuống

Trình cài đặt khởi chạy dưới dạng menu sau khi bạn nhấp đúp vào biểu tượng trên màn hình. Màn hình đầu tiên là trang chào mừng và nó cung cấp cho bạn một số bước và thông tin về quá trình tải xuống. Sau khi bạn đọc thông tin này, hãy tìm nút “Tiếp tục” ở góc dưới cùng bên phải của menu. Nhấp vào để chuyển sang trang tiếp theo. Khi bạn thực hiện việc này, một cửa sổ sẽ mở ra có chứa các điều khoản của Microsoft. Đọc thông tin này và chọn “Đồng ý”.

cách cài word cho macbook air

Bước 5: Chọn cài đặt Microsoft Word

Sau khi bạn đồng ý với các điều khoản của Microsoft, cửa sổ “Cài đặt tùy chỉnh” sẽ xuất hiện. Điều này cho phép bạn chọn cách cài đặt Word và các chương trình Microsoft khác. Nếu bạn đã mua đăng ký Microsoft 365, bạn có thể chọn tùy chọn “Tùy chỉnh” để chỉ tải xuống Microsoft Word. Điều này có lợi nếu bạn chỉ muốn tải xuống Word thay vì cài đặt toàn bộ Microsoft Suite. Khi bạn thực hiện việc này, hãy tìm nút “Cài đặt” ở cuối cửa sổ. Nhấp vào đây để bắt đầu quá trình cài đặt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Màn Hình Máy Tính Macbook

Bước 6: Khởi chạy và kích hoạt Word

Sau khi máy MacBook của bạn cài đặt xong Word, bạn có thể khởi chạy và kích hoạt Word. Mở Word bằng cách tìm Word trên Launchpad của bạn. Bạn có thể tìm kiếm chương trình hoặc tìm nó theo cách thủ công bằng cách nhấp vào biểu tượng màu xanh lam có chữ “W” trên đó. Sau khi bạn mở Word, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện cung cấp cho bạn một số thông tin về cách sử dụng chương trình. Chọn “Bắt đầu” để kích hoạt Word.

cách cài word cho macbook air

Rate this post
Bài viết liên quan