Có Nên Dán Trackpad Macbook

Các sản phẩm đến từ nhà Apple luôn được biết đến là những dòng sản phẩm ở phân khúc cao và nổi bật. Nhưng đi kèm theo đó là vấn đề bảo quản các thiết bị đến từ nhà Táo. Chắc không ít người đã từng nghe đến dán trackpad Macbook nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cái mặt lợi hại đi kèm theo chúng. Vậy nên ở bài viết này Bảo Hành One sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dán trackpad là gì? Có mặt lợi và hại gì? Có nên dán hay không? bạn nhé.

Dán trackpad là gì?

Dán trackpad Macbook cũng giống như bạn dán thêm một lớp bảo vệ cho chiếc trackpad của bạn. Hiện giờ đã có nhiều mẫu trackpad siêu chân thật chỉ với thiết kế khoảng từ 0,1-0,2 mm với bề mặt nhám giúp cho người sử dụng có thể cảm nhận được gần nhất với việc “chạm” vào Macbook trần vậy.

Có hay không việc dán trackpad cho Macbook?

Vậy không dán trackpad có được không?

Tất nhiên là được chứ, nếu có ai hỏi mình có thích sử dụng Macbook trần hay không Bảo Hành One sẽ trả lời rằng rất thích. Vì cảm giác được chạm thật vào Macbook và sự mát lạnh đến từ nhôm khiến Bảo Hành One thích mê mệt. Và hơn hết nếu không dán trackpad cũng tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đó chứ. Ấy vậy nhưng nếu không dán trackpad thì những thứ có hại sẽ xuất hiện dần dần và khiến bạn ngán ngẩm ngay lập tức. Vậy bây giờ hãy cùng xem những mặt có hại của việc không dán trackpad nhé.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lấy ảnh Từ Iphone Sang Macbook

Những mặt hại khi bạn không dán trackpad

Màn hình bị bong lớp chống lão hóa và hằn vết bàn phím.

Điều đầu tiên nằm trong danh sách những mặt có hại khi bạn không dán trackpad chính là hiện tượng màn hình bị bong lớp chống lão hóa và sẽ bị hằn vết bàn phím. Đối với những Ifan thì hiện tượng này chắc có lẽ ai cũng biết nhưng bạn đọc có thể khó tưởng tượng được nó sẽ trông tệ hại như thế nào đâu nhỉ? Vậy hãy cùng nhìn vào hình này để thấy rõ hơn nhé.

Nguyên nhân là vì nhà sản xuất Apple đã phủ lên màn hình Macbook một chất chống lão hóa và chất chống lão hóa này lại khá mỏng nên theo thời gian sử dụng nếu bạn không bảo quản đúng cách hoặc khi bạn đóng máy sẽ khiến cho dấu vết của bàn phím in hằn lên mặt màn hình Macbook nhìn không thẩm mỹ.

Có hay không việc dán trackpad cho Macbook?

Cực kì dễ dính vân tay

Khi bạn thực hiện chạm vào màn hình Macbook thì dĩ nhiên dấu vân tay của bạn sẽ được lưu lại hoàn toàn. Đối với sản phẩm Macbook đến từ nhà Táo thì việc vệ sinh những vết vân tay này cực kì khó và nếu bạn không vệ sinh đúng cách thì lâu ngày chắc chắn lớp chống lão hóa sẽ ngày càng mỏng dần mỏng dần đi đó.

Trầy xước và phai màu Macbook

Đây cũng là một điều cực kì dễ hiểu thôi vì dù bạn có sử dụng cẩn thận đến đâu đi nữa thì cũng sẽ có lúc chắc Macbook sẽ phải gặp những tình huống trớ trêu đấy mà thôi. Chẳng hạn như khi bạn muốn đem chiếc Macbook của mình ra quán cà phê để có thể học tập trong không gian thoáng hơn chẳng hạn. Chiếc Macbook chỉ đẹp trong vài tháng đầu khi bạn sử dụng nếu bạn không biết cách vệ sinh chúng đâu nhé.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Chuyển ảnh Từ Iphone Sang Macbook

Có hay không việc dán trackpad cho Macbook?

Kê tay trackpad sẽ bị mài mòn theo thời gian

Không riêng với những người sử dụng Macbook mà những người sử dụng laptop nữa. Khi bạn sử dụng máy nhiều thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ đặt kê tay trên trackpad bấy nhiêu thời gian. Điều này sẽ khiến cho Macbook ngày càng bị mài mòn đi ngày càng trầy xước và phai màu. Nhưng mà đó cũng chỉ là phần kê tay mà thôi, còn những phần khác của trackpad thì sao? Chúng cũng sẽ ngày càng hao mòn dần đi vì bụi hoặc vì những va chạm từ móng tay của bạn gây ra chẳng hạn

Có nên dán trackpad hay không?

Có lẽ đọc đến đây thì bạn đọc cũng đã hình dung ra được những mặt hại chiếm khá nhiều so với mặt lợi của việc sử dụng máy trần. Có lẽ đối với một vài người chiếc Macbook là tài sản mà người ta đã tích góp cũng kha khá thời gian để sở hữu được chúng và mình nghĩ là không ai muốn nhìn thấy chiếc Macbook của mình ngày càng trở nên “bẩn” như vậy đúng không nào? Vậy nên việc sắm cho chiếc Macbook của mình một chiếc áo khoác ngoài là một việc đúng đắn mà Bảo Hành One nghĩ chúng ta nên làm.

Có hay không việc dán trackpad cho Macbook?

Khi dán trackpad chúng ta cũng sẽ có một vài lợi ích khác đi kèm theo như là:

  • Giữ được giá trị của máy sau một thời gian dài sử dụng

  • Giữ nguyên vẹn được thiết kế ban đầu của Macbook

  • Có thể dễ dàng thay thế miếng dán trackpad khác

  • Dễ dàng vệ sinh

  • Hạn chế được kha khá những vết xước vụn vặt khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  đánh Giá Macbook Pro Mf839

Lời Kết:

Trên đây là những thông tin về việc dán trackpad có nên hay không? Những mặt lợi hoặc hại của việc không dán trackpad và cả những mặt lợi khi dán trackpad nữa. Bảo Hành One mong rằng với những kiến thức ở trên có thể giúp bạn đọc đưa ra lựa chọn thích hợp nhất để giúp cho chiếc Macbook của mình có thể “trẻ hóa” mãi sau thời gian dài sử dụng. Đừng quên chia sẻ và đánh giá bài viết để ủng hộ Bảo Hành One nếu bạn thấy hữu ích nhé. Xin cảm ơn và trân trọng!

Rate this post
Bài viết liên quan