Macbook Pro 2015 13 Inch

TrueMac– Một số thay đổi nhỏ đã được Apple thực hiện trong dòng sản phẩm Macbook của mình tại Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu năm nay. Macbook 12 inch giá 1.299 đô la và Macbook Air 13 inch giá 999 đô la đã được nâng cấp với bộ vi xử lý Intel mạnh mẽ hơn. Macbook Pro mới – bao gồm phiên bản 13 inch giá 1.299 đô la, phiên bản 13 inch với Touch Bar giá 1.799 đô la và phiên bản 15 inch với Touch Bar giá 2.399 đô la – cũng được trang bị các chip mới đó, cùng với bộ xử lý đồ họa nâng cấp. Ngoài ra, bên cạnh việc nâng cấp dung lượng RAM và giảm giá nhẹ nhàng, các phiên bản năm 2017 rất giống với các phiên bản năm 2016, vẫn giữ nguyên thiết kế, cổng kết nối, touchpad và màn hình. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Macbook Pro 13 inch năm 2015 đã bị ngừng sản xuất, mặc dù phiên bản 15 inch của năm đó vẫn còn sẵn có với những người muốn sở hữu nhiều cổng kết nối và ít thiết bị đổi giao tiếp.

Trong những thế hệ gần đây, chúng ta đã nhận thấy rằng dòng sản phẩm Macbook Pro của Apple chỉ được nâng cấp nhỏ giọt về cấu hình, trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế nhôm unibody cơ bản. Trong khi đó, các thiết bị laptop cao cấp khác đã giảm trọng lượng và kích thước thân máy, và thêm màn hình cảm ứng, bản lề đa năng, card đồ họa mới và thậm chí màn hình 4K, trong khi Macbook Pro và Macbook Air vẫn giữ nguyên thiết kế và cảm giác y hệt như những năm qua.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lấy ảnh Từ Iphone Sang Macbook

Cho mùa xuân năm 2015, Macbook Pro 13 inch giữ nguyên bộ ngoại hình và màn hình Retina cao cấp như trước đó, trong khi thêm một số cải tiến về thông số kỹ thuật từ nhẹ nhàng đến quan trọng. Như dự đoán, hệ thống sẽ chuyển sang bộ xử lý Intel Core i-series thế hệ thứ 5, còn được biết đến với mã tên Broadwell. Sự tăng cường hiệu năng từ việc này không nhiều, nhưng tuổi thọ pin được cải thiện một cách nhẹ nhàng, và bộ nhớ flash bền vững đã được gắn vào nhanh hơn giống như ổ đĩa state drive (SSD) được tìm thấy trong các sản phẩm laptop khác.

Tuy nhiên, cải tiến đáng chú ý nhất là việc thêm trackpad Force Touch mới của Apple. Thiết kế mới này có vẻ và cảm giác rất giống với trackpad tiêu chuẩn được đánh giá cao của Apple, nhưng với sự thay đổi là không còn một bản lề ở phía trên và bề mặt có thể nhấp chuột, mà thay vào đó là một thiết kế không có nút nhấn mới mô phỏng cảm giác nhấn pad vật lý thông qua phản hồi haptics.

Trackpad mới này cũng sẽ được áp dụng cho chiếc Macbook 12 inch được mong đợi, nơi thiết kế siêu mỏng sẽ thực sự được hưởng lợi từ thiết kế mỏng hơn và không có nút nhấn. Trong Macbook Pro 13 inch, nó chỉ là một phần tử thu hút, và ngoại trừ một số cửa sổ nhấp xuất hiện khi bạn nhấn mạnh, bạn có thể không thấy sự khác biệt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Pin Macbook Pro Mid 2012

Vì vậy, với không có những cải tiến đột phá và giá khởi điểm vẫn là 1.299 đô la, tại sao lại có nhiều người nói với tôi rằng Macbook Pro 13 inch bây giờ là chiếc Macbook họ muốn mua nhất?

Điều đó có thể bởi mẫu này đã giữ vững với sự thay đổi trong thị trường laptop. Các mẫu Air hiện tại bị hạn chế bởi thiết kế lỗi thời và độ phân giải màn hình thấp, và Macbook Pro 15 inch không nhận được những cải thiện hoặc trackpad mới tương tự, và đơn giản là quá lớn để mang theo nhiều hơn một hoặc hai lần mỗi tuần (mặc dù nó rất tốt để sử dụng ở bàn). Macbook Pro phiên bản không có màn hình Retina vẫn đang tồn tại như một chiếc Macbook cuối cùng với ổ đĩa quang, nhưng nó không có nhiều điểm mạnh khác để đề xuất. Có rất nhiều thông tin xung quanh về chiếc Macbook mới 12 inch, nhưng vi xử lý Intel Core M tiết kiệm năng lượng, thiếu cổng kết nối và webcam độ phân giải thấp có nghĩa là nó có lẽ không phải là chiếc máy tính mạnh mẽ như những chiếc Macbook khác.

Điều đó để lại chiếc Macbook Pro 13 inch là sự kết hợp tốt nhất về hiệu năng, thời lượng pin, tính di động và tính mở rộng trong dòng sản phẩm laptop Apple hiện tại, và đây là nơi bạn nên tìm kiếm nếu bạn đang muốn mua một chiếc laptop có giá cao.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2015 Sd Card Speed

TrueMac

Rate this post
Bài viết liên quan