Nâng Cấp Bộ Nhớ Macbook Pro

Xin chào bạn! Rất vui vì bạn ghé thăm mục nâng cấp ram, ssd cho macbook của Apple Center Shop, để hiểu sau hơn về việc nâng cấp ram , ssd cho máy macbook bạn vui lòng tìm hiểu thêm ở phía dưới bài viết.

Trong quá trình sử dụng, bạn cảm thấy máy không đáp ứng được yêu cầu công việc, cảm thấy máy chậm hơn hoặc đơn giản muốn nâng máy macbook lên max cấu hình, việc bạn cần và nghĩ ngay đến là nâng cấp ram và ssd cho macbook. Máy tính macbook chia làm: macbook pro, macbook air, macbook pro rentina, imac, mac mini

+ Macbook pro: có thể nâng cấp được ssd và ram

+ Macbook air, macbook pro renting: chỉ có thể nâng cấp được ssd

+ Mac mini: nâng cấp được ssd và ram

+i mac: nâng cấp được ram và ssd cho đời dưới 2013, chỉ nâng cấp ram cho đời 2013 trở lên

NÂNG CẤP RAM VÀ SSD

1. về hdd, ssd, ram

– HDD: Trong máy tính ổ đĩa cứng, hay còn gọi là ổ cứng (tiếng Anh:Hard Disk Drive, viết tắt: HDD) là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các tấm đĩa hình tròn phủ vật liệu từ tính.Ổ đĩa cứng là loại bộ nhớ “không thay đổi” (non-volatile), có nghĩa là chúng không bị mất dữ liệu khi ngừng cung cấp nguồn điện cho chúng. Ổ đĩa cứng là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống bởi chúng chứa dữ liệu thành quả của một quá trình làm việc của những người sử dụng máy tính.Tuy nhiên về mặt kỹ thuật thì ổ đĩa cứng là một khối duy nhất, các phiến đĩa được lắp ráp cố định trong ổ ngay từ khi sản xuất nên không thể thay thế được các “đĩa cứng” như cách hiểu đối với ổ đĩa mềm hoặc ổ đĩa quang (CD/DVD),vì vậy những sự hư hỏng của các thiết bị khác trong hệ thống máy tính có thể sửa chữa hoặc thay thế được, nhưng dữ liệu bị mất do yếu tố hư hỏng phần cứng của ổ đĩa cứng thường rất khó lấy lại được.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Bị Sọc Màn Hình

– SSD: Để khắc phục nhược điểm HDD, ngày nay SSD được ra đời.Nhờ việc sử dụng RAM để lưu dữ liệu, hoạt động đọc/ghi dữ liệu của SSD không kéo theo sự chuyển động của bất cứ phần nào trên ổ đĩa và do đó làm ổ đĩa bền vững hơn so với HDD, gần như không gây tiếng ồn, không có độ trễ cơ học nên mang lại tốc độ truy cập cao hơn. Đồng thời không mất thời gian khởi động như ổ HDD.

Ngoài ra, nhờ không sử dụng đầu đọc cơ học để truy cập dữ liệu, SSD tiêu tốn ít điện năng hơn HDD và có thể hoạt động ở điện áp thấp hơn so với HDD, kích thước gọn hơn. Do đó, nó được sử dụng trong nhiều máy tính điện áp thấp. Ổ SSD của Texas Instrument sử dụng RAM có thời gian truy cập dữ liệu là 15 micro giây, nhanh gấp 250 lần ổ cứng truyền thống, còn ổ SSD sử dụng bộ nhớ flash có thời gian truy cập dữ liệu từ 80-120 micro giây.

– RAM (viết tắt của cụm từ Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất dữ liệu ngẫu nhiên, khác với các bộ nhớ truy cập tuần tự CPU. RAM có thể truy cập vào một địa chỉ nhớ bất kỳ mà không cần phải truy cập một cách tuần tự, điều này cho phép CPU đọc và ghi vào RAM với tốc độ nhanh hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  đánh Giá Macbook Air 2018

2. Khi nào cần nâng cấp ssd, ram

a. nâng cấp ram:

Bạn có thể thấy các phần mềm và game ngày càng nặng & ngốn tài nguyên hệ thống hơn trong khi máy tính của bạn vẫn chỉ như vậy. Nâng cấp các thành phần chính của máy tính như RAM, SSD, Card đồ họa… có lẽ là biện pháp tối ưu nhất thay vì nâng cấp hẳn một chiếc máy tính mới.

Tăng dung lượng RAM đồng nghĩa với việc giảm số lần CPU phải lấy dữ liệu từ Hard Disk. Máy tính cần 1 lượng RAM nhất định cho mỗi ứng dụng, càng nhiều ứng dụng bạn mở, lượng RAM cần sử dụng càng nhiều.

Nếu Memory thường xuyên ở mức >75% thì đã đến lúc bạn cần phải nâng cấp RAM rồi đó.

b. Nâng cấp SSD : giúp giảm thiểu thời gian chờ khởi động hệ điều hành

– Tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, tránh bị phân mảnh, đảm bảo hiệu suất tốt khi sử dụng các phần mềm đồ họa, thiết kế, chơi game.

Vì thế bạn cũng nên cân nhắc đến việc mua ổ SSD có dung lượng phù hợp nhằm tối ưu hoá nhu cầu của mình.

3. chi phí nâng cấp ram và chế độ bảo hành

Bạn đang băn khoăn khôg biết nâng cấp ram, ssd ở đâu , chi phí như thế nào, chất lượng như thế nào? Hãy đến với chúng tôi để có được những sản phẩm ưng ý nhất Tiến Thành cam kết: – Hàng bán ra rõ nguồn gốc, chất lượng và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách – Hàng chính hãng bảo hành 12 tháng 1 dổi 1

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Locked Out Of Macbook Air

Hình thức bảo hành : 12 tháng $$$ NÂNG CẤP RAM CHO MACBOOK:

BẠN SẼ ĐƯỢC HỖ TRỢ LẮP ĐẶT RAM MIỄN PHÍ (hỗ trợ đổi các nâng cấp ram) 100% là ram xịn ram tháo máy. – Đủ các hãng ram sẵn có như : Kingston – Hynix – SamSung – corsair … – Đủ dung lượng : 1Gb – 2Gb – 4Gb – 8Gb – 16GB – Đủ buss : 533 – 667 – 800 – 1066 – 1333 – 1600 – – 3200

$$$ NÂNG CẤP SSD CHO MACBOOK :

BẠN SẼ ĐƯỢC HỖ TRỢ LẮP và CÀI ĐẶT MIỄN PHÍ (hỗ trợ đổi các nâng cấp SSD) : ssd chính hãng, đủ dung lượng : 120gb, 256 gb, 480 bg, 512 gb, 1tb

BẢNG GIÁ NÂNG CẤP SSD VÀ RAM CHO MACBOOK

=> Nâng cấp SSD:

– SSD 120 Gb Kingston: 1.300.000 VNĐ bảo hành 12 tháng

– SSD 180 GB intel : 1.900.000 VNĐ Bảo hành 12 tháng

– SSD 240Gb Crucial : 2.200.000 VNĐ Bảo hành 12 tháng

– SSD 480Gb samsung : 3.500.000 VNĐ Bảo hành 12 tháng

=> Nâng cấp ram :

– Nâng cấp ram từ 4Gb -> 8Gb giá : 700.000 VNĐ bảo hành 12 tháng

– Nâng cấp ram từ 4Gb – > 16Gb giá : 2.000.000 VNĐ bảo hành 12 tháng

– Nâng cấp ram từ 8Gb -> 16 giá 1.500.000VNĐ bảo hành 12 tháng – APPLE CENTER – 215 NGUYỄN VĂN LINH – ĐÀ NẴNG

Rate this post
Bài viết liên quan