Kết Nối Macbook Với Tivi Lg Qua Wifi

Mỗi lần sử dụng các thiết bị máy tính, chúng ta đều muốn có được một trải nghiệm màn hình rộng hơn để tăng thêm nhu cầu thỏa mãn cho các công việc và giải trí. Đối với laptop, cách tốt nhất để làm được điều này là kết nối máy tính với thiết bị Tivi. Vì thế, bạn có thể áp dụng kết nối MacBook với Tivi để chỉnh sửa MacBook cho một số các nhu cầu khác nhau. Vậy làm cách nào để bạn làm được điều đó?

1. Những lợi ích nhận được khi kết nối MacBook với Tivi

Thiết bị Tivi sở hữu một kích thước màn hình lớn cũng như cải tiến nhiều về các thiết lập hình ảnh, chất lượng màu sắc, độ rõ nét, các chi tiết cụ thể (tùy vào công nghệ màn hình Tivi đang sử dụng). Cho nên, việc kết nối MacBook với Tivi sẽ làm tăng thêm trải nghiệm màn hình tối đa cũng như giúp có thêm những lợi ích thú vị như sau:

 • Kết nối màn hình máy tính sang Tivi sẽ cho bạn nâng tầm giải trí, chơi được nhiều thể loại game với màn hình lớn hơn, chất lượng sắc nét, màu sắc rõ ràng và dễ dàng kiểm soát một số điểm chi tiết khó nhìn thấy.

kết nối MacBook với Tivi lợi ích

Kết nối MacBook với màn hình Tivi trong việc giải trí

 • Kết nối MacBook với Tivi sẽ cho bạn thực hiện một số công việc như: thuyết trình dự án, họp việc trong học tập và công việc quan trọng.
 • Kết nối với Tivi sẽ tăng cường khả năng làm việc gấp 2 lần, kiểm soát được 2 loại màn hình dễ dàng, thao tác nhanh chóng hơn.

Qua đó, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc kết nối màn hình máy tính MacBook sang Tivi, mang lại nhiều lợi ích trong nhu cầu hằng ngày và trải nghiệm giải trí nhiều hơn cùng với bạn bè, người thân và gia đình.

2. Cách kết nối MacBook với tivi qua cổng HDMI hoặc cổng VGA

Để làm được điều này, trước hết bạn phải am hiểu một chút về thiết bị màn hình Tivi đang sử dụng và phiên bản MacBook của mình.

2.1. Các thiết bị cần chuẩn bị

Tùy vào mỗi thiết bị công nghệ Tivi, bạn cần phải có cổng kết nối HDMIVGA. Khi đã có được hai cổng này, bạn cần phải chuẩn bị thêm như sau:

 • Có cáp HDMI hoặc dây cáp VGA.
 • Có cáp chuyển Mini DisplayPort để chuyển sang cổng HDMI/VGA.
 • Có cáp cổng chuyển jack 3.5mm để chuyển sang cổng 3 RCA AV Audio (nếu bạn muốn kết nối bằng cáp VGA).
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bàn Phím Tiếng Việt Macbook

2.2. Hướng dẫn các bước thực hiện

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ một số các phụ kiện dây cáp trên, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

 • Kết nối dây cáp HDMI/VGA với adapter cáp chuyển Mini DisplayPort lại với nhau.
 • Kết nối dây cáp vào Mini DisplayPort cổng kết nối của máy tính MacBook.

kết nối MacBook với Tivi vga 1

Kết nối cổng chuyển HDMI vào MacBook

 • Kết nối đầu dây chuyển đổi HDMI/VGA với cổng chuyển HDMI/VGA trên Tivi của bạn.
 • Nếu có sử dụng cổng VGA, hãy kết nối dây âm thanh bằng đầu cổng chuyển jack 3.5mm vào cổng thiết bị MacBook. Sau đó, kết nối đầu dây còn lại với thiết bị Tivi.
 • Mở Tivi lên và và thực hiện thiết lập đầu vào HDMI/VGA.

kết nối MacBook với Tivi vga 2

Kết nối dây vào cổng HDMI trên Tivi hoặc VGA vào cổng MacBook

Khi đã thực hiện đầy đủ xong các bước, bạn cần chuẩn bị thực hiện các bước tiếp theo để kết nối MacBook với Tivi hiệu quả. Lưu ý: Hãy kiểm tra màn hình thiết bị MacBook có ổn định hay không, nếu không bạn cần phải tại khắc phục lỗi tại nhà hoặc màn máy để thay màn hình MacBook để tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

2.3. Cách thiết lập chế độ phát song song giữa MacBook và Tivi

Khi bạn đã kết nối MacBook với Tivi, bạn có thể sẽ muốn được màn hình máy tính và màn hình Tivi có thể phát song song cùng nhau. Để thực hiện được điều này, đây là bước mà bạn cần áp dụng:

 • Trên màn hình MacBook, nhấp vào phần biểu tượng logo thương hiệu Táo => Chọn System Preferences => Chọn vào phần Display.
 • Tại cửa sổ mới, hãy nhấp vào danh mục Arrangement => Tích vào hộp Mirror Displays là xong.

kết nối MacBook với Tivi song song 2

Tích vào hộp Mirror Displays

Sau đó, hãy thoát ra để kiểm tra lại màn hình máy MacBook và màn hình Tivi có hiển thị song song hay chưa. Quan trọng hơn là hãy kiểm tra xem có bị lỗi phiên bản MacBook Air/ MacBook Pro không lên màn hình hay không.

2.4. Phát âm thanh từ MacBook qua tivi

Một phần thiết lập quan trọng không nên bỏ sót khi bạn thực hiện cách kết nối Macbook với Tivi không cần dây đó là âm thanh. Dù bạn đã kết nối MacBook với màn hình Tivi thành công nhưng lại không thể nghe được âm thanh sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu hơn.

Cho nên, để né được pha xử lý cồng kềnh đó thì hãy thực hiện các bước như sau:

 • Đi đến mục System Preferences được nằm trong biểu tượng táo Apple.
 • Chọn đến phần mục Sound.
 • Sau đó, hãy đi nhấp vào mục Output và kiểm tra xem có hiển thị danh sách tên thiết bị Tivi của bạn đang sử dụng hay không.
 • Nhấp vào tên đó để giúp Tivi có thể phát ra âm thanh trong thiết bị MacBook.

kết nối MacBook với Tivi âm thanh

Cách phát âm thanh trên Tivi qua mục Output

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng dẫn đổi hình nền tuyệt đẹp trên MacBook

Khi thực hiện cách kết nối MacBook với Tivi và phát ra được âm thanh, dưới đây là một số điều mà bạn cần phải lưu ý trước:

 • Không nên sử dụng các dây kết nối chuyển đổi HDMI dành cho MacBook phiên bản Pro Retina. Vi đầu nối của máy đã có tương thích nhưng việc mua thêm dây là không cần thiết (MacBook Pro Retina đã tích hợp sẵn cổng HDMI).
 • Tránh bị nhầm giữa hai đầu cổng là Mini DVIFirewire 800.
 • Chú ý nhất là không nên thiết lập độ phân giải màn hình quá cao bởi vì độ phân giải màn hình Tivi có thể sẽ khác so với máy tính.
 • Kiểm tra xem MacBook có bị mất âm thanh hay không để mang đi sửa chữa kịp thời.

3. Cách kết nối MacBook với Tivi qua tính năng hỗ trợ AirPlay

Nếu không muốn quá rườm rà về việc thực hiện các thao tác kỹ thuật kết nối bằng dây thì bạn vẫn có thể sử dụng cách kết nối Macbook với Tivi không cần dây. Phương thức khá phổ biến nhất để làm được việc này đó là sử dụng tính năng AirPlay – truyền tải những dữ liệu không dây sang một thiết bị khác của Apple (máy tính, thiết bị iOS, TV). Vì thế, để kết nối MacBook với Tivi qua việc sử dụng AirPlay thì các bạn sẽ cần thêm một thiết bị đó là Apple TV.

kết nối MacBook với Tivi apple tv

Sử dụng AirPlay để kết nối MacBook với Tivi

Tuy nhiên, đảm bảo áp dụng kết quả thành công nhất là hãy thử kết nối máy MacBook với Apple TV và thiết bị màn hình Tivi sẽ được được vào tính năng này để hiển thị nội dung trên đó. Nếu bạn muốn áp dụng qua cách này, hãy làm theo các bước sau đây:

 • Điều đầu tiên cần thực hiện là hãy kết nối Macbook với Tivi qua Wifi cùng với Apple TV hoặc dòng Tivi được hỗ trợ bằng AirPlay 2.
 • Tiếp theo, hãy đi đến phần System Preferences (trong logo Apple trên memu) => Chọn mục Display.

kết nối MacBook với Tivi display

Nhấp vào mục Display

 • Khi có cửa sổ mới, hãy tìm phần AirPlay Display để nhấp vào hộp kiểm để ra mục Apple TV và bạn chọn mục đó.
 • Khi lần đầu bạn kết nối, tính năng sẽ đòi hỏi tên đăng nhập và mật khẩu.

kết nối MacBook với Tivi airplay 2

Chọn AirPlay Display mà bạn muốn kết nối

 • Sau đó, bạn tìm những nội dung phát trực tiếp trên màn hình máy MacBook để kiểm tra.
 • Khi sử dụng, nhấp lại vào phần AirPlay và chọn Turn off AirPlay để tắt tính năng này.

Để đảm bảo bạn có thể sử dụng được cách này để kết nối MacBook với Tivi, AirPlay có thể hỗ trợ được một số các dòng phiên bản TV của Apple, bao gồm: Apple TV 2, Apple TV 4K, Apple TV 3 và Apple TV 4.

Bên cạnh đó, các phiên bản MacBook có hỗ trợ AirPlay sẽ bao gồm: MacBook phiên bản 2016 trở lên, MacBook Air/Pro từ 2012 trở lên và Mac Pro từ năm 2014 trở lên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mua Macbook Cũ ở Hà Nội

4. Cách kết nối MacBook với Tivi không có cổng HDMI

Đối với trường hợp thiết bị máy tính MacBook của bạn không có cổng kết nối HDMI thì vẫn không sao cả. Bạn có thể kết nối màn hình máy với Tivi nhờ vào hai cổng Thunderbolt hoặc là Mini DisplayPort.

kết nối MacBook với Tivi không có HDMI

Có thể kết nối với Tivi mà không cần cổng HDMI

Nếu có được một trong hai cổng này, bạn có thể kết nối MacBook với Tivi của mình dựa vào các bước thao tác sau:

 • Thao tác 1: Chuẩn bị một dây cáp HDMI và một cổng chuyển đổi Mini Displayport sang HDMI (còn gọi là Mini Displayport to HDMI Adapter).
 • Thao tác 2: Hãy gắn dây cáp HDMI vào cổng hỗ trợ HDMI, sau đó bạn hãy gắn thêm một đầu cổng Thunderbolt hoặc Mini DisplayPort vào cổng kết nối thiết bị MacBook. Đầu dây còn lại là cắm vào cổng HDMI trên Tivi của bạn.
 • Thao tác 3: Trên màn hình Tivi, bạn hãy chọn đầu vào dữ liệu HDMI, sau đó sử dụng điều khiến để nhấn vào nút INPUT hay SOURCE hoặc là nhấn các nút mũi tên để thiết lập chế độ màn hình HDMI.

Nếu áp dụng đúng ba thao tác trên, bạn sẽ thực hiện thành công trong việc kết nối MacBook với Tivi và trải nghiệm được các nhu cầu trong công việc, học tập và giải trí nhờ mà công cần sử dụng cổng kết nối HDMI.

5. Tổng kết

Qua những cách thực hiện trên, bạn đã có thể học được một số các thủ thuật cần thiết nhất về việc kết nối MacBook với Tivi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một số cách kết nối Macbook với Tivi qua Bluetooth mà không cần phải sử dụng thêm các phụ kiện có dây để thao tác thực hiện một cách dễ dàng, đơn giản và hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích và chúc các bạn thao tác thành công nhé!

Nếu có nhiều thông tin cần được giải đáp hay thắc mắc một số các dịch vụ sửa chữa, quý khách có thể liên hệ với cửa hàng sửa chữa Viện Di Động – Hệ thống chuyên sửa chữa các thiết bị công nghệ như Điện thoại di động, Máy tính bảng, Laptop, Apple Watch và cung cấp sản phẩm Phụ kiện chính hãng

Nhờ đó, quý khách có thể an tâm mang máy để sửa chữa, nhận được một số các dịch vụ cần thiết, bảo hành dài lâu, lấy máy nhanh và giá cả vô cùng hợp lý.

 • Gọi ngay 1800.6729 (miễn phí) để được tư vấn chi tiết cụ thể.
 • Liên hệ trên fanpage Viện Di Động để được hỗ trợ tức khắc.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách quên mạng Wifi trên MacBook và một số thủ thuật liên quan
 • Những lỗi bàn phím MacBook thường gặp và cách khắc phục hiệu quả
 • Cách vệ sinh màn hình MacBook đơn giản, dễ thực hiện, làm sạch từ A-Z

Viện Di Động

Rate this post
Bài viết liên quan