Kiểm Tra Số Lần Sạc Macbook

Người sử dụng laptop nói chung cũng như là người sử dụng Macbook đến từ thương hiệu Apple nói riêng luôn quan tâm đến thời lượng và sức khỏe pin của máy tính để đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày trong công việc, học tập, giải trí được thoải mái hơn. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem số lần sạc pin Macbook đúng cách giúp pin có tuổi thọ cao hơn.

1. Cách xem số lần sạc pin Macbook

Với các laptop chạy trên nền tảng Windows để xem số lần sạc pin thì phải có phần mềm thứ ba hỗ trợ. Đối với Macbook bạn có thể kiểm tra số lần sạc pin ngay trên máy mà không cần cài đặt thêm ứng dụng khác, các bước để xem cụ thể như sau:

Bước 1: Ở màn hình chính, bạn nhấn vào biểu tượng trái táo ở góc trái > Chọn Giới thiệu về máy Mac này.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cài Liên Minh Huyền Thoại Cho Macbook

Bước 2: Cửa sổ hiện ra > Chọn Báo cáo hệ thống.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tìm mục Nguồn điện > Xem thông số ở phần Thông tin Tình trạng. Số lượng chu kỳ chính là số lần sạc pin trên Macbook bạn đang sử dụng.

Có một chú ý nhỏ, số lần sạc pin ở đây được tính khi bạn sử dụng hết một chu kỳ pin (hết 100% pin) chứ không phải là số lần mà bạn cắm điện sạc.

2. Cách sử dụng máy đúng cách giúp pin Macbook có tuổi thọ cao

Sau đây mình sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ, giúp bạn dùng Macbook có thể kéo dài tuổi thọ pin của máy

  • Khi ở nhà (hoặc nơi có điện) bạn nên cắm sạc thường xuyên, bạn không cần lo việc pin bị sạc ngồi vì Macbook có mạch ngắt điện cho pin, khi pin tụt xuống dưới 95% mới được sạc thêm. Việc này giúp cho ta giảm được số lần sạc pin trên Macbook đồng thời cũng mang lại tuổi thọ cao hơn cho pin của máy
  • Khi bắt buộc sử dụng pin thì không nên để màn hình quá sáng, tắt hoặc để đèn bàn phím ở mức điện thấp, ưu tiên mạng có dây hơn là wifi. Khi dùng chỉ còn từ 15 – 20% pin ta nên sạc pin lại, tránh việc pin báo yếu hay sập nguồn. Việc này sẽ làm hư hại pin trầm trọng về lâu dài.
  • Nếu trong thời gian dài không sử dụng máy thì nên để mức pin ở 70% rồi tắt máy. Khi dùng nên sạc đầy pin và để thêm 1 – 2h rồi mới sử dụng.
  • Khoảng 2-3 tháng nên xả pin một lần. Cách xả pin như sau: Dùng cho đến hết pin và sập nguồn. Để trong khoảng 8 giờ, cắm sạc lại trong vòng 8 giờ nữa. Tiếp theo rút sạc và sử dụng hết 30% pin, sau đó cắm sạc tiếp 8 giờ tiếp theo. Như vậy là bạn đã có một chu kỳ xả pin, bạn cũng có thể dùng thời gian này để nghỉ ngơi, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những phím tắt hữu dụng trên Macbook mà bạn cần phải biết

Pin của Macbook đời mới hiện nay có thời lượng sử dụng tương đối tốt. Tuy nhiên, muốn trải nghiệm được trọn vẹn bạn nên kiểm tra tình trạng sạc pin Macbook và sử dụng máy cẩn thận để hiểu rõ tình trạng pin của máy cũng như tăng cường bảo vệ giúp pin có tuổi thọ cao hơn. Nếu trong quá trình thực hiện kiểm tra số lần dạ pin có gì có khăn thì đừng ngần ngại chia sẻ bên dưới để mình có thể hỗ trợ bạn kịp thời nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc Macbook để phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập, giải trí của mình? Xem ngay chiếc MacBook Air M2, MacBook Pro M2 mới ra mắt và click ngay vào nút cam bên dưới để chọn mua MacBook chính hãng tại TopZone nào!

MUA NGAY MACBOOK CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Xem thêm:

  • Cách kiểm tra bảo hành MacBook vô cùng đơn giản và chính xác tuyệt đối
  • Cách cài đặt Windows 10 trên MacBook vô cùng đơn giản và an toàn
  • Cách sử dụng Live Text trong ứng dụng Photos trên MacBook cực đơn giản
  • Cách kiểm tra tình trạng pin trên MacBook đơn giản và nhanh chóng
  • Cách sạc pin MacBook như dân chuyên bạn đã biết hay chưa? Xem ngay nhé
Rate this post
Bài viết liên quan