Macbook Gõ Số Ra Dấu

Bạn đang sử dụng MacBook và bỗng dưng bàn phím không gõ được các chữ số? Đừng lo lắng, không cần phải loay hoay tìm hiểu vì không có gì quá nghiêm trọng đâu. Bài viết này sẽ hướng dẫn 5 cách kiểm tra và khắc phục lỗi MacBook không gõ được số cực đơn giản mà bạn nên biết.

MacBook không gõ được số phải làm sao?

1. Kiểm tra Mouse Keys trên máy

Mouse Keys (Phím chuột), là tính năng cho phép bạn điều khiển chuột trên MacBook qua các phím trên bàn phím số. Tuy nhiên, tính năng này có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể nhấn được các phím số. Để tắt tính năng này, bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào màn hình chính > Tiếp đó, nhấn tổ hợp phím Command + Option + F5.
Bước 2: Tại đây, bạn hãy bỏ chọn mục Phím chuột (Mouse Keys) > Chọn Xong (Done).

2. Vệ sinh bàn phím MacBook

Nguyên nhân khiến bạn không gõ được phím số có thể do lâu ngày bàn phím MacBook chưa được vệ sinh. Hạt bụi tích tụ dưới các khe của bàn phím có thể dẫn đến tình trạng kẹt phím, đặc biệt là với các thiết bị MacBook có sử dụng cơ chế bàn phím cánh bướm. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thường xuyên vệ sinh MacBook và bàn phím.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Air Mid 2012 I5

3. Kiểm tra phím Num Lock

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím rời dạng full-size kết nối với MacBook và tình cờ bật chế độ Num Lock, thì có thể đây là nguyên nhân khiến bạn không bấm được phím số. Hãy nhấn nút Clear trên bàn phím số của bạn để kiểm tra xem đã tắt tính năng Numlock hay chưa.

Trong trường hợp bàn phím của bạn không có nút Num Lock, hãy nhấn tổ hợp phím Shift + Delete để tắt chế độ Numlock đi.

4. Cài đặt lại bàn phím

Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải là không thể nhấn được các ký tự ! @ # $ ^ & * ( ) trên bàn phím của mình như bình thường, nhưng vẫn có thể nhấn được các số. Nguyên nhân cho tình trạng này có thể đến từ việc bạn đang chọn Nguồn đầu vào (Input Sources) không phù hợp. Để điều chỉnh, bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào màn hình chính > Chọn biểu tượng Apple.
Bước 2: Bạn hãy nhấn Tùy chọn Hệ thống.
Bước 3: Tại đây, bạn hãy chọn Bàn phím.
Bước 4: Bạn hãy chọn Nguồn Đầu vào > Nhấn dấu + để thêm các kiểu nhập liệu phù hợp và dấu – để xóa đi các kiểu nhập liệu không phù hợp.

5. Thay bàn phím mới

Nếu bạn thường xuyên sử dụng MacBook để làm việc với tần suất cao và sau khi thử hết những cách trên mà không khắc phục được, hãy mang máy đến các cơ sở bảo hành uy tín để kiểm tra và thay mới nếu cần thiết.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Air 2017 Xách Tay

Vừa rồi là những hướng dẫn về cách khắc phục MacBook không gõ được số mà bạn có thể thực hiện kiểm tra tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn nếu bạn gặp phải trường hợp trên.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem hết bài viết và hẹn gặp lại.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop có hiệu năng đỉnh, khả năng bảo mật cao, cùng với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng? Vậy sao không nhanh tay click ngay vào đây để chọn mua ngay cho mình một chiếc MacBook chính hãng tại TrueMac!

Rate this post
Bài viết liên quan