Macbook Cài Windows 7 được Không

Việc sở hữu một chiếc Macbook từ lâu luôn là một niềm ao ước của nhiều người Việt. Nguyên nhân chủ yếu là giá cả của các dòng máy tính của Apple còn khá cao so với mức sống trung bình của anh em chúng ta. Và đến khi vất vả cày cuốc lắm, bạn mới có cơ hội trải nghiệm chiếc Macbook yêu quý. Khi đó nhu cầu cài đặt hệ điều hành Windows cho Macbook cũng là một điều làm cho nhiều người phải mất công mất sức. Chủ yếu là cách cài đặt có điểm khác với các dòng laptop thông thường.

Nhiều người tự hỏi rằng tại sao lại phải cài Win cho Macbook. Vâng, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được, chỉ những người đang có nhu cầu cài Win cho Macbook của mình thì mới trả lời được câu hỏi đó. Chắc ít người muốn Macbook của mình đồng thời chạy song song hai hệ điều hành MacOSX và Windows.

Mình cũng đã từng ở trong tình huống đó. Khi ấy mình đang sử dụng chiếc Macbook Air 2015. Đặc thù công việc của mình thì hay xài nhiều phần mềm, ứng dụng mà chỉ có Windows mới hỗ trợ. Và nhiều người cũng chính vì lý do đó mà nhiều người cần phải dùng đến hệ điều hành Windows thần thánh.

Bài viết ngày hôm nay mình sẽ tập trung viết về cách cài đặt hệ điều hành Win trên Macbook. Bao gồm Win 7 và các vấn đề cần lưu ý cho bạn khi có ý định cài Win trên Macbook. Chúng ta sẽ sử dụng đến công cụ chính của Apple để hỗ trợ cho công việc này đó là BootCamp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Cài đặt Phần Mềm Cho Macbook

Cách cài đặt win trên Macbook

BootCamp là gì?

BootCamp là một công cụ được Apple phát triển nhằm giúp cho người dùng có thể dễ dàng cài đặt thêm một hệ điều hành (Windows 7, Windows 8, Window 10,…) chạy trên Macbook của bạn.

Trước khi cài đặt thêm một hệ điều hành Windows cho Macbook của bạn, bạn cần phải biết Macbook của mình có cấu hình như thế nào?

Về cách xem cấu hình của mình cũng không có gì phức tạp. Các bạn có thể tự check được nhé, từ đó mà có được sự lựa chọn bản Win cho phù hợp.

Cách cài Win 7 cho Macbook:

Các bạn nên nhớ là trước khi đụng chạm gì đến hệ thống của máy tính thì cần phải bảo đảm rằng bạn đã sao lưu dữ liệu của mình rồi nhé.

Các nội dung bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào cài Win 7 trên Macbook:

  1. Đĩa Windows 7 hoặc bạn copy sẵn file .ISO nếu muốn cài đặt thông qua USB.
  2. Key bản quyền Windows 7
  3. Một chiếc USB 16GB trở nên nếu muốn cài qua USB
  4. Các Driver dành cho việc cài hoàn thiện Win 7.

Đối với việc cài đặt thêm hệ điều hành Win 7 cho Macbook, các bạn thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

Lưu ý:

  • Đảm bảo rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu trước khi làm theo các bước trong bài viết này.

  • In bài viết này để tham khảo trong khi cài đặt Windows.

1. Mở Trình tìm kiếm và điều hướng tới Ứng dụng -> Tiện ích và bấm đúp vào Trình hỗ trợ Boot Camp.

Hướng dẫn càii đặt Windows 7 trên máy Macbook bằng Boot Camp

2. nhấp vào tiếp tục trên cửa sổ giới thiệu ban đầu. 3. đặt kích thước phân vùng để cài đặt Windows. Để thay đổi dung lượng dành cho Windows 7, bấm trình chia nhỏ giữa Mac OS X và Windows rồi kéo sang bên trái. Lưu ý: Windows 7 yêu cầu tối thiểu 16 GB không gian đĩa cứng để cài đặt nhưng hãy nhớ rằng dung lượng này cũng cần accomidate bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt và lưu tài liệu của bạn. Điểm bắt đầu tốt có thể là đặt kích thước 40GB trở lên (tuỳ thuộc vào số ứng dụng bạn định cài đặt ). Ví dụ: Microsoft Office 2010 Professional yêu cầu khoảng 3GB để cài đặt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cổng Kết Nối Usb Cho Macbook

Create a Partition

4. khi bạn đã xác định bao nhiêu không gian bạn muốn dành cho Windows 7, bấm nút phân hoặc chỉ cần bấm nút Chia đều để devide phân vùng bằng nhau. Partition 5. khi phân vùng được tạo ra, bạn sẽ có biểu tượng ổ đĩa BOOTCAMP mới trên máy tính của bạn. 6. tiếp theo, cho Windows 7 DVD và bấm nút Bắt đầu cài đặt . Start Installation 7. máy Mac sẽ khởi động lại và khởi động Windows 7 DVD. Bạn sẽ được nhắc với một cửa sổ yêu cầu phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows trên. Chọn phân vùng nhãn BOOTCAMP. Sau đó, bấm tuỳ chọn (nâng cao) ổ đĩa. Installing 8. với ổ đĩa BOOTCAMP vẫn được chọn, bấm vào định dạng. Format 9. bấm OK khi thông báo rằng tệp sẽ bị mất. Lưu ý: (Phân vùng mới sẽ không có bất kỳ tệp nào). Waning 10. Windows 7 sẽ bắt đầu cài đặt, trong khi cài đặt hệ thống của bạn sẽ khởi động lại, khi điều này xảy ra, bạn phải loại bỏWindows 7 DVD. Status 11. với Windows 7 DVD xoá, máy Mac sẽ tự động khởi động lại Windows 7 và quá trình cài đặt sẽ tiếp tục. Bạn sẽ được nhắc chọn ngôn ngữ của bạn, bố trí bàn phím, ID sản phẩm, v.v.. Làm theo bất kỳ hướng dẫn bổ sung để hoàn tất cài đặt Windows 7. 12. khi cửa sổ trình cài đặt hoàn tất, đưa máy MAC OS DVD và chọn RunSetup.exe khi được nhắc. Autoplay 13. bấm tiếp theo khi khởi chạy trình cài đặt Boot Camp. Boot Camp Installer 14. Chọn Tôi chấp nhận các điều khoản trong thoả thuận cấp phép và sau đó bấm vào Tiếp theo. Boot Camp License 15. Đảm bảo rằng Trình Cập nhật Phần mềm Apple dành cho Windows được chọn, sau đó bấm vào Cài đặt. Boot Camp Features 16. the Boot Camp cài đặt sẽ cài đặt tất cả các trình điều khiển yêu cầu. Apple Software Update 17. Thông báo sẽ bật lên với mỗi trình điều khiển được cài đặt. 18. sau khi hoàn tất quá trình cài đặt trình điều khiển, bấm kết thúc. Boot Camp Installer Completed 19. bạn sẽ được nhắc khởi động lại, bạn OS X DVD khỏi ổ đĩa và bấm có để khởi động lại. Boot Camp Restart 20. khi bạn khởi động máy Mac, Giữ phím ALT để chọn hệ điều hành bạn muốn khởi động. (Nếu bạn không bấm vào nút Windows, máy Mac sẽ khởi động Mac OS theo mặc định.) Windows Drive Icon

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Giá Bán Macbook Pro 2012

(Nguồn internet)

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ:

Sơn Đạt – Bệnh viện công nghệ cao VP: 7/274A Lạch Tray, Ngô Quyền, HP * Tel: 0225.3 666 555 Email: [email protected] – Facebook: fb.com/MayTinhSonDat

Rate this post
Bài viết liên quan