đánh Giá Macbook Pro 2017 Non Touch Bar

1. Thiết kế

Nếu để mang lên bàn cân so sánh về thiết kế thì Macbook Pro 13 inch 2017 với phiên bản mới nhất Macbook Pro 13 inch 2020 thì thực sự chúng ta chẳng thấy một sự khác biệt nào cả. Nể thật mấy ông Apple, vẫn thiết kế cũ chẳng thay đổi trong bao năm mà vẫn bán được vù vù.

Macbook pro 13 inch 2017

Vẫn là logo táo tráng gương “ không phát sáng “, vẫn là bộ khung nhôm nguyên khối cắt gọt tỉ mỉ, vẫn là những chi tiết được hoàn thiện chi tiết cao cấp. Chỉ những thiết kế đó đã làm ra một chiếc laptop sang, xịn, mịn hàng đầu thế giới.

Logo táo được tráng gương

Trọng lượng của máy chỉ 1.36 kg đem lại cảm giác cầm nắm cực kỳ thích, khả năng di chuyển thuận tiện đồng thời đem lại sự sang chảnh hàng đầu cho người dùng.

Phải nói là chiếc Macbook Pro 13 2017 của mình cũng đã có tuổi đời gần 4 năm, cũng đã có một vài vết xước tuy nhiên nó vẫn còn đẹp chán, rất sang và cuốn hút (do mình giữ với nâng niu nó quá đấy haha). Nhìn chung, để nói về thiết kế về mức độ hoàn thiện của Macbook Pro 2017 thì vẫn top đầu thời điểm hiện tại.

2. Màn hình

Nhắc đến Macbook thì không thể không nhắc tới sự ổn định khi dùng của màn hình. Đúng vậy, sở hữu cho mình màn hình kích thước 13.3 inch, độ phân giải 2560 x 1600, mật độ điểm ảnh 227 ppi, 100 sRGB, 85% Adobe RGB độ sáng thực tế lên tới 500 nits. Cá nhân mình thấy thì màn hình của Macbook Pro 13 inch 2017 là một trong những dòng tốt nhất thị trường hiện tại. Đặt cạnh chiếc MacBook Pro 2020.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thay Màn Hình Macbook Pro 13 Giá Bao Nhiêu

độ phân giải 2560 x 1600, mật độ điểm ảnh 227 ppi, 100 sRGB, 85% Adobe RGB độ sáng thực tế lên tới 500 nits

Trong gần 4 năm sử dụng của mình thì đây vẫn là màn hình mình cho là khó thể chê được ở bất cứ điểm nào, màu đen cực sâu, các dải màu được hiện thị chân thực. Việc mình dùng trong trong công việc văn phòng, đồ hoạ, giải trí thì quả thật chiếc màn hình này vẫn làm việc cực kỳ xuất sắc.

Để nói về màn hình thì với mình là thì không có điểm gì để chê cả có chăng ở chiếc Macbook Pro 13 2017 điều mình không ưng cho lắm là ở chiếc webcam vì nó chỉ coi là “dùng tạm“ mà thôi.

3. Hiệu năng

Điều mà Apple luôn đặt lên hàng đầu đó chính là sự ổn định trong trải nhiệm người dùng. Nói qua về cấu hình thì Macbook Pro 13-inch 2017 non touch bar không có quá nhiều điểm nổi bật so với những dòng Ultrabook trong năm 2021.Phiên bản mình đang sử dụng được đang bị chip Intel Core i5 2.4Ghz có thể turbo boost lên 3.6 Ghz, 8 GB Ram và 128 SSD NVMe. Để nói về những thông số trên thì quả thực đây cũng được xem là chiếc Macbook “ khá yếu” trong thời điểm hiện tại.

Macbook Pro 13-inch 2017 non touch bar

Người ta thường nói con số không bao giờ biết nói dối nhưng thực sự mấy con số ở trên kia thỉnh thoảng cũng vẫn lừa tôi các bạn ạ. Thực tế mà nói thì chiếc máy này hoàn toàn không “yếu” một chút nào cả. Vì là một chiếc Ultrabook được sinh ra để làm hài lòng những người dùng về đồ hoạ cơ bản hay là bán chuyên nên đối với những tác vụ như photoshop, chỉnh sửa ảnh, render nhẹ nhàng, … thì em nó vẫn chạy một cách nhẹ nhàng và ổn định trong thời gian dài sử dụng. Mình cũng có chạy thử 1 Sourcecode app về ẩm thực trên Android Studio của đứa bạn gửi cho mình thì cơ bản chạy cũng khá là nhanh chỉ có gần 1 phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lỗi Sọc Màn Hình Macbook Pro 2017

À để thực thế hơn thì mình cũng test render trên Premiere luôn cho các bạn 1 cái intro và outro khoảng 29s nhưng khá là nhiều hiệu ứng. Kết quả đem lại thì mất khoảng 7 phút 27 để render xong video này.

test render trên Premiere

==> Xem video mình test : Tại đây

Còn đối với công việc văn phòng hằng ngay hay giải trí lướt web và xem video thì quả thực thì chiếc Macbook Pro 2017 13-inch vẫn hoàn là oke các bạn ạ.

4. Bàn phím và Trackpad

Như bao người dùng khác việc mình không hài lòng trên Macbook Pro 13 2017 chính là “ bàn phím cánh bướm thế hệ thứ nhất “. Phải nói rằng ra đây chắc chắn là một cải tiến đi vào lòng đất của nhà Apple. Cái cảm giác mà “ không có hành trình” mà mấy ông Apple công bố nghe có vẻ thích đấy nhưng mà tình trạng bụi bẩn với kẹt phím xảy ra thường xuyên thì chẳng vui tẹo nào.

Bàn phím và trackpad

Điểm mà cá nhân mình thấy cứu vớt được trong việc trải nhiệm đó chính là trackpad. Từ lâu, trackpad trên Macbook được coi là đỉnh nhất trên các dòng laptop cho đến nay và mình cũng phải công nhận điều đó.

trackpad trên Macbook

Đây là chiếc trackpad trên laptrop 13 inch to nhất hiện nay. Cá nhân mình sử dụng thấy cảm giác di đã tay, cảm ứng force touch hoàn hảo mà chưa máy Windows nào làm được, và hơn hết khả năng tracking chính xác tuyệt đối 100%.

5. Cổng kết nối và thời lượng pin

Đã qua gần 4 năm sử dụng thì mình thấy rằng pin của Macbook pro 13 inch 2017 khá là bền và trâu. Việc pin bị chai là không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hằng ngày mình để độ sáng bình thường và tắt hết các các kết nối không cần thiết thì pin cũng trụ được khoảng 6 tiếng đến 6 tiếng rưỡi với tác vụ văn phòng bình thường và chỉnh sửa ảnh cơ bản – đối với thời điểm hiện tại theo mình thì thời lượng pin khá ấn tượng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2017 Touch Bar

Cỏng kết nối và thời lượng pin

Một điều mà mình không quá hài lòng trên chiếc Macbook này đó chính là số lượng cổng kết nối. Không ngoa mà nói với 2 cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 3 và 1 jack tai nghe 3.5mm thì quá thật đối với mình khá là “tù”. Sau sự đi vào lòng đất của bàn phím thì đây là điểm trừ tiếp theo mà đại đa số bộ phận người dùng phàn nàn về số lượng cổng kết nối. Với số lượng ít ỏi như này thì chắc chắn bạn sẽ phải “sắm sửa” thêm 1 dock chuyển đổi rồi.

6. Tổng kết

Trong gần 4 năm sử dụng của mình ngoài có một vài vết xước và pin có bị chai một vài phần trăm thì nhìn chung , Macbook pro 13 inch 2017 vẫn khá được việc nếu so với tất cả những tiêu chí Ultrabook cần có trong thời điểm hiện tại.

Tuy có một vài điểm mình không hài lòng trong việc thiết kế những những điểm cộng về sự sang chảnh , màn hình xuất sắc cùng với hiệu năng đủ dùng trong tầm giá thì Macbook pro 13 inch 2017 theo mình thực sự vẫn là chiếc ultrabook đáng mua trong thời điểm hiện tại.

Nếu bạn có thắc mắc hay ý kiến cần bổ sung thì hay để lại bình luận của mình phía bên dưới nhé.Hiện tại Macbook pro 13 inch 2017 cũ đang được phấn phối chính hãng tại các hệ thống cửa hàng Hnmac với mức giá chưa tới 23 triệu đồng.

Rate this post
Bài viết liên quan