Macbook Pro 15 Inch Late 2013 Weight

Apple

Vào năm 2013, MacBook Pro Retina đã trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, giá thành của nó vẫn khá cao với mức khởi điểm 2,199 đô la. Trong khi đó, phiên bản không có màn hình Retina được cập nhật với cùng cấu hình và giá thành thấp hơn đáng kể. Với những người đang tìm kiếm máy tính xách tay MacBook Pro màn hình 15 inch, phiên bản Retina trở nên hấp dẫn hơn và đồng thời là sự lựa chọn duy nhất. Hãy cùng xem chiếc máy tính này có những điểm nổi bật như thế nào.

Thiết kế với chất lượng và kết nối Thunderbolt 2

Thông số kỹ thuật chính:

 • Màn hình Retina 15.4 inch với độ phân giải 2880×1800 (220 PPI)
 • Hệ điều hành OS X 10.9.0 “Mavericks”
 • CPU Intel Core i7-4750HQ 2.0GHz (Turbo lên đến 3.2GHz)
 • RAM 8GB hoặc 16GB 1600MHz DDR3L (không thể nâng cấp)
 • GPU Intel Iris Pro 5200 ( tích hợp)
 • Ổ cứng SSD 256GB
 • Kết nối mạng 802.11a/b/g/n/ac (tốc độ lên đến 1.3Gbps), Bluetooth 4.0
 • Cổng kết nối: 2x USB 3.0, 2x Thunderbolt 2, đầu đọc thẻ, HDMI, tai nghe
 • Kích thước 14.13″ x 9.73″ x 0.71″ (358.9 mm x 247.1 mm x 18.0 mm)
 • Trọng lượng 4.46 lbs (2.02 kg)
 • Pin 8625 mAh
 • Bảo hành 1 năm
 • Giá khởi điểm 1,999.99 đô la
 • Máy được trang bị webcam, bàn phím có đèn nền và hai mic tích hợp

Tóm tắt: MacBook Pro Retina 15-inch vẫn giữ nguyên thiết kế, kích thước và trọng lượng so với phiên bản năm trước. Chúng có một số điểm tương đồng với MacBook Air, nhưng phiên bản lớn nhất của Apple vẫn có nhiều điểm chung hơn với MacBook Pro hơn là với MacBook Air. Thunderbolt 2 là nâng cấp duy nhất về giao diện.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Có Nên Mua Macbook 2015

Chi tiết: Mặc dù phiên bản 13-inch đã mỏng nhẹ hơn so với năm 2012, nhưng bộ khung của MacBook Pro Retina 15-inch không có thay đổi so với phiên bản trước. Thiết kế của MacBook Pro từ Apple vẫn giữ nguyên: logo Apple phát sáng trên nắp, vỏ nhôm nguyên khối, khớp nối chắc chắn, bàn phím chiclet có đèn nền với khoảng di chuyển phím hợp lý và bàn di chuột đa chạm đáp ứng tốt. Apple đã bán MacBook Pro với những đặc điểm này trong suốt năm năm qua.

MacBook Pro Retina có thiết kế tương tự, nhưng có một chút sự kết hợp với MacBook Air. Nó không có đầu đọc ổ đĩa và các bộ phận do người dùng tự thay thế như phiên bản MacBook Pro cũ, nhưng nó mỏng nhẹ hơn và sử dụng ổ cứng SSD. Nó nặng hơn 1,5 pound so với MacBook Air lớn nhất, tuy nhiên không phải là một máy trạm có khả năng di động kém.

Apple
Apple

MacBook Pro Retina đã rời bỏ cổng Ethernet có dây, nhưng lại được trang bị một số cổng khác để đáp ứng nhu cầu làm việc chuyên nghiệp. Ngoài hai cổng USB 3.0, đầu đọc thẻ SD và đầu cắm tai nghe/khuyếch đại âm thanh, nó cũng bao gồm một cổng HDMI và hai cổng Thunderbolt. Những người sử dụng cần sử dụng cổng Ethernet và cổng FireWire có thể kết nối vào hai cổng Thunderbolt này.

Hai cổng này đã được nâng cấp thành Thunderbolt 2 nhờ bộ điều khiển DSL5520 của Intel. Đây là sản phẩm Mac đầu tiên sử dụng phiên bản mới của giao diện tốc độ cao này. Bộ điều khiển bao gồm bốn kênh Thunderbolt, mỗi cổng có thể cung cấp băng thông dữ liệu lên đến 20Gbps (hoặc 10Gbps cho mỗi kênh).

Phiên bản Thunderbolt ban đầu cũng sử dụng bốn kênh 10Gbps, nhưng cách chúng được phân chia khác nhau – các bộ điều khiển cũ cung cấp hai bộ 10Gbps và các bộ mới cung cấp một bộ 20Gbps. Thunderbolt 2 cũng hỗ trợ chuẩn DisplayPort 1.2, cần thiết để hỗ trợ đầu ra 4K. Tuy nhiên, theo tờ thông số kỹ thuật của Apple, mỗi cổng Thunderbolt chỉ có thể hỗ trợ một màn hình 2560×1600 duy nhất (tổng cộng ba màn hình bao gồm máy tính xách tay). MacBook Pro Retina cung cấp đầu ra video 4K qua cổng HDMI, hỗ trợ các màn hình 3840×2160 ở tần số quét 30Hz và màn hình 4096×2160 ở tần số quét 24Hz.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nhiệt độ Cpu Macbook Bao Nhiêu Là Bình Thường

The MacBook Air (top) and the Pro
The MacBook Air (top) and the Pro

Vì tổng băng thông dữ liệu không thay đổi, tất cả cáp Thunderbolt hiện có đều có thể hoạt động ở tốc độ Thunderbolt 2 đầy đủ khi kết nối với máy tính và phụ kiện tương thích. Hiện tại, việc kiểm tra Thunderbolt 2 là khá khó khăn vì không có phụ kiện nào sử dụng chuẩn này, nhưng việc hỗ trợ hiển thị 4K ít nhất là một tính năng hữu ích cho các chuyên gia làm việc với video và ảnh khi chuẩn này được sử dụng phổ biến hơn.

Màn hình: Tốt hơn theo thời gian (và ứng dụng)

Tóm tắt: Màn hình 2880×1800 inch của MacBook Pro Retina vẫn giữ nguyên, tuy nhiên, ứng dụng của bên thứ ba đã hỗ trợ tốt hơn.

Chi tiết: Màn hình 15.4-inch 2880×1800 của MacBook Pro Retina không còn độc quyền nữa. Chromebook Pixel và một số máy tính chạy Windows ngày càng được trang bị màn hình có cùng mật độ điểm ảnh và hầu hết chúng đều có góc nhìn rộng, độ tương phản tốt, độ sáng tuyệt vời và màu sắc sống động. Tuy nhiên, màn hình chỉ là một phần của câu chuyện.

Khi các dòng sản phẩm khác của Apple chuyển sang màn hình Retina, các ứng dụng bên thứ ba đã cần thời gian để được cập nhật với các yếu tố được tăng kích thước. Trái lại, macOS đã có các phiên bản không Retina trong nhiều năm hơn là iPhone hoặc iPad, và chỉ có hai dòng MacBook Pro 13-inch và 15-inch mới bao gồm màn hình Retina. Bạn có thể mong đợi sử dụng iPhone hoặc iPad mà không bao giờ gặp phải ứng dụng không Retina, nhưng đối với macOS, điều này vẫn xảy ra khá thường xuyên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Dây Sạc Macbook Air 2017

Tuy nhiên, những người đã chờ đợi để mua MacBook Pro Retina trong năm nay sẽ được thưởng thức: trong một năm rưỡi qua, hầu hết các ứng dụng chính đã hỗ trợ màn hình Retina. Hầu hết các chương trình tôi sử dụng hàng ngày – các ứng dụng tích hợp của Apple (không có gì bất ngờ), Microsoft Office, Chrome và Firefox, Tweetbot, Scrivener và ứng dụng IRC Limechat – đã tối ưu hóa cho màn hình cao mật độ. Audacity là một ứng dụng duy nhất vẫn không hỗ trợ màn hình Retina hoàn toàn, điều này cũng khá phổ biến khi bạn sử dụng ứng dụng không được phát triển viết tiếp.

Vấn đề lớn nhất ở thời điểm này là Web chính. Với việc Chrome, Firefox và Safari được tối ưu hóa cho màn hình Retina, văn bản trông mịn màng và sắc nét bất kể trình duyệt bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết các trang web vẫn sử dụng ảnh độ phân giải thấp, khiến chúng trông mờ và mờ nhạt trên màn hình Retina. Tình hình này sẽ tiếp tục cải thiện khi màn hình cao mật độ trở nên phổ biến hơn trong các laptop chạy Windows và tiêu chuẩn Web đã được cập nhật.

Rate this post
Bài viết liên quan