Gọi Video Call Trên Macbook

Việc đồng bộ dữ liệu trên iPhone với Macbook là một ưu điểm lớn mà nhiều người yêu thích. Trong số đó, Facetime ngày càng trở nên phổ biến hơn iPhone vì giao diện màn hình rộng, tiện lợi và thoải mái hơn. Tuy nhiên, việc thiết lập cuộc gọi Facetime trên Macbook có thể gặp một số khó khăn nhỏ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập gọi Facetime trên Macbook nhanh chóng nhất.

1. FaceTime là gì? Những điều kiện để sử dụng Facetime

Nếu bạn đã quen sử dụng iPhone, thì hẳn bạn không xa lạ gì với việc trò chuyện video qua điện thoại với nhau! Ngoài Messenger, Zalo, Viber hay các phần mềm mạng xã hội, có lẽ các phần mềm có sẵn với dung lượng thấp vẫn được ưa chuộng hơn.

a. FaceTime là gì?

FaceTime là ứng dụng gọi điện video và âm thanh miễn phí, độc quyền của Apple. Nó không chỉ dành cho iPhone, mà bạn có thể sử dụng nó cho hầu hết các thiết bị của Apple như iPad, Macbook, thậm chí cả iMac. Bạn cũng có thể sử dụng FaceTime trên Apple Watch, tuy nhiên, vì Apple Watch chưa tích hợp camera, bạn chỉ có thể sử dụng FaceTime Audio.

Apple luôn có những tính năng thú vị giúp việc liên hệ thuận tiện hơn. Với FaceTime, bạn có thể tham gia các cuộc gọi nhóm với số lượng lên tới 32 người và trải nghiệm nhiều hiệu ứng camera thú vị. FaceTime hoạt động qua Wi-Fi hoặc mạng 3G/4G.

b. Điều kiện để có thể sử dụng Facetime trên Macbook

Khi bật FaceTime, bạn cần lưu ý một số điều kiện sau để có thể sử dụng Facetime trên Macbook:

  • Macbook của bạn cần chạy MacOS 10.9.2 trở lên, và thiết bị iPhone, iPad cần chạy iOS 7 trở lên. Nếu bạn muốn gọi FaceTime nhóm, hãy cập nhật MacOS 10.14.3 trở lên hoặc iOS 12.1.4 trở lên.
  • Bạn cần phải có tài khoản ID Apple và đảm bảo rằng nó trùng với tài khoản iCloud trên Macbook của bạn.
  • Kết nối internet phải đủ mạnh trên cả hai thiết bị của bạn.
  • Đảm bảo camera và microphone hoạt động tốt trên cả hai thiết bị. Bạn có thể sử dụng tai nghe để âm thanh rõ ràng hơn.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Cho Lập Trình Viên

Chỉ cần đáp ứng các điều kiện trên, bạn đã có thể bắt đầu gọi FaceTime. Tuy nhiên, khi đăng nhập FaceTime lần đầu tiên, bạn cần thiết lập và các lần sau bạn chỉ cần nhập số điện thoại hoặc tên người dùng để sử dụng.

2. Thiết lập FaceTime trên Macbook lần đầu sử dụng

Các bước thiết lập FaceTime khá đơn giản, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở FaceTime trên Macbook bằng cách click vào biểu tượng FaceTime (biểu tượng máy quay màu xanh lá) ở dưới thanh Dock của Mac.

Mở FaceTime trên Macbook

Nếu không tìm thấy biểu tượng, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Command + dấu cách để mở nhanh thanh công cụ tìm kiếm, nhập “FaceTime” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter để chạy ứng dụng.

Bước 2: Nhập ID Apple của bạn để đăng nhập FaceTime (nếu bạn đã đăng nhập iCloud trước đó, FaceTime sẽ tự động sử dụng tài khoản ID Apple đầu tiên mà bạn đã đăng nhập).

Bước 3: Trên thanh Menu phía trên màn hình Mac, chọn FaceTime => Chọn Preferences (Tùy chọn…) để thiết lập thông tin:

Mở Thiết Lập FaceTime lần đầu sử dụng

Trong phần Settings (Cài đặt), tài khoản iCloud mà bạn đang dùng để gọi FaceTime sẽ được hiển thị (hãy chắc chắn chọn đúng tài khoản của bạn nếu máy dùng nhiều tài khoản iCloud). Dưới đó, bạn sẽ có một số tùy chọn:

  • Tick vào ô bên cạnh Calls from iPhone (Cuộc gọi từ iPhone) nếu bạn muốn sử dụng số di động của iPhone để thực hiện và nhận cuộc gọi khi nó được kết nối qua cùng mạng Wi-Fi với Macbook của bạn.
  • Tick chọn ô bên cạnh Allow Live Photos to be captured during video calls (Cho phép chụp ảnh trực tiếp trong cuộc gọi) để cho phép chụp ảnh trực tiếp trong cuộc gọi FaceTime.
  • Với các phiên bản MacOS cũ hơn, bạn có thể chọn số điện thoại của bạn tại Start new calls from (Bắt đầu cuộc gọi mới từ) bằng cách bấm vào nút thả xuống bên cạnh. Tuy nhiên, phiên bản mới này sẽ tự động nhận tài khoản iPhone kết nối iCloud với máy Mac này.
  • Tại mục Ringtone (Nhạc chuông), nhấn nút thả xuống để chọn nhạc chuông cho cuộc gọi từ FaceTime của bạn.
  • Cuối cùng, tại Location (Vị trí), chọn quốc gia của bạn để có thể thực hiện cuộc gọi.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Kiểm Tra Số Lần Sạc Macbook

Thiết lập khi sử dụng FaceTime

Sau khi hoàn thành thiết lập, bạn tắt cửa sổ thiết lập để lưu và giờ bạn có thể thực hiện cuộc gọi đến bạn bè và người thân rồi đó.

3. Hướng dẫn gọi Facetime trên Macbook

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể sử dụng Facetime như dùng Messenger hay Zalo, rất đơn giản. Hãy lưu ý các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng FaceTime trên Macbook giống như cách bạn mở ở trên (chọn Logo FaceTime dưới thanh Dock hoặc tìm nó trên thanh tìm kiếm Spotlight).

Bước 2: Đi tới danh bạ của bạn và tìm kiếm người bạn muốn gọi FaceTime bằng cách nhập tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email.

Hướng dẫn gọi FaceTime trên Macbook

Bước 3: Xuất hiện hai tùy chọn bên dưới, bạn chọn Video để gọi video FaceTime. Hoặc bạn cũng có thể chọn Audio để thực hiện cuộc gọi âm thanh thông thường.

Nếu bạn muốn gọi nhóm trên FaceTime, sau khi chọn xong một người, bạn bấm Enter và tiếp tục gõ tên các người khác! Hoặc trong một số phiên bản MacOS, bạn có thể thêm tên một vài liên hệ bằng cách bấm vào “dấu +” ở bên phải. (Tên những người bạn muốn gọi phân tách bằng dấu phẩy hoặc bạn có thể chọn từng người trong Danh Bạ của bạn)

Có thể chia sẻ FaceTime cho các thiết bị Window không?

FaceTime luôn là ứng dụng độc quyền trên các sản phẩm iPhone, iPad hay Mac. Tuy nhiên, thật may mắn, bạn có thể chia sẻ cuộc gọi FaceTime của mình trên phiên bản MacOS Monterey mới nhất. Và tốt hơn nữa, Apple đã cho phép người dùng Mac chia sẻ cuộc gọi FaceTime cho các thiết bị đang chạy Windows hay Android qua đường link có thể chia sẻ cho bất kỳ thiết bị nào.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Siêu khuyến mãi chào hè 2021 tại Truemac, bạn đã biết chưa?

Với tính năng mới trên MacOS 12.1, bạn hoàn toàn có thể gọi FaceTime mà không cần tài khoản ID Apple. Dịch vụ mới này sẽ gần như là một dịch vụ gọi điện online, miễn là bạn đang sử dụng Macbook chạy MacOS Monterey. Để chia sẻ link trên thiết bị Macbook của bạn, làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng FaceTime trên Macbook của bạn.

Bước 2: Nhấp vào nút “Tạo Liên kết” ở góc phía bên trái cửa sổ ứng dụng.

Chia sẻ link Facetime cho máy Windows

Bước 3: Chọn “Sao chép Liên kết” để lưu vào bộ nhớ tạm, sau đó bạn có thể gửi liên kết đó cho người liên hệ.

Sau khi bạn gửi link và người nhận mở, họ sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến trang web của Facetime và bạn chỉ cần điền tên để tham gia cuộc gọi. Bạn có thể thao tác trong cuộc gọi như các nền tảng gọi video trực tuyến khác như tắt tiếng, tắt video, chuyển đổi camera và rời cuộc gọi. Rất tiện lợi phải không?

Việc sử dụng Facetime trên Macbook khá đơn giản, phải không? Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng Facetime, hãy kiểm tra lại thiết lập xem bạn đã tuân thủ các điều kiện trên chưa. Đôi khi chỉ vì tài khoản iCloud trên máy và tài khoản trong Facetime không đồng bộ mà bạn không thể thực hiện cuộc gọi. Hi vọng những kiến thức về Facetime này sẽ giúp bạn sử dụng Macbook thành thạo hơn, biến nó thành công cụ làm việc và giải trí hiệu quả. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Được viết bởi TrueMac – Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết về TrueMac.

Rate this post
Bài viết liên quan