Macbook 128gb Có đủ Dùng Không

Nên mua Macbook dung lượng bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều người khi chọn mua Macbook. Và liệu hai phiên bản này có đủ đáp ứng được các nhu cầu học tập và làm việc của người dùng hay không? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết hôm nay nhé.

Mua Macbook

Macbook 128 GB có đủ dùng

Macbook Air M1 | Pro M1 ra mắt năm ngoái đã không còn phiên bản 128GB mà bắt đầu từ phiên bản 256GB. Tuy nhiên, các dòng Macbook cũ vẫn còn phiên bản này.

Macbook Air

Macbook 128 GB sẽ phù hợp với người không có nhiều nội dung cần lưu trữ hay sử dụng các phần mềm đồ hoạ nặng. Và Macbook 128GB cũng có giá bán rẻ hơn nhiều so với các phiên bản bộ nhớ cao hơn.

Để mở rộng không gian lưu trữ của Macbook 128GB, người dùng có thể lưu trữ file online trên các nền tảng như iCloud, Drive, Dropbox hoặc trang bị thêm một ổ cứng di động đi kèm.

Macbook Pro

Dung lượng 128GB sẽ phù hợp với các tác vụ văn phòng như Word, Excel,…và khả dụng với các phần mềm thiết kế chỉnh sửa như Photoshop, AI. Tuy nhiên, khi trừ đi phần hệ điều hành và các ứng dụng văn phòng lướt web, cơ bản thì vẫn có thể khả dụng đến 50 GB, đủ để lưu trữ dữ liệu nhẹ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thu Mua Macbook Pro Cũ

Nếu muốn lưu trữ nhiều dữ liệu hơn thì bạn có thể sử dụng ổ cứng, thẻ nhớ hoặc USB. Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc Macbook mà không có nhu cầu lưu trữ nhiều thì lựa chọn Macbook 128GB là hợp lý.

Có nên mua Macbook 256 GB?

Nếu bạn có kinh phí thoải mái hơn hãy chọn mua Macbook 256 GB, dung lượng này sẽ cho bạn không gian lưu trữ rộng rãi hơn rất nhiều. Ngoài ra, phiên bản 256 GB các bạn sẽ sở hữu một thiết bị với tốc độ truy xuất dữ liệu và khởi tạo ứng dụng nhanh hơn với tuổi thọ cao hơn.

Sử dụng Macbook

Ngoài ra, Macbook 256 GB sẽ giúp bạn sử dụng các phần mềm đồ họa tốt hơn, cũng như đáp ứng tốt các tác vụ văn phòng. Điềm trừ duy nhất là Macbook 256 GB có giá bán đắc hơn, nhưng đây là khoản đầu tư xứng đáng cho thiết bị sử dụng lâu dài.

Nên mua Macbook bao nhiêu GB?

Nếu chi phí không phải là vấn đề với bạn thì nên chọn phiên bản dung lượng lớn hơn Macbook 256 GB như 512 GB hay có thể lên đến 1 TB đối với các đối tượng có nhu cầu lưu trữ cao. Với dung lượng lớn bạn sẽ không phải suy nghĩ về việc nâng cấp bộ nhớ cho máy.

Sử dụng Macbook

Nếu bạn không có kinh phí rủng rỉnh thì có thể chọn mua Macbook có dung lượng lưu trữ thấp và sử dụng các dịch vụ lưu trữ như iCloud, Google Drive, Dropbox,… hoặc các thiết bị lưu trữ cứng như USB, thẻ nhớ hay ổ cứng mình nêu ở trên. Các công cụ này hỗ trợ rất tốt cho bạn trong việc lưu trữ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro Retina 2015 Giá

Thiết kế Macbook

Cuồi cùng, bạn cần xác định nhu cầu cụ thể của mình. Nếu chỉ sử dụng các tác vụ văn phòng như soạn thảo Word, Excel, trình chiếc Powerpoint, lướt web, xem phim thì 128 GB và 256 GB sẽ đáp ứng đủ. Còn nếu bạn muốn thiết kế hình ảnh, sản xuất video, chơi game thì phải chọn phiên bản 512 GB hay thậm chí là 1 TB.

Cấu hình Macbook

Tạm kết

Trên đây là những phân tích nhằm giải đáp câu hỏi nên mua Macbook 128GB hay 256GB. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và kinh phí của bạn. Mong rằng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin để chọn mua Macbook ưng ý, nếu thấy hay hãy share cho bạn bè cùng biết nhé.

>> Xem thêm:

  • Có nên mua Macbook Air M1X 2021 để học tập, làm việc?
  • Cấu hình Macbook Air M1X 2021 sẽ cực khủng nhờ chip M1X mới?

Duchuymobile.com

Rate this post
Bài viết liên quan