MacBook Air M2 làm đồ họa được không? Liệu đây có phải là sự lựa chọn hoàn hảo?

Là một sản phẩm thuộc thương hiệu Apple, nên MacBook Air 2022 được thừa hưởng nhiều tính năng cao cấp, cũng như một cấu hình tốt hoạt động mượt mà, ổn định và hỗ trợ cập nhật lâu dài. Vậy mẫu laptop mới nhất của hãng – MacBook Air M2 có làm được đồ họa không? Làm thiết kế đồ họa trên MacBook Air 2022 có tốt không?

Hãy cùng Truemac tìm ra câu trả lời nhé!

MacBook Air có tốt không? MacBook Air M2 làm đồ họa được không?

Có thể nói MacBook Air luôn làm tốt nhiệm vụ của mình, là đảm bảo mọi trải nghiệm của người dùng đều được đáp ứng tốt nhất. Mọi tác vụ từ cơ bản đến nâng cao một chút đều hoạt động một cách mượt mà, ổn định nhờ sự tối ưu cực tốt trên hệ điều hành macOS. Bạn có thể xem ngay MacBook Air M2 2022 và MacBook Pro M2 giá rẻ, chính hãng, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

MacBook Air M2 có tốt không? Nguồn: TechCrunch.
MacBook Air M2 có tốt không? Nguồn: TechCrunch.
Cấu hình tốt, thiết kế đẹp, viên pin khỏe và đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng chính là những tiêu chí mà MacBook Air luôn mang đến cho người dùng. Từ đó, việc học tập, làm việc và giải trí của bạn sẽ vô cùng hoàn hảo khi đồng hành cùng MacBook Air.

Một số ưu điểm của MacBook Air

Sự ổn định và đáng tin cậy, cũng như khả năng bảo mật cao là một trong những ưu điểm người dùng lựa chọn MacBook Air. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm với những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên những mẫu MacBook Air, được đảm bảo an toàn, không lo bị đánh cắp.

Dòng Macbook Air 2022 đều được trang bị chip Apple M2 xịn sò. Nguồn: Apple
Dòng Macbook Air 2022 đều được trang bị chip Apple M2 xịn sò. Nguồn: Apple

Hơn thế nữa, MacBook Air còn sở hữu một thiết kế gọn nhẹ, sang trọng, dễ dàng mang theo bất cứ đâu. Cùng một màn hình sắc nét, mang đến khả năng làm việc, học tập và giải trí tuyệt vời đáp ứng những yêu cầu cao nhất về một mẫu laptop hoàn hảo.

” alt=”Mọi ứng dụng, phần mềm được tối ưu riêng cho MacBook Air” data-src=”https://truemac.vn/wp-content/uploads/2023/08/macbook-air-m2-lam-do-hoa-duoc-khong-lieu-day-co-phai-la-su-lua-chon-hoan-hao-322-2.jpg” data-original=”https://truemac.vn/wp-content/uploads/2023/08/macbook-air-m2-lam-do-hoa-duoc-khong-lieu-day-co-phai-la-su-lua-chon-hoan-hao-322-2.jpg” />
Mọi ứng dụng, phần mềm được tối ưu riêng cho MacBook Air. Nguồn: iMore.
Mọi ứng dụng, phần mềm được tối ưu riêng cho MacBook Air. Nguồn: iMore.

Bên cạnh đó, kho ứng dụng được tối ưu cực tốt dành riêng cho các mẫu MacBook, đảm bảo mọi công việc đều được giải quyết mượt mà, ổn định trên các mẫu MacBook như MacBook Air.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Dự đoán ngay nhận quà liền tay

Nên sử dụng MacBook Air M2 để thiết kế đồ họa dành cho những tác vụ nào?

  • Chỉnh sửa ảnh, vẽ và phác thảo

Đối với tác vụ chỉnh sửa ảnh, vẽ cũng như phác thảo thì những mẫu MacBook Air hiện nay đều có thể đáp ứng mượt mà. Dễ dàng giúp bạn tạo nên những bức ảnh nghệ thuật lung linh, tự tin mà khiến năng khiếu ẩn sâu bên trong bạn có thể bùng cháy mạnh mẽ.

Chỉnh sửa ảnh, vẽ và phác thảo chính là tác vụ nhẹ nhàng đối với MacBook Air. Nguồn: Charley Pangus
Chỉnh sửa ảnh, vẽ và phác thảo chính là tác vụ nhẹ nhàng đối với MacBook Air. Nguồn: Charley Pangus

Khi sở hữu MacBook Air M2 trong tay, mọi ý tưởng của bạn đều có thể trở thành hiện thực. Đồng thời, tạo nên một không gian làm việc thoải mái trên các phần mềm phổ biến như Adobe Photoshop, Affinity Photo,… với các tác vụ chỉnh sửa ảnh cơ bản.

Ngoài ra, việc chỉnh sửa ảnh, vẽ và phác thảo sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn nhờ màn hình Retina sắc nét, mang đến khả năng tái tạo lại màu sắc chính xác.

  • Hình ảnh minh hoạ vector

Mỗi một đối tượng vector sẽ thể hiện được dựa trên sự phối trộn màu sắc thông qua những thuật toán. Vì thế, để tạo nên một ảnh minh hoạt vector chất lượng, bạn sẽ cần một mẫu laptop ổn định, mạnh mẽ một chút, tiêu biểu như những mẫu MacBook Air M2 đến từ Apple.

MacBook Air hỗ trợ tạo ảnh minh hoạ Vector cực ổn. Nguồn: Tell Your Tale
MacBook Air hỗ trợ tạo ảnh minh hoạ Vector cực ổn. Nguồn: Tell Your Tale

Và những mẫu MacBook hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhất các phần mềm đồ họa như CorelDraw, Illustrator,… Đây được xem là các phần mềm cơ bản để bạn có thể thực hiện các mẫu minh hoạt vector như logo, biểu tượng, minh hoạ nhân vật,… tốt nhất.

  • Thiết kế đồ họa quảng cáo cho mạng xã hội

Bạn có biết, thiết kế đồ họa quảng cáo là ngành nghề, ngành học tập HOT nhất nhì hiện nay? Đặc biệt, MacBook Air sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất nhất khi thiết kế những mẫu quảng cáo, tha hồ giúp bạn tạo nên những dự án xuất sắc.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng dẫn reset SMC, NVRAM/PRAM trên Mac – TrueMac Hà Nội
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Canva.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Canva.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Canva.

Và MacBook Air M2 cũng chính là thiết bị được người dùng chọn đa số để sử dụng cho mục đích thiết kế đồ họa quảng cáo. Hỗ trợ tuyệt vời các tác vụ đồ họa đơn giản như thiết kế quảng cáo các mẫu poster, mạng xã hội,…

  • Thiết kế đồ hoạ cho các ứng dụng di động

Đối với các tác vụ nâng cao hơn như thiết kế đồ họa dành cho các ứng dụng di động, MacBook Air M2 cũng có thể đáp ứng một cách tốt nhất. Có thể nói rằng, sự tối ưu của Apple chính là chìa khóa giúp hiệu năng của thiết bị có thể gánh được tác vụ đồ họa cao.

Thiết kế đồ họa cho các ứng dụng di động cực dễ dàng với MacBook Air. Nguồn: Graphic.
Thiết kế đồ họa cho các ứng dụng di động cực dễ dàng với MacBook Air. Nguồn: Graphic.

Đặc biệt hơn, các mẫu MacBook Air đời 2020 trở lên đều được trang bị con chip do chính Apple sản xuất – Apple M1. Đảm bảo những ngày ‘chạy deadline’ không bị gián đoạn, hoàn thành công việc, sở thích nhanh chóng mà không lo lag, giật một cách bất ngờ khi chỉnh sửa trên những mẫu laptop cấu hình thấp.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Graphic.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Graphic.

Nhìn chung, các mẫu MacBook Air M2 đều có thể đáp ứng cơ bản các yêu cầu tối thiểu của các ứng dụng thiết kế như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Affinity Photo, Affinity Designer, CorelDraw, GIMP, Inkscape, Krita,… dễ dàng đáp ứng yêu cầu thiết kế đồ hoạ cơ bản.

Những tác vụ không nên sử dụng trên MacBook Air mà bạn cần lưu ý

  • Làm phim hoạt hình

Có thể nói rằng, làm phim hoạt hình được xem là một tác vụ thiết kế đồ họa nặng, MacBook Air M2 vẫn có thể xử lý nhưng sẽ không đạt được hiệu quả cao. Đồng thời, trong quá xử lý tác vụ làm phim, MacBook Air có thể sẽ diễn ra tình trạng hơi lag một chút.

Ảnh minh họa. Design Better
Ảnh minh họa. Design Better

Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng MacBook Air M2 đề thực hiện các tác vụ làm phim. Theo mình, bạn nên chọn những mẫu phim nhẹ nhàng, không quá nhiều chi tiết, có thể đảm được hiệu năng làm việc của MacBook, giúp thiết bị xử lý được mượt mà.

  • Thiết kế mô hình 3D

MacBook Air M2 hiện nay đều có thể xử lý các tác vụ cơ bản trong thiết kế mô hình 2D, nhưng đối với tác vụ thiết kế mô hình 3D, bạn nên suy nghĩ khi thực hiện trên các mẫu thiết bị Macbook này. Bởi, đây là một tác rất nặng, chỉ nên thực hiện trên những mẫu máy tính hỗ trợ làm đồ họa chuyên nghiệp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng dẫn cài và sử dụng EVKey – Bộ gõ tiếng Việt miễn phí tốt nhất trên Mac – TrueMac Hà Nội
Các tác vụ thiết kế đồ họa 3D nặng, bạn nên cân nhắc nâng cấp lên các mẫu MacBook Pro. Nguồn: Macworld UK.
Các tác vụ thiết kế đồ họa 3D nặng, bạn nên cân nhắc nâng cấp lên các mẫu MacBook Pro. Nguồn: Macworld UK.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể xử các tác vụ thiết kế 3D cơ bản, không quá phức tạp. Đồng thời, nếu bạn có sự yêu thích cũng như có nhu cầu thiết kế mô hình 3D trên những mẫu MacBook, mình nghĩ bạn nên chọn nâng cấp lên những mẫu MacBook Pro.

  • Nhà thiết kế mã nguồn mở

Đây được xem là tác vụ nặng nhất hiện nay và thường được sử dụng trên Inkscape và GIMP, bạn có thể sử dụng MacBook Air M2 để sử dụng các tính năng cơ bản, nhưng đối với các tính năng nâng cao thì bạn không nên sử dụng MacBook Air M2 nha.

Thiết kế mã nguồn mở là một tác vụ nặng đối với MacBook Air. Nguồn: Matrix44.
Thiết kế mã nguồn mở là một tác vụ nặng đối với MacBook Air. Nguồn: Matrix44.

Hiệu năng trên MacBook Air M2 chỉ có thể đáp ứng các nhu cầu đồ họa cơ bản, đối với những tác vụ đồ họa nâng cao hơn, bạn nên tìm hiểu về phần mềm đó yêu cầu cấu hình như thế nào, cũng như MacBook Air của mình có hỗ trợ đầy đủ nhu cầu thiết kế đồ họa của mình không.

Vậy có nên sử dụng MacBook Air để thiết kế đồ họa?

Vậy có nên sử dụng MacBook Air để thiết kế đồ họa?
Vậy có nên sử dụng MacBook Air để thiết kế đồ họa?

Nếu bạn là một nhà thiết kế thông thường, chỉ thích chỉnh sửa ảnh trong Photoshop và tạo hình minh hoạt vector trong Illustrator, thì điều đó là quá đủ. Tuy nhiên, đối với các bất kỳ điều gì chuyên sâu hơn thế, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn khi xem xét một thiết bị cao hơn, điển hình như Macbook Pro.

Theo bạn, MacBook Air M2 có thích hợp để thiết kế đồ họa? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

Cơ hội hiếm có khó tìm, Truemac đang có chương trình giảm giá lớn, deal sốc ngập trời cho các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện,… Chi tiết chương trình các bạn có thể tham khảo tại nút cam bên dưới nha. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Liên hệ hotline: 0345456248

Xem thêm:

MAC AIR M1 – 13.3-INCH – 8GB RAM

MACBOOK AIR 13 INCH 2020 – I3

MacBook Pro 2020 13 inch

Rate this post
Bài viết liên quan