Macbook Pro Retina 2016 Touch Bar

Chào mừng đến với bài viết đánh giá chiếc Macbook Pro Retina 2016 với Touch Bar của chúng tôi. Apple đã tung ra các mẫu máy mới cho năm 2017 – hãy xem đánh giá MacBook Pro 13 inch (2017) và đánh giá MacBook Pro 15 inch (2017) của chúng tôi để biết thêm chi tiết – nhưng các mẫu máy cũ 2016 vẫn có thể mua được từ Apple Store dành cho sản phẩm đã được sửa chữa.

Sự cập nhật Macbook Pro 2016 của Apple đã được công bố tại một sự kiện báo chí đặc biệt vào ngày 27 tháng 10. Mẫu máy tính xách tay mới MacBook Pro được ra mắt với màn hình 13 và 15 inch, trang bị vi xử lý Intel Skylake thế hệ thứ 6, thiết kế mỏng hơn và một Touch Bar có thể tùy chỉnh ở phía trên bàn phím. Tất nhiên, giá cả của nó cũng cao không kém.

Đánh giá Macbook Pro 2016 của chúng tôi sẽ đánh giá về kiểu dáng, thiết kế, tính năng và giá trị của máy tính này.

Nói chung, có ba mẫu máy tính Macbook Pro mới: một mẫu 13 inch tập trung vào ngân sách mà không có Touch Bar mới và hai mẫu 13 inch và 15 inch có Touch Bar. Bài viết này xem xét cả ba mẫu máy cùng một lúc, nhưng chúng tôi sẽ làm rõ khi những bình luận chỉ áp dụng cho một số mẫu máy cụ thể.

Tiếp tục đọc: Đánh giá MacBook Pro | Hướng dẫn mua máy Mac

New MacBook Pro 2016 review: Design

Thiết kế và chất lượng xây dựng

Các mẫu MacBook Pro năm 2016 mỏng hơn và nhẹ hơn so với thế hệ trước: mẫu 13 inch và 15 inch có độ dày lần lượt là 14,9mm và 15,5mm (hoặc “mỏng”, như Apple không ngại khoe trong tài liệu tiếp thị) và nặng lần lượt là 1,37kg và 1,83kg. (Macbook Pro cũ năm ngoái nặng 1,58kg và 2,04kg, và cả hai mẫu đều có độ dày 18mm, vì vậy Apple đã giảm 17 và 14% lần lượt độ mỏng và 13 và 10% lần lượt cân nặng).

Kích thước:

  • 30,41cm x 21,24cm x 1,49cm; 1,37kg (cho mẫu 13 inch)
  • 34,93cm x 24,07cm x 1,55cm; 1,83kg (cho mẫu 15 inch)

New MacBook Pro 2016 review: Design

Bên ngoài, thiết kế của Macbook Pro năm nay tương tự như năm trước, chỉ mỏng hơn một chút, nhưng có nhiều thay đổi về thiết kế vật lý bên trong. Điều đáng chú ý nhất, và tính năng độc quyền mà đã chiếm nhiều thời gian trong sự kiện ra mắt, là một thanh cảm ứng nằm trên bàn phím gọi là Touch Bar. Chúng ta sẽ thảo luận về nó trong phần tiếp theo.

Trước khi chúng ta tiếp tục: như đã dự đoán, Apple đã loại bỏ các cổng USB truyền thống trên Macbook Pro và cổng sạc MagSafe, thay thế chúng bằng các cổng USB-C/Thunderbolt: bốn cổng cho các mẫu có Touch Bar và hai cổng cho mẫu 13 inch không có Touch Bar. Và bạn cũng sẽ có cổng tai nghe 3.5mm: may quá!

Tiếp tục đọc: MacBook Pro 2016 gặp sự cố: Làm thế nào để khắc phục vấn đề phần cứng trên MacBook Pro

New MacBook Pro 2016 review: Ports

Touch Bar

MacBook Pro 2016 đi kèm với một tính năng mới gọi là Touch Bar: màn hình cảm ứng dài và mảnh mai nằm phía trên bàn phím thay thế bộ phím chức năng cũ. Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang chạy – và bất kỳ tùy chọn tùy chỉnh nào bạn có thể đã chọn – nó có thể hiển thị và cho phép sử dụng nhiều chức năng và điều khiển.

Ví dụ, trên Safari, nó hiển thị các thẻ đã mở, các nút chuyển đổi trang và vân vân; trên Mail, nó hiển thị gợi ý đánh máy QuickType và một nút biểu tượng cảm xúc. (Mail cũng đưa ra các gợi ý dự đoán chung hơn, đề xuất di chuyển một email vào một thư mục mà nó cho là phù hợp, dựa dựa trên nội dung và/hoặc người gửi của email.)

Touch Bar hỗ trợ đa điểm, và có một số ứng dụng (trong các lĩnh vực như DJing) mà bạn sẽ vuốt và chạm với hai ngón tay cùng một lúc. Và chúng tôi thấy nó rất nhanh và nhạy bén, chuyển đổi gần như tức thì khi chuyển đổi ứng dụng hoặc chuyển đổi chức năng trong một ứng dụng. Mất đi các phím chức năng có thể đôi khi gây phiền hà – chúng tôi phải thú nhận rằng chúng tôi vẫn chưa tìm thấy cách thay thế phím tắt tiện dụng của phím Cmd + F3 để tạm thời xoá màn hình khỏi tất cả các cửa sổ đang mở – nhưng loạt chức năng rộng và có thể tùy chỉnh của nó sẽ giúp đỡ việc này. Đọc thêm về những gì bạn có thể làm với Touch Bar tại đây.

New MacBook Pro 2016 review: Touch Bar

Touch ID

Một khía cạnh khác của Touch Bar đã ảnh hưởng nhiều nhất đến việc sử dụng hàng ngày của chúng tôi là cảm biến Touch ID nhỏ gọn ở phía cạnh phải. Không chỉ cho Apple Pay, mà chúng ta hiếm khi sử dụng ngay cả trên iPhone – mặc dù đúng, tính năng này cho phép bạn thanh toán Apple Pay trực tuyến trên Mac của bạn mà không cần sử dụng iPhone liên kết – mà còn để mở khóa thiết bị.

Mở nắp và ngay khi màn hình sáng lên, Touch Bar cũng sáng, với mũi tên nhỏ nhắn chỉ vào cảm biến dấu vân tay và hướng dẫn: “Mở khóa bằng Touch ID”. Đặt ngón tay lên cảm biến trong một chớp mắt và MacBook sẽ mở khóa: có một độ trễ nhỏ (khoảng hai giây), nhưng bạn không cần phải để ngón tay trên máy quét hơn những phần đầu tiên của giai đoạn này.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  đánh Giá Macbook Air 2018

Về tốc độ và đáng tin cậy, chúng tôi chắc chắn rằng Touch ID thế hệ thứ hai trên iPhone 6s và các mẫu sau đó, thay vì Touch ID thế hệ đầu tiên được sử dụng trong iPhone 6 và các mẫu trước đó.

(Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng giống như tính năng Touch ID trên iPhone và iPad, sẽ có những lúc bạn phải nhập mật khẩu – sau khi đăng xuất khỏi tài khoản của bạn, chẳng hạn. Và khi bạn cố gắng thực hiện một số thay đổi cụ thể trong Cài đặt Hệ thống.)

Tiện lợi khi sử dụng vân tay rất thuận tiện. Nhưng nó trở nên thuận tiện hơn khi bạn sử dụng nhiều tài khoản người dùng. Nếu bạn đang ở trong cửa sổ đăng nhập và có nhiều tài khoản được đăng nhập, chạm ngón tay lên máy quét sẽ tự động chọn và mở khóa tài khoản của bạn, bỏ qua các tài khoản khác, giúp giảm bớt công việc mà thông thường bạn phải thực hiện trong nhiều bước thành chỉ một lần chạm duy nhất.

Hơn nữa, nếu bạn đặt ngón tay lên máy quét và tài khoản mà nó liên kết hiện tại không được đăng nhập và yêu cầu mật khẩu để mở khóa, máy quét Touch ID ít nhất cũng nhận ra ai đang cố gắng đăng nhập và chuyển đến trường nhập mật khẩu tương ứng.

Tất nhiên, nếu bạn có một chiếc đồng hồ Apple Watch, bạn cũng có thể mở khóa bất kỳ máy tính Mac nào chạy macOS Sierra một cách dễ dàng hơn cả điều này, nhờ tính năng mở khóa gần. Nhưng không phải ai cũng có Apple Watch.

New MacBook Pro 2016 review: Touch Bar

QuickType

Có lẽ tính năng Touch Bar thứ hai quan trọng đối với người dùng thông thường sẽ là QuickType. Về cơ bản, và trên nhiều tính năng khác nhau bao gồm Mail, Messages, Notes, Pages và TextEdit, Touch Bar mang đến những gợi ý gõ từ dự đoán từ iPhone và iPad và đặt chúng ngay trên bàn phím máy Mac của bạn.

Điều đó có thể nghe có vẻ hợp lý, vì nó nằm ngay cạnh ngón tay khi bạn đang gõ, nhưng thực sự thì không phải như vậy chút nào.

QuickType nên làm tiết kiệm thời gian. Khi bạn bắt đầu nhập một từ có 8 chữ cái trên bàn phím cảm ứng cỡ hành tinh của iPhone SE và QuickType thông minh phát hiện được bạn đang cố gắng gõ từ gì, đưa ra một phím tắt để hoàn thành nó và đặt phím tắt đó ngay trước mắt bạn, như vậy thì rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nhưng khi chuyện tương tự xảy ra trên một chiếc Macbook, có bàn phím kích thước đầy đủ (nếu không hoàn hảo) và đặt gợi ý khá dưới đường nhìn của bạn, thì lại tiết kiệm ít thời gian hơn.

Và trong khi đồng nghiệp đã nhận thấy rằng khi gõ với tốc độ nhanh, các gợi ý QuickType đuối theo ngón tay và họ phải chậm lại ý thức, chúng tôi chưa bao giờ thấy đó là một vấn đề – vì chúng tôi đã chậm lại rồi để nhìn xuống Touch Bar từ lúc đầu. Kỹ thuật gõ cảm ứng đúng bài quy định rằng bạn nhìn vào màn hình chứ không phải nghía vào ngón tay của bạn. Nhưng yếu tố QuickType trên Touch Bar khuyến khích và yêu cầu chính ngược lại.

Dù sao, hiện nay, ít người có thể thi hành được phong cách gõ đúng hoàn hảo, vì vậy hầu hết chúng ta sẽ tìm ra cách làm việc tốt nhất với Touch Bar QuickType sau một thời gian luyện tập: đôi khi chỉ có nghĩa là đợi đến từ lớn nhất và tiết kiệm công việc cho mình sau đó. Và chúng tôi thích xem các biểu tượng cảm xúc đầy màu sắc xuất hiện và biến mất khi gõ chữ.

Ồ, và một điều chúng tôi rất thích về Touch Bar khi gõ văn bản: định dạng. Việc có bảng định dạng cơ bản của Notes ngay trong tầm tay là một tiện lợi nhỏ nhưng quan trọng – viết tiêu đề phụ, chạm vào B và nó sẽ đậm chữ. Những tính năng như vậy đều liên quan đến việc tìm những thứ nhỏ bé mà thích hợp với bạn, và đã có đủ hỗ trợ sâu đến mức bạn sẽ tìm thấy một số.

New MacBook Pro 2016 review: Touch Bar

Các tính năng khác

Điều dẫn chúng tôi đến suy nghĩ cuối cùng, đó là không ai biết rõ Touch Bar sẽ thành công như thế nào, vì cộng đồng nhà phát triển phần mềm mới chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về các khả năng của nó. Một phần của những gì nó có thể làm vào mùa hè tới vẫn chưa được nghĩ ra.

Touch Bar nhắc chúng tôi đến công nghệ màn hình cảm ứng 3D Touch được giới thiệu với iPhone 6s (và, một mức độ nhỏ hơn, công nghệ Force Touch tương tự nhưng tốt hơn ở Macbook này). Một mặt, nó có khả năng theo một trong hai hướng: nó có thể là một chiêu trò, hoặc nó có thể “thay đổi mô hình” như mọi người nói về những thứ này. Vẫn còn quá sớm để nói xem điều gì sẽ xảy ra.

Khi ra mắt, Touch Bar là một khoảnh khắc “ờ” không thể phủ nhận, một tính năng lạ mắt, ấn tượng và độc đáo thu hút ánh nhìn. Nhưng nó sẽ thực sự hữu ích như thế nào? Chúng ta sẽ phải chờ xem.

Để tìm hiểu thêm về các chức năng của Touch Bar, bao gồm cách tùy chỉnh cách nó trông và hoạt động, đọc: Cách sử dụng Touch Bar trên Macbook Pro mới.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Air 13.3 2013

Bàn phím và touchpad

Hãy nói về các thành phần đầu vào truyền thống hơn: bàn phím và touchpad.

Touchpad

Trước hết, hãy nói về touchpad, vì chỉ có Touch Bar mới có thể vượt qua nó để trở thành tâm điểm vinh quang của MacBook Pro. Đây là một chiếc touchpad thực sự to lớn: trên mẫu 15 inch, kích thước touchpad được đo là 159mm x 99mm. Apple nói rằng touchpad mới này lớn gấp đôi so với thế hệ trước, và không gian bổ sung thực sự quan trọng. Bạn có thể dễ dàng vuốt từ bên này sang bên kia màn hình với một cử chỉ vuốt touchpad, mà không cần tăng độ nhạy quá cao để đảm bảo tính chính xác.

New MacBook Pro 2016 review: Force Touch trackpad

Chúng tôi vẫn cho rằng touchpad không phải là lựa chọn tốt hơn chuột không dây (bàn làm việc của chúng tôi có một cái chuột USB), nhưng touchpad tuyệt đẹp trên MacBook Pro 15 inch thực sự gần như làm chúng tôi nghi ngờ điều đó.

Đây cũng là một touchpad Force Touch: khi Apple đã cam kết với một công nghệ mới, bạn có thể mong đợi tất cả các mẫu MacBook mới trong vài năm tới sẽ trang bị khả năng tương thích với Force Touch. Với người chưa quen, Force Touch khác biệt so với công nghệ touchpad truyền thống cả về cơ chế (khi bạn nhấn vào touchpad, nó không di chuyển thực sự, thay vào đó giả lập cảm giác như đã nhấn xuống một cách thuyết phục hơn cả nút Home thụ động đầy rắc rối trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus, với một tiếng kêu nhỏ) và chức năng (nó nhạy cảm với hai mức áp lực chạm khác nhau, điều đó có nghĩa là bạn có thể nhấp chuột bình thường hoặc nhấp mạnh để kích hoạt các điều khiển phụ mà thay đổi tuỳ thuộc vào ứng dụng).

Giống như các mẫu MacBook 12 inch đã ra mắt vào năm ngoái và năm nay, và MacBook Pro của năm ngoái, những chiếc laptop này đều được trang bị touchpad Force Touch của Apple, nhạy cảm với các mức áp lực chạm khác nhau và sử dụng nhấn mạnh hơn để kích hoạt các chức năng phụ tùy thuộc vào ứng dụng. Ví dụ, bạn có thể nhấn mạnh vào một từ trong Safari để truy xuất một định nghĩa từ điển.

New MacBook Pro 2016 review: Trackpad

Việc không có chuyển động vật lý trong lý thuyết sẽ làm cho touchpad ít dễ hỏng hơn (một chút giống như bộ nhớ flash đáng tin cậy hơn so với ổ đĩa có đĩa động), mặc dù có chi phí một ít năng lượng pin để tạo ra những tiếng rung nhỏ đó. Quan trọng hơn, việc mô phỏng này cho phép tùy chỉnh dễ dàng hơn – bạn có thể vào System Prefs bất cứ lúc nào để điều chỉnh độ mạnh của hiệu ứng “nhấp” đó.

Và quan trọng hơn nữa, việc thêm nhấn mạnh mở ra tiềm năng để mở rộng các điều khiển trên MacBook – một phát triển lớn không kém so với chức năng nhấn phải. (Và một chế độ được Mac sử dụng trước mọi người.) Hiện tại có một số mẹo và phím tắt nhỏ để bạn tận dụng (nhấn mạnh vào một từ trong Safari để truy xuất định nghĩa từ điển, chẳng hạn).

Để tìm hiểu thêm về touchpad Force Touch, hãy xem 13 cách sử dụng Force Touch trên MacBook và Công nghệ touchpad Force Touch của Apple.

Bàn phím

Tổng thể, điều không tốt là đã có một số sự hy sinh đã được thực hiện để tích hợp touchpad lớn và đẹp như vậy; chủ yếu là về các phím, mà đã được đẩy lên để tạo không gian. Đối với hầu hết các phím, sự khác biệt không đáng kể. Nhưng phím mũi tên đặc biệt được nhồi vào một hình chữ nhật nhỏ gọn. Thành thật mà nói, chúng tôi đã thấy chúng gần như không thể sử dụng, vì chúng đã quen với không gian xung quanh những phím đó trên MacBook Pro 2015. Phím lên mũi tên và phím xuống mũi tên bây giờ gần như có thể trao đổi cho nhau – bất kỳ phím nào chúng tôi nhắm đến, có vẻ như có cơ hội 50/50 để nhận phím khác.

Các phím nằm thấp hơn so với bàn phím so với MacBook Pro năm ngoái, và hành động gõ cũng ít sâu hơn. Để giúp việc làm mỏng, và giống như các mẫu MacBook 12 inch, MacBook Pro mới này sử dụng một bàn phím hành trình thấp sử dụng thiết kế cơ chế phím “bướm” của Apple. Trong trường hợp này, đó là thiết kế thế hệ thứ hai nhằm mang lại cảm giác tốt hơn, nhưng chúng tôi thấy nó khó khăn hơn trong việc tìm kiếm các phím phù hợp khi đánh máy bằng cảm ứng và thích hơn cơ chế “bật” nhấn phím nhún nhảy tốt hơn của bàn phím cũ của Apple.

Chúng tôi đã có một số giảm tốc về tốc độ và độ chính xác khi gõ, lúc đầu rất đáng chú ý, như thường thì trong những trường hợp như vậy – chúng tôi phần lớn đã quen với bố cục chật hẹp. Nhưng điều này bị giảm bớt bởi các dự đoán văn bản QuickType mà bạn nhận được nhờ Touch Bar và các chức năng sửa lỗi tự động sâu sắc hơn từ macOS Sierra.

Các nhà nhận xét khác nhau đã quan sát thấy sự trễ giữa tốc độ gõ trung bình thậm chí và các gợi ý xuất hiện/cập nhật trên Touch Bar, và điều này là đánh giá khách quan; nó chậm hơn ở mức độ cao hơn. Nhưng đối với phần tử tự động chỉnh sửa, tốc độ không quá quan trọng. Thực sự, chúng tôi cảm thấy vui mừng khi nhập sai một từ trong Notes chẳng hạn, sau đó thấy gạch chân màu đỏ xuất hiện và sự chỉnh sửa tự động kích hoạt một vài từ sau đó, như thể hệ điều hành đang làm việc với các lỗi của bạn trong khi bạn tiếp tục.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Phím Tắt Trong Excel Cho Macbook

New MacBook Pro 2016 review: Keyboard

Nút cũng cảm thấy hơi rung nhẹ dưới ngón tay, có thể là kết quả của cơ chế nhấn mạnh phím “bướm” hành trình nông hơn mà Apple sử dụng để làm cho máy tính xách tay mỏng hơn so với những mẫu trước, và chúng cũng gây ra tiếng ồn hơn chúng tôi muốn. Đôi khi, điều đó không quan trọng, đương nhiên; nhưng bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy mình thường xuyên gõ bàn bên cạnh bạn trên ghế dài trong khi họ cố gắng nghe những gì vừa được nói trong The Affair.

Đọc tiếp: MacBook Pro 2016 so sánh với Surface Book 2 mới với Performance Base

Kiểm tra tốc độ và các tiêu chí đo lường

Chúng tôi đã thử nghiệm MacBook Pro mới – mẫu 15 inch cấu hình cao nhất, với vi xử lý i7 2.9GHz và 16GB RAM – bằng bộ kiểm tra Benchmark GeekBench 4.0.3. Máy tính xách tay MBP hiện tại ghi lại điểm số tốc độ tổng thể là 4.232 cho kiểm tra lõi đơn và 13.211 cho kiểm tra đa-lõi. Đó là những con số ấm áp dựa trên bất kỳ tiêu chuẩn nào – nhưng liệu chúng có đủ ấm áp?

Để có một so sánh rất sơ bộ, chúng tôi đã xem xét các điểm số GeekBench 4 cho các mẫu tương đương của thế hệ MacBook Pro năm ngoái, mẫu 15 inch 2.8GHz cũng với 16GB RAM.

Kiểm tra này cho ra điểm số lần lượt là 4.060 và 12.033 cho mẫu 2015; nhưng người ta đã cho ra 4.415 và 14.627 – mẫu cũ thực ra vượt qua con upstart này. (Các điểm GeekBench có sẵn công khai. Nhấp vào đây để tìm kiếm các điểm số dành cho các mẫu MacBook Pro 15 inch của năm ngoái.) Số điểm công khai tổng quát cho thấy tốc độ tăng nhỏ trong năm nay.

Nhưng để có một phân tích khoa học hơn, chúng ta hãy nhìn vào các bài kiểm tra theo thứ tự chạy theo trình tự từ đầu đến giữa năm 2015 tổ chức bởi các đồng nghiệp của chúng tôi tại Macworld Hoa Kỳ, họ đã chạy qua GeekBench 4.0.1 với ba mẫu MacBook Pro từ đầu và giữa năm 2015 và ba mẫu 2016. Họ đã tìm hiểu một xu hướng tăng mà không thể phủ nhận nhưng về xử lý chung thì nhỏ: từ 1 đến 5 phần trăm trong các kiểm tra lõi đơn, mặc dù điểm số đa lõi không dễ dự đoán.

Điểm số tốc độ xử lý lõi đơn (GeekBench 4.0.1):

• MacBook Pro 15 inch với Touch Bar (cuối năm 2016, 2.6GHz): 4.216
• MacBook Pro 13 inch với Touch Bar (cuối năm 2016, 2.9GHz): 3.927
• MacBook Pro 13 inch không có Touch Bar (cuối năm 2016, 2.0GHz): 3.765
• MacBook Pro 15 inch (giữa năm 2015, 2,5GHz): 4.151
• MacBook Pro 13 inch (đầu năm 2015, 2,5GHz): 3.724
• MacBook Air 13 inch (đầu năm 2015, 1,6GHz): 3.219

Điểm số tốc độ xử lý đa lõi (GeekBench 4.0.1):

• MacBook Pro 15 inch với Touch Bar (cuối năm 2016, 2.6GHz): 12.842
• MacBook Pro 13 inch với Touch Bar (cuối năm 2016, 2.9GHz): 7.599
• MacBook Pro 13 inch không có Touch Bar (cuối năm 2016, 2.0GHz): 7.316
• MacBook Pro 15 inch (giữa năm 2015, 2,5GHz): 13.564
• MacBook Pro 13 inch (đầu năm 2015, 2,5GHz): 7.022
• MacBook Air 13 inch (đầu năm 2015, 1,6GHz): 5.719

New MacBook Pro 2016 review: Speed testing

Kiểm tra tốc độ đồ họa

Macworld Hoa Kỳ cũng đã kiểm tra khả năng đồ họa của các mẫu MacBook Pro mới bằng cách sử dụng các bài thử nghiệm Geekbench OpenCL và Cinebench OpenGL.

Trong bài kiểm tra Geekbench, MacBook Pro 13 inch mới với Touch Bar (trang bị Intel Iris Graphics 550) đạt 30.826 điểm, cao hơn 59% so với thế hệ trước và cao hơn 8,6% so với MacBook Pro 13 inch không có Touch Bar (trang bị Intel Graphics 540).

MacBook Pro 15 inch mới với Touch Bar (trang bị AMD Radeon Pro 450 và 2GB bộ nhớ đồ họa riêng) đạt 42.827 điểm, tăng 38,7% so với năm ngoái.

New MacBook Pro 2016 review: Cinebench graphics tests

Kiểm tra Geekbench 4.0.1, bài thử OpenCL. Thanh giản là tốt hơn. Ba mẫu trên cùng là Macbook năm nay, ba mẫu dưới cùng là Macbook năm ngoái.

Trong Cinebench, MacBook Pro 13 inch ghi lại 36.8 hình/giây (fps), tăng 27.5% so với mẫu MacBook Pro 13 inch cấu hình thấp năm trước, trong khi MacBook Pro 15 inch mới đã đạt 70.4 fps – tăng 13.7% so với mẫu 2015.

New MacBook Pro 2016 review: Cinebench graphics tests

Cinebench R15, kiểm tra OpenGL. Thanh giản là tốt hơn. Ba mẫu trên cùng là Macbook năm nay, ba mẫu dưới cùng là Macbook năm ngoái.

Thông số kỹ thuật

Hãy xem kỹ hơn vào các thông số kỹ thuật đó.

Mẫu MacBook Pro 13 inch (không có Touch Bar)

• Bộ vi xử lý Intel Core i5 2.0GHz hai nhân, Turbo Boost lên tới 3.1GHz, với bộ nhớ L3 chung 4MB (Có thể cấu hình lên i7 2.4GHz hai nhân, Turbo Boost lên tới 3.4GHz, với bộ nhớ L3 chung 4MB)
• 8GB RAM LPDDR3 1866MHz tích hợp trên bo mạch (Có thể cấu hình lên 16GB)
• Intel Iris Graphics 540
• Ổ SSD PCIe 256GB tích hợp (Có thể cấu hình lên SSD 512GB hoặc 1TB)
• Màn hình LED 13.3 inch với công nghệ IPS; độ phân giải tự nhiên 2560 x 1600, độ sáng 227 điểm ảnh trên mỗi inch; độ sáng 500 nit; màu sắc rộng (P3)
• Pin lithium-polymer tích hợp 54.5Wh; th

Rate this post
Bài viết liên quan