Màn Hình Macbook Bị đen

MacBook bị màn hình đen là một trục trặc khiến người dùng dễ nghĩ rằng thiết bị của mình đã bị hỏng nặng và không thể tự sửa chữa. Tuy nhiên, thực tế là việc khắc phục lỗi này cực kỳ đơn giản và ai cũng có thể làm được. Dưới đây, chúng ta sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi MacBook đang dùng bị màn hình đen.

Lý do màn hình MacBook bị đen

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra trạng thái màn hình đen trên MacBook. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục chúng:

1. Lỗi phần mềm

Thường thì nếu MacBook bị lỗi màn hình đen do phần mềm, khi khởi động máy vẫn có âm thanh khởi động và đèn logo vẫn sáng. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, bạn có thể thực hiện Reset lại trình điều khiển quản lý hệ thống để khắc phục lỗi màn hình đen khi khởi động.

  • Bước 1: Tắt nguồn máy và cắm sạc MacBook vào.
  • Bước 2: Nhấn và giữ tổ hợp phím Shift + Control + Option + nút Power cùng một lúc trong vài giây, sau đó thả đồng thời những phím đó ra cùng lúc. Cuối cùng, bạn khởi động lại MacBook như bình thường.

2. Phím tắt trên bàn phím

MacBook có tích hợp các phím tắt như “Shutdown”, “Sleep”, và “Restart”. Nếu bạn sơ ý nhấn vào các phím tắt này trên bàn phím, sẽ dẫn đến lỗi khởi động cho MacBook. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Nhấn nút Power/OFF một lần.
  • Bước 2: Nhấn phím S để tắt chế độ “Sleep” trên MacBook.
  • Bước 3: Nhấn và giữ nút Power cho đến khi hệ thống tắt nguồn, chờ khoảng 15 giây tới 1 phút, sau đó nhấn nút Power lần nữa để khởi động lại máy.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Siêu khuyến mãi chào hè 2021 tại Truemac, bạn đã biết chưa?

3. Lỗi phần cứng

Có một số lỗi phần cứng như cable, cao áp, VGA, và mainboard có thể làm cho màn hình MacBook bị đen.

  • Nếu cao áp bị hỏng hoặc không cấp đủ năng lượng cho đèn cao áp, màn hình sẽ không hoạt động, khiến màn hình Mac trở nên tối. Khi gặp trường hợp này, khi dùng đèn pin chiếu vào màn hình, bạn sẽ thấy mờ mờ.
  • Nếu VGA bị lỗi, MacBook có thể không xuất được hình ảnh. Đây là tình trạng thường xảy ra với các MacBook sử dụng đồ họa nặng trong một thời gian dài, gây nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến chip VGA.
  • Nếu máy MacBook hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao và sử dụng lâu ngày, có thể gây lỗi chipset trên mainboard và khiến màn hình MacBook đen khi khởi động.

Khi gặp phải các lỗi như trên, bạn nên đưa MacBook đến trung tâm sửa chữa chính hãng để được tư vấn và khắc phục.

Đó là cách khắc phục lỗi màn hình đen trên MacBook mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ để nhiều người biết đến nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính với cấu hình mạnh mẽ, bảo mật cao, thiết kế nhỏ gọn và sang trọng? Vậy sao còn chần chừ! Hãy truy cập ngay vào TrueMac để sở hữu cho mình một chiếc MacBook chính hãng tại TopZone ngay thôi!

Rate this post
Bài viết liên quan