Nhiệt độ Cpu Macbook Bao Nhiêu Là Bình Thường

Sản phẩm Macbook luôn khiến người dùng thấy nhiệt độ máy cao hơn so với các sản phẩm khác. Điều này là do Macbook được thiết kế với vỏ nhôm nguyên khối, vì vậy máy tỏa nhiệt trực tiếp đến tay người dùng thông qua cảm nhận thông thường. Điều này khiến nhiều người lo lắng về nhiệt độ cao của sản phẩm, sợ rằng máy sẽ bị hỏng trong tương lai. Tuy nhiên, ít người biết chính xác nhiệt độ của sản phẩm đang ở mức nào.

Nhiệt độ bình thường của Macbook

Theo nhà sản xuất, nhiệt độ tối ưu cho các sản phẩm Macbook, iMac, Mac Mini… là dưới 65 độ C. Với các tác vụ thông thường, nhiệt độ máy trong khoảng 60-70 độ C là chấp nhận được, trong khi đối với các tác vụ đồ họa nặng, nhiệt độ dưới 80 độ C là phù hợp. Đối với máy mới mua và mới sử dụng, nhiệt độ này là trong giới hạn an toàn. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm đã sử dụng lâu ngày mà chưa được vệ sinh, tra keo tản nhiệt hoặc bảo dưỡng, nhiệt độ máy có thể cao hơn. Do đó, khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép, người dùng nên áp dụng các phương pháp giảm nhiệt để đảm bảo tuổi thọ của các linh kiện điện tử, đặc biệt là pin máy, vì pin sẽ bị ảnh hưởng nếu máy quá nhiệt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Chuyển Tab Trên Macbook

Tối ưu nhiệt độ cho Macbook

Ứng dụng Mac Fans Control

Để đảm bảo nhiệt độ tốt nhất cho Macbook, bạn có thể sử dụng một ứng dụng nhỏ gọn và tiết kiệm tài nguyên của máy là Mac Fans Control. Đây là một ứng dụng miễn phí giúp bạn điều chỉnh tốc độ quạt gió dựa trên nhiệt độ của máy Mac. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người cần máy hoạt động ở nhiệt độ cao mà vẫn muốn giữ máy mát mẻ nhất. Giao diện đơn giản của ứng dụng cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và tùy chỉnh quạt gió theo ý muốn.

Không cần phải lăn tăn nữa, bạn có thể tải Mac Fans Control tại đây. Sau khi tải về, giải nén và cài đặt, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng để điều chỉnh nhiệt độ máy Macbook của mình.

Tối ưu nhiệt độ cho Macbook

Giao diện cơ bản của ứng dụng Mac Fan Control cho phép bạn linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ và tối ưu hóa cho Macbook của bạn. Bạn có thể dựa vào cảm biến nhiệt độ CPU và tùy chỉnh quạt bắt đầu tăng tốc từ mức nhiệt độ mong muốn đến mức nhiệt độ cao nhất mà bạn muốn để quạt hoạt động mạnh nhất. Sau khi điều chỉnh xong, bạn có thể yên tâm rằng máy Macbook của bạn luôn giữ ở mức nhiệt độ tốt nhất, mát mẻ, dù có thể sẽ có tiếng ồn từ quạt.

Tối ưu nhiệt độ cho Macbook

Nếu bạn quan tâm hoặc có nhu cầu mua Macbook, hãy đến ngay MacOne để được tư vấn về Macbook và nhận đầy đủ thông tin chính xác nhất. Chúc bạn có trải nghiệm sử dụng Macbook thú vị và mát mẻ!

Rate this post
Bài viết liên quan