Chuyển ảnh Từ Iphone Sang Macbook

Bạn muốn chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook để dễ dàng lưu trữ và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu 6 cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook dưới đây nhé!

Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook siêu đơn giản

1. Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook bằng AirDrop

AirDrop là chức năng chuyển ảnh dễ dàng và phổ biến nhất của nhà Táo. Chỉ cần hai thiết bị Apple trong tay, bạn có thể chuyển ảnh từ thiết bị này sang thiết bị khác chỉ trong vài giây.

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần bật AirDrop trên cả iPhone lẫn MacBook và đảm bảo có kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Cách làm:

 1. Bật AirDrop trên iPhone: Mở Cài đặt (Settings) > Chọn Cài đặt chung (General) > Nhấn AirDrop > Chọn Mọi người (Everyone).

Cách mở AirDrop trên điện thoại nhanh chóng

 1. Bật AirDrop trên MacBook: Mở Finder hoặc Go phía trên cùng tay trái màn hình > Chọn mục AirDrop > Nhấn Allow me to be discovered by và chọn Everyone.

Bật AirDrop trên MacBook đơn giản nhất

 1. Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook: Vào thư mục Photos (Ảnh) của iPhone > Chọn những bức hình muốn chuyển vào MacBook > Nhấn vào biểu tượng Share (Chia sẻ) ở góc dưới cùng bên trái màn hình > Chọn AirDrop > Nhấn vào tên máy Mac của bạn > Đợi thiết bị chuyển ảnh cho đến khi hiện ra chữ Sent (Đã gửi) là bạn đã chuyển ảnh thành công.

Tiến hành chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook bằng AirDrop

2. Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook bằng iCloud

Nhờ tính đồng bộ hóa cao, chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook bằng iCloud là cách nhanh chóng và cực kỳ thuận tiện. Điều duy nhất bạn cần làm là đảm bảo MacBook có đủ dung lượng bộ nhớ trên iCloud để chứa tất cả ảnh.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Tải Google Drive Cho Macbook

Cách làm:

 1. Bật iCloud trên iPhone: Mở Cài đặt (Settings) > Chọn ID Apple (Tên bạn) ngay trên cùng giao diện màn hình > Ấn vào iCloud.
 • Với phiên bản iOS 15 trở về trước: Chọn Bật (On) Ảnh iCloud (Photos).
 • Với phiên bản macOS 16 trở lên: Bật Đồng bộ hóa thiết bị này (Sync this iPhone).

Cách bật iCloud Photos trên iPhone phiên bản iOS 15 trở về trước

Cách bật iCloud Photos trên iPhone phiên bản iOS 16 trở lên

 1. Bật iCloud trên MacBook:
 • Với hệ điều hành macOS Ventura: Chọn Ảnh > Cài đặt > Ấn chọn iCloud.
 • Với hệ điều hành macOS 12 trở về trước: Chọn Ảnh > Tùy chọn > Nhấp vào iCloud > Tick chọn Photos (Ảnh).

Bật iCloud trên MacBook cực nhanh

 1. Thực hiện chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook: Nếu bạn dùng chung một Apple ID cho cả hai thiết bị, chờ ảnh từ iPhone được tự động thêm vào ứng dụng Photos trên MacBook.

Để xem ảnh đã chuyển từ iPhone trên MacBook, chỉ cần vào phần Downloads (Tải xuống) trên máy tính để tìm và xem ảnh.

Mở ứng dụng Ảnh/ Photos trên màn hình chính của MacBook để xem ảnh đã được chuyển từ iPhone

3. Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook sử dụng Files app

Files app cũng là cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook nhanh chóng và có thể sử dụng trên tất cả các thiết bị MacBook và iPhone 5 trở lên. Phương pháp này đòi hỏi người dùng cần thêm dịch vụ đồng bộ của bên thứ ba như Dropbox, Google Drive để có thể truy cập ảnh từ iCloud Drive.

Cách làm:

 1. Bật dịch vụ của bên thứ 3 trên iPhone: Mở ứng dụng Files trên giao diện chính của iPhone > Chọn mục Browse tab > Bấm vào nút 3 chấm ở góc bên phải phía trên cùng màn hình > Chọn mục Edit > Nhấn chọn Locations chuyển thành ứng dụng bên thứ 3 bạn muốn bật (DropBox/Google Drive) > Chọn Done để hoàn thành.

Mở ứng dụng Files trên giao diện chính của iPhone để bật dịch vụ của bên thứ 3

 1. Gửi ảnh từ iPhone đến Files app (Ứng dụng Tệp): Bấm chọn Photos/Ảnh trên giao diện chính của iPhone > Chọn hình ảnh muốn gửi vào Files để chuyển sang MacBook > Nhấn biểu tượng Share dưới cùng màn hình bên trái > Lướt xuống tìm và chọn mục Save to Files > Chọn lại vị trí mà mình muốn lưu (iCloud Drive/ Google Drive/ DropBox) > Bấm Save để hoàn tất.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2017 Lcd Replacement

Chọn vị trí mà mình muốn lưu (iCloud Drive/ Google Drive/ DropBox) để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook bằng Files

 1. Mở xem ảnh vừa chuyển trên MacBook: Để xem ảnh vừa chuyển trên MacBook, người dùng chọn Finder > Nhấn vào mục bạn đã chọn để lưu ảnh trước đó (iCloud Drive/Google Drive/ DropBox) trên máy tính. Tất cả các ảnh vừa chuyển bằng Files app/Tệp sẽ có hết tại đây.

4. Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook thông qua Photos app

Dùng ứng dụng Photos là cách chuyển ảnh thủ công từ iPhone sang MacBook. Phương pháp này chỉ áp dụng cho iPhone có iTunes phiên bản từ 12.5.1 trở lên và yêu cầu kết nối iPhone với máy Mac bằng cáp USB hoặc USB-C để thực hiện chuyển ảnh.

Cách làm:

 1. Kết nối điện thoại và máy Mac bằng cáp USB.
 2. Sau khi kết nối bằng cáp USB, mở iPhone và ấn chọn “Trust your Mac” hiển thị trên màn hình.
 3. Mở ứng dụng Photos trên máy Mac > Nhấn chọn Import ở ngay trên cùng bên phải màn hình > Chọn những ảnh bạn muốn chuyển > Nhấn Import Selected hoặc Import All New Photos để tự động sao lưu hết những hình ảnh mới nhất.

Nhấn chọn Import All New Photos để tự động sao lưu hết những hình ảnh mới nhất hiện có

Để xem lại ảnh, bạn chỉ cần vào Photos trên màn hình chính của MacBook > chọn Library, tất cả ảnh được chuyển sẽ nằm ở đây.

5. Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook bằng Image Capture

Image Capture là cách chuyển ảnh cho phép người dùng chọn vị trí lưu trữ ảnh theo ý thích ngay trên MacBook.

Cách làm:

 1. Kết nối điện thoại và máy Mac bằng cáp USB > Nhấn mở mục Image Capture.
 2. Trên màn hình MacBook hiển thị danh sách các thiết bị đã được kết nối > Chọn iPhone của mình > Chọn những ảnh muốn sao lưu.
 3. Nhìn xuống dưới cùng màn hình bên trái nơi có mục Import to (Nhập vào) > Chọn một thư mục bạn muốn sao chép ảnh vào đó (Nếu không tìm thấy được thư mục, hãy nhấn chọn Other để tìm thêm).
 4. Sau đó bạn hãy chọn những hình ảnh mà mình muốn chuyển sang máy tính rồi bấm vào nút Import (Tải về) hoặc Import All (Tải về tất cả) để tiến hành sao lưu.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lắp Thêm Ram Cho Macbook Pro

Giao diện màn hình MacBook khi sử dụng Image Capture để chuyển ảnh từ iPhone sang máy Mac

Muốn mở ảnh được sao lưu trên máy, bạn chỉ cần mở đúng thư mục mình đã chọn tải ảnh để xem.

6. Cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook bằng cáp USB

Cách chuyển ảnh bằng cáp USB là phương pháp phổ biến để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook. Ưu điểm của cách này là bạn có thể chuyển ảnh từ tất cả các dòng điện thoại và laptop khác chứ không chỉ riêng cho thiết bị nhà Táo. Tuy nhiên, để đảm bảo chuyển ảnh suôn sẻ và không dính lỗi quyền riêng tư, người dùng nên cập nhật phiên bản macOS mới nhất.

Cách làm:

 • Đối với dòng máy macOS Catalina và BigSur:
 1. Kết nối với iPhone với MacBook bằng cáp USB > Mở ứng dụng Photos trên giao diện chính của MacBook > Tìm và chọn thiết bị iPhone của bạn.
 2. Nhấn chọn Open Photos for this device.
 3. Chọn những tấm ảnh mà bạn muốn xuất (nếu muốn xuất tất cả, hãy ấn chọn Selected All) > Chọn mục Import để chuyển ảnh vào MacBook.

Mở ứng dụng Photos trên giao diện chính của MacBook trên dòng máy macOS Catalina và BigSur

Nhấn chọn Open Photos for this device

 • Đối với dòng macOS Mojave:
 1. Kết nối iPhone và MacBook bằng cáp USB > Mở ứng dụng Photos > chọn vào File ở ngay trên thanh menu (taskbar) của máy > Nhấn nút Import.
 2. Chọn ảnh mà bạn đang muốn xuất sang MacBook > Nhấn chọn Review for Import để xem ảnh mới xuất sang.

Chọn hình mình muốn xuất để tiến hành chuyển ảnh bằng cáp USB

Nhấn Review for Import để xem ảnh mới xuất từ iPhone sang MacBook

Trên đây là 6 cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook nhanh chóng, đơn giản, và tiết kiệm thời gian. Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết thêm những phương pháp để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook, giúp bạn có thể lưu trữ và chỉnh sửa ảnh thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các thủ thuật công nghệ và thông tin về các dòng MacBook, hãy liên hệ ngay với TrueMac để được tư vấn miễn phí và tận tình tại đây.

Rate this post
Bài viết liên quan