Cách Chuyển Tab Trên Macbook

Khi bạn làm việc trên máy Mac, sử dụng các phím tắt có thể giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Có nhiều cách để điều hướng trên máy Mac và trong ứng dụng của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách chuyển nhanh giữa các cửa sổ ứng dụng trên Mac.

Chuyển đổi giữa các cửa sổ ứng dụng trên Mac

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần mở nhiều ứng dụng cùng một lúc trên máy Mac. Bên cạnh thanh Dock dùng để điều hướng ứng dụng, bạn cũng có thể sử dụng hai phím tắt sau để làm điều tương tự.

Phím tắt

Với phím tắt Command + Tab, bạn sẽ thấy một thanh xuất hiện trên màn hình hiển thị tất cả các ứng dụng đang mở.

Tiếp tục giữ phím Command và nhấn Tab để di chuyển qua từng ứng dụng. Nếu bạn muốn di chuyển ngược lại, hãy giữ phím Command và nhấn thêm Shift + Tab.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ phím Command và sử dụng các phím mũi tên trái phải để làm điều tương tự.

Thả cả hai phím ra khi bạn đã di chuyển đến ứng dụng mà bạn muốn mở và nó sẽ hiển thị ngay trước màn hình của bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Air Bao Nhiêu Inch

Nếu bạn không thích phím tắt mặc định này, bạn có thể thay đổi chúng trong cài đặt bàn phím. Để làm điều này, hãy click vào biểu tượng Apple (hình quả táo) và chọn System Preferences > Keyboard từ thanh menu. Sau đó, chọn Shortcuts và chọn Keyboard bên trái.

Cử chỉ trackpad

Nếu bạn thích sử dụng trackpad trên MacBook, cách bạn xem các ứng dụng đang mở sẽ khác một chút. Sử dụng ba ngón tay, vuốt lên trên trackpad của bạn. Sau đó, di chuyển con trỏ chuột vào ứng dụng bạn muốn mở, nhấn vào và ứng dụng đó sẽ mở ra toàn màn hình cho bạn.

Chuyển đổi giữa các cửa sổ của cùng một ứng dụng trên Mac

Bên cạnh chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở trên Mac, đôi khi bạn cũng cần chuyển đổi giữa các cửa sổ của cùng một ứng dụng. Ví dụ, bạn có thể đang mở nhiều cửa sổ Word, cửa sổ Firefox hoặc Numbers cùng một lúc để làm việc.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng phím tắt Command + ` (phím dấu ngã, ở bên trái phím số 1 trên bàn phím của bạn) để chuyển giữa các cửa sổ của cùng một ứng dụng.

Nếu bạn giữ phím Command và tiếp tục nhấn phím ` một lần nữa, nó sẽ chuyển bạn qua từng cửa sổ đang mở. Khi đến cửa sổ bạn cần, hãy thả các phím ra.

Bạn cũng có thể sử dụng cử chỉ trackpad tương tự như trên, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ thấy tất cả các cửa sổ ứng dụng hiện đang mở.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  iFans nên mua Macbook cũ với giá cực hấp dẫn hay đổi lấy sự an tâm từ ‘hàng’ mới?

Với các phím tắt và cử chỉ này, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các cửa sổ và ứng dụng trên máy Mac của mình. Hãy thử ngay và trải nghiệm sự thuận tiện mà chúng mang lại!

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của TrueMac, bạn có thể truy cập vào đây.

Rate this post
Bài viết liên quan