Kết Nối Chuột Bluetooth Với Macbook

Mac không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Một trong những khía cạnh mà người dùng Mac thường gặp khó khăn đó chính là phần cứng, đặc biệt là chuột Magic Mouse. Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số cách để kết nối chuột không phải của Apple với Mac.

Sử dụng chuột từ bên thứ ba trên Mac

Mac hiện đại hỗ trợ hầu hết các chuột USB và Bluetooth, cho nên việc tìm một con chuột tương thích không phải là vấn đề lớn. Thậm chí, các chuột được thiết kế cho Windows cũng có thể hoạt động bình thường trên Mac, ít nhất là trong các thao tác di chuột, bấm chuột và cuộn màn hình.

Tuy nhiên, những chức năng đặc biệt, như nút chuyển cửa sổ hay thay đổi cài đặt DPI hệ thống, có thể không hoạt động trên Mac. Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng, những chức năng đó không cần thiết để hoàn thành công việc hàng ngày trên Mac.

Chỉnh sửa những cài đặt chuột cơ bản

Kết nối chuột bên thứ ba với Mac rất đơn giản. Đối với chuột không dây USB thông thường, chỉ cần mở “System Preferences > Bluetooth” và bật chuột lên (kích hoạt chế độ tìm kiếm nếu cần). Chờ một chút để thiết bị xuất hiện, sau đó bấm “Pair”. Vậy là xong.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mua Macbook Pro 2019 13 Inch

Sau khi chuột đã được kết nối, có thể điều chỉnh một số cài đặt bằng cách vào “System Preferences > Mouse”. Tuy nhiên, không có quá nhiều thứ để thay đổi ở đây, chỉ có một vài thao tác cơ bản. (Bạn cũng có thể thấy nút “Set Up Bluetooth Mouse…” ở đây, đó là một cách khác để kết nối chuột mới).

  • Tốc độ trỏ chuột: Quyết định tốc độ di chuyển của con trỏ mỗi khi di chuột. Tốc độ càng nhanh, con trỏ sẽ di chuyển càng nhanh trên màn hình.
  • Tốc độ cuộn chuột: Quyết định khoảng cách màn hình được cuộn mỗi lần cuộn chuột. Tốc độ càng nhanh, cuộn chuột được càng dài.
  • Nút chuột ưu tiên: Quyết định xem nút chính là bên trái hay bên phải. Điều này hữu ích cho những người thuận tay trái.
  • Tốc độ click đúp: Quyết định tốc độ phản ứng khi bạn click đúp chuột. Cài đặt nhanh sẽ làm tăng tốc độ phản ứng.
  • Hướng cuộn chuột: Lựa chọn này quyết định thao tác cuộn chuột. Mặc định, khi bạn cuộn chuột xuống, màn hình sẽ cuộn xuống. Bạn cũng có thể đổi ngược lại, cuộn chuột xuống sẽ cuộn màn hình lên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các cài đặt chuột khác bằng cách vào “System Preferences > Accessibility > Mouse & Trackpad”. Ở đây, bạn có thể điều chỉnh một số tính năng của chuột trên Mac, cho phép bạn di chuyển con trỏ sử dụng các phím số trên bàn phím.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cài Win 7 Cho Macbook Pro 2011

Tinh chỉnh chuột với USB Overdrive

Nếu bạn cảm thấy hạn chế bởi những cài đặt cơ bản trên Mac, hãy xem xét cài đặt USB Overdrive. Đây là một ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh thao tác một cách chính xác trên chuột. USB Overdrive có giá $20, nhưng bạn cũng có thể sử dụng miễn phí với một cửa sổ quảng cáo hiện lên trong khoảng 10 giây mỗi khi bạn mở ứng dụng.

USB Overdrive cho phép bạn tạo ra các hành động tùy chỉnh cho chuột. Bạn có thể thêm, sửa đổi hoặc xóa hành động theo ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ con trỏ chuột, tốc độ cuộn, và nhiều tính năng khác thông qua giao diện của USB Overdrive.

Nên sử dụng chuột nào trên Mac?

Bên cạnh việc sử dụng các công cụ đã được liệt kê trên, bạn cũng có thể chọn phần mềm phù hợp nhất cho mình giữa “System Preferences” của Mac và USB Overdrive.

Tất nhiên, vì macOS hoạt động hiệu quả với trackpad, bạn cũng có thể trang bị cho mình một Magic Trackpad thay vì chuột từ bên thứ ba. Magic Trackpad cũng dễ sử dụng hơn Magic Mouse rất nhiều.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ của TrueMac, vui lòng truy cập truemac.vn.

Rate this post
Bài viết liên quan