Mở Tab ẩn Danh Trên Safari Macbook

Có những lúc bạn muốn “Ẩn đi dấu vết” và không muốn cho ai biết lịch sử web ở trên Safari Macbook. Vậy làm thế nào có thể duyệt web ẩn danh trên safari Macbook. Sau đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng duyệt web riêng tư ở Safari, Chrome, Firefox và Opera khi sử dụng trên Macbook.

Nhiều người dùng web muốn giữ bí mật lịch sử duyệt web và duyệt web riêng tư không muốn bất kỳ ai biết lịch sử web dù là người thân yêu, đồng nghiệp, thậm chí cả người lạ. Có một số cách duyệt web ẩn danh trên Safari Macbook để bảo vệ quyền riêng tư của bạn .

Bạn có thể xóa lịch sử của mình vào cuối mỗi lần duyệt web hoặc sử dụng VPN để ẩn danh trực tuyến (đề xuất của chúng tôi là NordVPN nhưng chúng tôi có một vòng tròn riêng biệt của các Macbook VPN tốt nhất tại đây). Nhưng đối với một giải pháp đơn giản và miễn phí, Macbook Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng chế độ duyệt web riêng tư hay còn gọi để chế độ ẩn danh trên safari Macbook.

Cách sử dụng duyệt web ẩn danh trên safari Macbook, iPhone và iPad

Tại sao lịch sử duyệt web của Macbook gặp rủi ro

Nhiều người trong chúng ta chia sẻ máy Macbook với những người khác và bạn không muốn lo lắng về bất kỳ trang web đáng xấu hổ nào mà bạn đang tìm kiếm bị người khác phát hiện.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  30 Triệu Nên Mua Macbook Nào

Nếu bạn đang nghĩ đến việc có một máy để chia sẻ và một máy khác cho công cụ riêng tư, hãy nhớ rằng nó không đơn giản như bạn nghĩ. Các tính năng của Safari như Top Sites, Regular Visited và Smart Search Field tự động hiển thị lịch sử của bạn khi bạn sử dụng trình duyệt và iCloud đồng bộ hóa thông tin này giữa các thiết bị Apple của bạn. Nếu bạn nhìn vào một trang web trên máy Macbook, nó có thể bật lên khi ai đó sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn hoặc ngược lại.

Ngay cả khi bạn tin tưởng mọi người không phải bận tâm tìm kiếm thông qua lịch sử của bạn, họ vẫn có thể vô tình khám phá những gì bạn đã xem khi trình duyệt cung cấp nó như là một gợi ý tự động hoàn thành.

Để chế độ riêng tư trên iCloud

Có báo cáo vào năm 2017 chỉ rằng Apple đã không xóa lịch sử web Safari khi đã bị xóa khỏi iCloud. Chúng tôi tin rằng công ty đã giải quyết vấn đề này, nhưng đó là một ví dụ khác về cách thức mà lịch sử duyệt web có thể bị rò rỉ bất ngờ.

Theo ElcomSoft, dữ liệu có thể đã biến mất khỏi các thiết bị, nhưng nó vẫn còn trên iCloud và dễ dàng phục hồi.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng việc xóa một bản ghi lịch sử duyệt web làm cho bản ghi đó biến mất khỏi các thiết bị được đồng bộ hóa” – phát ngôn viên của công ty Vladimir Katalov cho biết. “Tuy nhiên, hồ sơ vẫn còn có sẵn trong iCloud … Chúng tôi có thể lấy thêm thông tin về các mục nhập lịch sử Safari bao gồm ngày và giờ chính xác mà mỗi bản ghi được truy cập và xóa lần cuối!”

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thay Màn Hình Macbook Air 2011

Duyệt web riêng tư trên Macbook được gọi là gì?

Duyệt web riêng tư là chế độ tùy chọn “ẩn danh” khả dụng trong hầu hết các phần mềm trình duyệt web mà không lưu giữ lịch sử của các trang web bạn truy cập. Nếu bạn đang xem một trang web và bạn muốn không người khác biết, bạn nên bật duyệt web riêng tư trước khi nhập URL.

Apple đã bao gồm tính năng duyệt web riêng tư dưới dạng một tính năng trong MacOS và iOS từ khi trở lại trong Safari 5.1 (trong Mac OS X Lion) và iOS 5.

Duyệt web riêng tư trong Safari

Cách duyệt web riêng tư hoạt động khác nhau giữa trình duyệt và trình duyệt. Chúng tôi bao gồm bốn trình duyệt Macbook phổ biến nhất riêng lẻ, nhưng nếu bạn đang sử dụng một trong những trình duyệt ít người biết đến hơn, chỉ cần kiểm tra trình đơn File> và tìm kiếm đến trang web mà bạn đã truy cập.

Điều quan trọng với chế độ duyệt web riêng tư là nó có thể được áp dụng cho một số cửa sổ nhất định, vì vậy hãy cẩn thận. Thực tế là bạn đã mở một cửa sổ ẩn danh không có nghĩa là bạn sẽ vẫn được bảo vệ nếu bạn quay trở lại cửa sổ cũ mà bạn đã mở trước đó (hoặc cửa sổ mới bạn mở mà không cần duyệt web riêng tư).

Trong Safari, bạn mở một cửa sổ riêng mới bằng cách chọn File> New Private Window (phím tắt truy cập ẩn danh: Shift + Cmd + N).

Bây giờ bạn sẽ xem một cửa sổ ở chế độ duyệt web riêng tư. Safari sẽ không lưu lại bất kỳ lịch sử duyệt web hoặc tìm kiếm nào. Một lần nữa, điều quan trọng là phải biết rằng điều này chỉ áp dụng cho cửa sổ mà bạn đã mở . Bạn có thể cho đó là cửa sổ riêng vì Trường Finder thông minh sẽ có màu xám đậm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nên Mua Ipad Hay Macbook

Đọc thêm: Cách sử dụng Safari trên Macbook – Tất tần tật mọi thứ

Nếu bạn mở một tab mới trong cửa sổ riêng, nó cũng sẽ là riêng tư. Nhưng nếu bạn mở một cửa sổ khác bằng cách sử dụng File> New Window (Cmd + N), nó sẽ không phải là một cửa sổ duyệt web riêng tư. Vì vậy, hãy cẩn thận để chỉ sử dụng (các) cửa sổ riêng cho phiên duyệt web của bạn.

Cách Mở tap ẩn danh trên Chrome cho Macbook

Chế độ duyệt web riêng tư của Chrome được gọi là Ẩn danh, nhưng cũng không giống ý tưởng đó. Chọn File > New Incognito Window hoặc nhấn phím tắt truy cập ẩn danh: Shift + Cmd + N.

Bạn sẽ nhận thấy rằng các cửa sổ Ẩn danh của Chrome là một màu hoàn toàn khác so với các cửa sổ bình thường của Chrome, một màu đen sì.

Duyệt web riêng tư trên Firefox cho Macbook

Chọn File> New Private Window (phím tắt tab ẩn danh: Shift + Cmd + N) hoặc nhấn Shift + Cmd + P.

Duyệt web riêng tư trong Opera

Chọn File> New Private Window (phím tắt truy cập ẩn danh: Shift + Cmd + N) hoặc nhấn Shift + Cmd + N.

Trên đây là cách bảo vệ quyền riêng tư duyệt web của bạn khi lướt web trên Safari, Chrome, Firefox và Opera. Nếu thấy hữu ích, bạn có thể chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết tới nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh Macbook tại nhà

Rate this post
Bài viết liên quan