điều Khiển Macbook Bằng Iphone

Các dòng sản phẩm thông minh của Apple như điện thoại iPhone – iPhone 14 Plus 512GB tím, iPad, Apple Watch, Macbook, … đều được trang bị nhiều kết nối giữa các thiết bị với nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều khiển Macbook bằng iPhone siêu đơn giản và tiện lợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối và điều khiển, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn điều khiển Macbook bằng iPhone siêu tiện lợi

Việc kết nối Macbook với iPhone sẽ giúp bạn điều khiển từ xa được chiếc Mac của mình dù ở bất cứ nơi đâu. Bạn có thể truy cập các dữ liệu, khắc phục các sự cố trên máy bằng iPhone. Trong những trường hợp người dùng quên đem hoặc làm hư chuột thì vẫn hoàn toàn có thể điều khiển Macbook bằng remote thay thế là chiếc iPhone. Việc sử dụng điện thoại di động như một chiếc remote mang đến nhiều tự tiện ích và tiện lợi thú vị dành cho bạn.

Tại sao nên kết nối để điều khiển Macbook bằng iPhone

Để có thể điều khiển Macbook bằng điện thoại iPhone, việc đầu tiên bạn phải làm là kết nối hai thiết bị này lại với nhau:

Bước 1: Mở Macbook và bật tính năng chia sẻ bằng cách vào System Preferences => Chọn mục Sharing.

Kết nối Macbook với iPhone

Bước 2: Tại thanh menu bên trái, bạn tick chọn mục Screen Sharing. Tại đây bạn có thể tự chọn tài khoản nhất định cũng như giới hạn số tài khoản điều khiển được Macbook. Nếu bạn muốn thêm tài khoản, hãy kích vào dấu (+), còn nếu muốn xóa hãy kích vào dấu (-) phía dưới cùng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cài đặt Imessage Trên Macbook

Thiết lập kết nối màn hình điều khiển Macbook bằng iPhone

Bước 3: Bạn click vào mục Edit để cài đặt mật khẩu. Nếu bạn không thực hiện bước này bạn chỉ có thể xem nội dung trên Macbook mà không thể điều khiển được bằng iPhone.

Cài đặt mật khẩu để điều khiển Macbook bằng điện thoại

Bước 4: Tiếp theo bạn cần tải về ứng dụng VNC Viewer trên iPhone (ứng dụng này hoàn toàn miễn phí)

Bước 5: Sau khi tải về bạn mở ứng dụng và thiết lập tài khoản kết nối.

Cài đặt tài khoản kết nối Macbook với iPhone

Bước 6: Bạn nhập địa chỉ IP và tên Macbook vào mục Address và Name => nhấn Connect.

Thực hiện kết nối để điều khiển Macbook bằng iPhone

Bước 7: Bạn nhập lại mật khẩu kết nối trên Mac mà mình đã cài đặt ở trên. Ở lần kết nối đầu tiên, màn hình sẽ xuất hiện những chỉ dẫn để bạn có thể dễ dàng hiểu và biết cách điều khiển Macbook bằng iPhone.

Nhập lại mật khẩu để kết nối điều khiển Macbook bằng iPhone

Bước 8: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu của tài khoản Macbook là có thể sử dụng được tính năng kết nối giữa hai thiết bị.

Lưu ý: Để thực hiện ngắt kết nối bạn nhấn vào dấu X hoặc chọn Disconnect trên thanh công cụ

Cách ngắt kết nối Macbook với iPhone

Bài viết trên là những hướng dẫn cách kết nối để điều khiển Macbook bằng iPhone từ Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn . Bạn thấy đấy, chỉ bằng một vài bước thực hiện vô cùng đơn giản và dễ dàng bạn đã có thể biến chiếc iPhone thành remote từ xa của Macbook rồi. Hãy thử làm ngay nhé!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Danh Gia Pin Macbook Pro 2017

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại iPhone đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Rate this post
Bài viết liên quan