Học Kiến Trúc Có Nên Mua Macbook

Thời đại số năm 2000, trường cao đăng đại học nào cũng khuyên sinh viên nên mua laptop để hỗ trợ việc học. Đối với 1 số chuyên ngành đặc biệt, sinh viên buộc phải có laptop xách tay mang theo bên mình để thực tập đồ án tốt nghiệp. Giữa những laptop chạy hệ điều hành Windows thì Macbook luôn được nhiền sinh viên chọn làm laptop đầu tiên trong cuộc đời.

Mỗi 1 ngành học cần 1 phần cứng laptop phù hợp : có ngành không yêu cầu sinh viên phải mua Macbook để nhập học, có ngành học bắt buộc phải dùng.

Sinh viên học chuyên ngành nào nên mua MacBook ?

Chuyên ngành thiết kế nội thất, kiến trúc, xây dựng

Một nhà thiết kế nội thất, làm việc với các phần mềm như AutoCAD, Microsoft 365 (thường xuyên) & Adobe Illustrator / Photoshop (sử dụng khoảng một lần một tháng).

Macbook Pro 16

Những phần mềm này một số chạy tốt trên Macbook, 1 số chạy tốt trên Windows, nhưng may mắn là bạn có thể cài hệ điều hành Window song song trên Macbook. Duy nhất 1 điều bạn phải lưu ý : mua laptop để thiết kế nội thất, làm kiến trúc thì phải có RAM ít nhất 16GB và phải là dòng Macbook Pro. Vì Macbook Air không được Apple sản xuất để định hướng cho dân thiết kế xây dựng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Máy Tính Macbook Pro 2013

Chuyên ngành kỹ thuật cơ khí

Không hoàn toàn không. Tôi đang nói điều này với kinh nghiệm của 1 anh bạn có 7 năm sở hữu Mac book pro (15 inch, đầu năm 2012) và 8 năm làm nghề cơ khí.

Đối với người mới bắt đầu, một số phần mềm kỹ thuật cơ khí quan trọng như Ansys, Catia, COMSOL, v.v. chỉ chạy trên Windows. Ngay cả Microsoft Office 2019 mới nhất cũng chỉ chạy trên Windows cùng với Microsoft Visio và Microsoft Project chỉ có sẵn cho Windows. Ngoài ra, một số plugin của bên thứ ba khác như Grammarly dành cho Microsoft Word và Google Drive dành cho Microsoft Outlook chỉ khả dụng cho Windows. Và còn rất nhiều thứ nữa mà tôi đã ngừng theo dõi.

Bạn vẫn có thể chạy Matlab, Maple, Solidworks, AutoCAD, v.v. trên Mac. Nhưng chúng cũng có sẵn cho Windows. Không phải là bạn không thể chạy Windows trên Mac mà là một vấn đề lớn. Một số người có thể tranh luận về điều này nhưng đây là một sự thật. Nếu Bootcamp không hoạt động vì một lý do nào đó, bạn chỉ còn cách mua bản quyền (có giá trị trong một năm) như Parallels hoặc VMware để chạy Windows của bạn . Ngay cả những trò chơi PC nổi tiếng như Far Cry 5, GTA V, v.v., chỉ có sẵn cho Windows.

Trong những năm hiện nay, giá Macbook ngày càng đắt hơn, ít tùy biến hơn và ít tiện ích. Với tầm tiền 40 triệu đó, nên xem xét Dòng Lenovo Legion, Dòng Dell G3 Gaming, Asus TUF và các laptop chuyên nghiệp mạnh mẽ khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Lưu File Trên Macbook

Sinh viên học IT, CNTT liên quan đến lập trình, quản lý hệ thống

Nếu bạn mua nó cho mục đích lập trình thì không gì có thể đánh bại MacBook. Tùy chọn khác mà bạn có thể muốn xem xét là sử dụng Linux. Nhưng vì phần cứng và phần mềm được kết hợp chặt chẽ trong máy Mac, bạn sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào khi sử dụng nó.

Một số tính năng tốt nhất mà tôi muốn bao gồm là – Hệ điều hành dựa trên Unix (Một trong những tính năng tốt nhất, Chỉ cần tìm hiểu sự khác biệt giữa dự án BSD và GNU), Giao diện người dùng mượt mà, , Hệ điều hành tuyệt vời, Bảo mật, Thời gian dài tuổi thọ pin (MacBook của tôi trong 3 năm và vẫn cho pin 5-6 giờ, Min).

Macbook Air 2020

Tái bút: Bản thân tôi đã mua MacBook khi còn học đại học và tôi có thể tự hào nói rằng đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà tôi đã thực hiện ở trường đại học.

Rate this post
Bài viết liên quan