Cài Facebook Cho Macbook Air

Facebook – Mạng xã hội lớn nhất thế giới

Facebook là mạng xã hội sở hữu số lượng người dùng lớn nhất trên thế giới. Việc tích hợp ứng dụng này trên các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính là điều không thể thiếu với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Macbook, bạn có thể đang tự hỏi làm thế nào để tải và cài đặt Facebook trên Macbook của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách tải Facebook cho Macbook qua nội dung dưới đây nhé!

Giới thiệu về ứng dụng Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất và được thành lập từ năm 2004 tại Mỹ. Facebook sở hữu số lượng người dùng lớn nhất thế giới và cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn như nhắn tin, cập nhật dữ liệu, chia sẻ thông tin, hình ảnh, video và nhiều tính năng khác. Facebook đã và đang thu hút người dùng mới trên toàn thế giới.

Facebook - mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất trên thế giới

Với việc cung cấp các tính năng hữu ích và thu hút người dùng, Facebook là một trong những ứng dụng không thể thiếu trên các thiết bị của chúng ta.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  ảnh Chụp Màn Hình Macbook Lưu ở đâu

Có thể tải ứng dụng Facebook cho Macbook được không?

Facebook luôn hỗ trợ người dùng trong việc sử dụng ứng dụng trên nhiều nền tảng và hệ điều hành khác nhau như Android, iOS, Windows. Tuy nhiên, hiện tại Facebook vẫn chưa hoàn toàn hỗ trợ trên App Store cho hệ điều hành MacOS. Nhưng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể sử dụng Facebook trên Macbook của mình bằng cách tải và cài đặt qua trình duyệt Google Chrome hoặc Safari.

Dù bạn sử dụng bất cứ nền tảng nào, ứng dụng Facebook cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Và ứng dụng Facebook cho Macbook cũng không phải là ngoại lệ.

Ưu điểm của ứng dụng Facebook cho Macbook

 • Tải Facebook cho Macbook giúp bạn nhanh chóng cập nhật thông tin, tin nhắn nhanh hơn so với việc sử dụng trình duyệt Safari hoặc Google Chrome.
 • Ứng dụng Facebook cho Macbook có đầy đủ các chức năng của phiên bản trên website, đồng thời sử dụng ứng dụng cũng sẽ mượt mà hơn.
 • Giao diện ứng dụng Facebook đẹp và dễ sử dụng. Bạn có thể thoải mái xem phim, nhắn tin trên cùng một màn hình.
 • So với việc lướt Facebook trên trình duyệt, ứng dụng sẽ ít gặp lỗi và thao tác sử dụng đơn giản hơn. Bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ theo ý thích của mình.
 • Ứng dụng Facebook đã được tăng cường khả năng bảo mật, cho phép người dùng dễ dàng đăng ảnh, trạng thái, video…
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các Phím Tắt Trong Excel Trên Macbook

Nhược điểm của ứng dụng Facebook cho Macbook

Việc Facebook chưa có bản chính thức trên Macbook là một hạn chế lớn đối với người dùng hệ điều hành MacOS.

Ưu nhược điểm khi tải Facebook Messenger cho Macbook

Trái với Facebook, ứng dụng Facebook Messenger đã có phiên bản dành riêng cho Macbook. Tương tự như trên iPhone hoặc iPad, Messenger cho Macbook đã được tích hợp đầy đủ các tính năng và hỗ trợ 49 ngôn ngữ.

Dưới đây là một số tính năng của Facebook Messenger trên Macbook:

 • Có thể bật hoặc tắt thông báo trên màn hình khi có tin nhắn mới.
 • Cho phép điều chỉnh màu sắc cho cuộc trò chuyện yêu thích.
 • Đồng bộ hóa hình ảnh, cuộc trò chuyện và file giữa các thiết bị như iPhone, iPad.
 • Hỗ trợ trò chuyện video, cuộc gọi cá nhân và cuộc gọi nhóm.

Ứng dụng Messenger trên Macbook

Ưu điểm của ứng dụng Facebook Messenger trên Macbook

 • Đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân.
 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.
 • Giao diện tương tự như trên điện thoại.
 • Hoạt động mượt mà, không bị lag.
 • Tìm kiếm tin nhắn cũ dễ dàng và tiện lợi.

Nhược điểm của ứng dụng Facebook Messenger trên Macbook

Bạn cần phải thực hiện checkpoint nếu không đăng nhập đúng cách.

Cách tải Facebook trên Macbook đơn giản nhất

Để tải ứng dụng Facebook cho Macbook, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

 1. Đầu tiên, hãy truy cập vào trình duyệt Safari đã có sẵn trên Macbook của bạn. Sau đó, hãy truy cập vào trang web của Google Chrome để tải Google Chrome về. Khi quá trình tải về thành công, hãy mở tệp đã tải về và kéo biểu tượng Chrome vào thư mục Applications để cài đặt.
 2. Tiếp theo, hãy truy cập vào trình duyệt Chrome và truy cập vào trang web của Facebook. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “…” ở góc trên bên phải của trình duyệt và chọn “Công cụ khác > Tạo lối tắt.”
  Chọn công cụ khác và nhấp vào nút tạo lối tắt để đưa Facebook về thanh Dock
 3. Khi đó, bạn chỉ cần chọn “Tạo” và kéo biểu tượng Facebook vào thanh Dock trên Macbook của bạn. Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng ứng dụng Facebook nhanh chóng.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Air 13 Inch 2014

Đơn giản như vậy, bạn đã biết cách tải Facebook và Facebook Messenger cho Macbook của mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc sử dụng Macbook Air, các dòng máy khác hoặc cách cài đặt ứng dụng, hãy ghé qua cửa hàng Futureworld để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Macbook nhanh chóng, dễ dàng

Rate this post
Bài viết liên quan