Trackpad Macbook Không Click được

Trackpad MacBook không click được đang là vấn đề hiện nay được nhiều người sử dụng quan tâm và tìm hiểu. Hãy để Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn vấn đề này ngay trong bài viết sau đây nhé.

1. Nguyên nhân dẫn đến Trackpad MacBook không click được

– Phiên bản hệ điều hành trên MacBook đã lâu không được cập nhật phiên bản mới khiến MacBook không hoạt động hiệu quả dẫn đến Trackpad không hoạt động được.

Trackpad MacBook không click được do các nguyên nhân sau đây

– Trackpad bị lỗi phần cứng do va đập, trầy xước dẫn đến việc Trackpad MacBook không click được.

– Nếu Trackpad của bạn gặp lỗi như khả năng nhấp đúp bị hạn chế, có thể do độ trễ thời gian cài đặt trong hệ thống của bạn nhận ra cử chỉ quá thấp, hãy cài đặt lại.

2. Cách khắc phục Trackpad MacBook không click được

– Cập nhật lại hệ điều hành:

Đây là giải pháp đơn giản để khắc phục sự cố phổ biến khi MacBook bị lỗi, trong đó tất nhiên có cả lỗi hỏng Trackpad, Trackpad Macbook không click được. Do đó, bạn xem thử đã tiến hành cập nhật được phiên bản hệ điều hành cho máy chưa. Nếu chưa thì hãy kiểm tra và cập nhật xem thử Touchpad Macbook Pro bị lỗi của bạn đã hoạt động được bình thường không.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Retina 13 Inch Me866

Trackpad MacBook không click được hãy cập nhật lại hệ điều hành

Nếu bạn chưa biết cách cập nhật hãy vào trong “App Store”, chọn vào mục tab “Updates” nằm ở bên trái cửa sổ. Sau đó kiểm tra xem thử cập nhất mới dành cho trình điều khiển “trackpad Trackpad Firmware Update” hay không? nếu hiện ra hình ảnh ở phía bên dưới đây, hãy nhấn vào “Update” và làm theo hướng dẫn tiếp theo nhé.

– Kiểm tra những cài đặt liên quan:

Không thể bỏ qua được lỗi từ phần mềm. Có nhiều cài đặt khiến cho Trackpad MacBook không click được như sau:

+ Với trường hợp click đúp chuột không hoạt động: Trackpad MacBook không click được có thể là do độ trễ của thời gian cài đặt trong hệ thống nhận ra cử chỉ quá thấp. Để chọn được cài đặt bạn vào biểu tượng “Apple” nằm ở góc trái màn hình. Chọn vào “System Preferences” chọn “Accessibility“. Cuộn xuống tùy chọn, và chọn vào “Mouse & Trackpad”. Sau đó, tùy chỉnh “Double-click speed”, kéo thanh trượt về lại vị trí giữa và nó sẽ mang đến một tốc độ tối ưu nhất cho bạn.

Trackpad MacBook không click được kiểm tra những cài đặt liên quan

>> Tham khảo:

Tổng hợp ứng dụng nên cài cho MacBook rất cần thiết cho các bạn khi sử dụng.

Nguyên nhân và những cách khắc phục MAC bị đơ.

+ Với trường hợp con trỏ khó điều khiển: Nếu như bạn thấy con trỏ di chuyển quá chậm, thì hãy cài đặt lại tốc độ. Để cài đặt được, bạn click vào biểu tượng “Apple” nằm ở góc trái màn hình, chọn vào “System Preferences” tiếp tục chọn “Trackpad”. Sau đó, kéo chỉnh “Tracking Speed” về căn giữa để mang đến tốc độ phù hợp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  ổ Cứng Rời Cho Macbook

+ Với trường hợp Trackpad không phản hồi: Có khi đây chỉ là cài đặt nhỏ trên chiếc Macbook của bạn nên đừng quá lo lắng. Hãy tiến hành ngắt đi kết nối con chuột của bạn và kiểm tra xem trackpad xem có hoạt động được hay không. Với hệ điều hành OS X 10.7 Mountain Lion, bạn vào “System Preferences” chọn “Accessibility” chọn “Mouse & Trackpad” và bỏ chọn dấu tích nằm ở “Ignore built-in trackpad when mouse or wireless trackpad is present”.

– Kiểm tra phần cứng:

Cuối cùng rất có thể phần cứng là thanh Trackpad đã bị hư hỏng bạn cần nhờ đến các chuyên gia IT ở các trung tâm bảo hành uy tín để sửa chữa cho các bạn nhé.

Như vậy các bạn đã biết tất cả các thông tin về Trackpad MacBook không click được. Mong rằng từng hướng dẫn trên, bạn sẽ khắc phục vấn đề này thành công nhé.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post
Bài viết liên quan