Xuống Dòng Trong ô Excel Macbook

Excel là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt giữa Excel và Word là khi bạn ấn Enter, nó sẽ xuống dòng trong ô tiếp theo chứ không phải trong cùng một ô. Điều này dễ khiến chúng ta nhầm lẫn và muốn biết cách xuống dòng trong một ô Excel trên Macbook. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm việc hiệu quả trên cả Excel Macbook và Window.

Khi Nào Thì Cần Xuống Dòng Trong Một Ô Excel Macbook?

Như bạn đã biết, Macbook là sản phẩm phổ biến và người dùng thường xuyên sử dụng Excel trên nó. Và công việc của bạn có thể đòi hỏi viết nhiều dòng trong một ô Excel. Đó là lúc người dùng hay gặp khó khăn và muốn biết cách xuống dòng trong một ô Excel Macbook. Một số lý do chính bạn muốn xuống dòng trong Excel như:

  • Giúp các dòng không tràn sang ô khác, giữ cho văn bản dài gọn gàng.
  • Chia ra nhiều nội dung trong một ô, giúp nội dung rõ ràng, dễ hiểu hơn.
  • Giúp bạn dùng Excel chuyên nghiệp hơn và thuận tiện hơn trong công việc.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Resize ảnh Trên Macbook

Cách Xuống Dòng Mới Trong Một Ô Excel

1. Sử dụng “Wrap Text”

Đây là cách phổ biến nhất giúp tự động xuống dòng trong Excel khi văn bản tràn ra ngoài ô. Bạn chỉ cần chọn ô và nhấp vào “Wrap Text”, các dòng dài sẽ tự động xuống dòng. Nếu bạn muốn xuống dòng trong khi gõ nội dung mới, bạn có thể dùng phím tắt như sau:

2. Sử dụng Phím Tắt để Xuống Dòng Excel

Mở Excel, nhập nội dung cho đến khi bạn cần xuống dòng trong cùng một ô. Bạn có nhiều cách để làm điều này trên Macbook. Thay vì sử dụng tổ hợp phím “Alt + Enter” (trên Window), bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím sau:

  • “Control + Option + Enter”
  • “Option + Fn + Enter”
  • “Shift + Control + Command + Enter” (nhớ giữ phím Shift, giữ cùng lúc 2 phím Command và Control, sau đó nhấn Enter)

Khi bạn thực hiện các lệnh này, “Wrap Text” cũng sẽ tự động bật.

3. Hàm Xuống Dòng Trong Một Ô Excel Trên Macbook

Nếu bạn vẫn không thể xuống dòng trong Excel sau khi thử các lệnh trên, bạn có thể áp dụng một số hàm ký tự xuống dòng trong Excel như sau:

  • Hàm Char: Giúp chèn các ký tự khác nhau vào ô. Hàm ngắt dòng có cú pháp: “CHAR(Number)”. Trên Window, mã ngắt dòng là 10, còn trên Macbook là 13.
  • Hàm gộp ô và xuống dòng: Dùng dấu nối để gộp các ký tự vào ô trước (hàm CHAR sẽ giúp xuống dòng giữa các dữ liệu được gộp).
  • Hàm TEXTJOIN: Giúp gộp các nội dung vào một ô và xuống dòng.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Lưu File Excel Trên Macbook

Kết Luận

Trên đây là những cách bạn có thể dùng để xuống dòng trong một ô Excel trên Macbook. Với các cách này, bạn sẽ dễ dàng xuống dòng trong các ô Excel và viết nhiều dòng trong một ô khi sử dụng Macbook. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập TrueMac, nơi chúng tôi cung cấp những hướng dẫn và bài viết hữu ích khác về công nghệ.

Rate this post
Bài viết liên quan