Cách Kết Nối Tai Nghe Airpod Với Macbook

Bạn có biết rằng tai nghe AirPods, AirPods Pro và AirPods Max có thể được sử dụng với bất kỳ thiết bị nào của Apple không? Đó là đúng! Nhưng để sử dụng chúng và chuyển đổi giữa các thiết bị, bạn cần biết cách kết nối. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kết nối tai nghe AirPods với MacBook.

Kết nối AirPods với iPhone

Đúng là AirPods và iPhone có thể kết nối với nhau tốt đến mức bạn có thể coi chúng như một thiết bị duy nhất. Tuy nhiên, thật ra tai nghe AirPods không chỉ kết nối được với iPhone mà còn kết nối được với nhiều điện thoại khác và ID Apple của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn có các thiết bị như Mac, iPad hoặc Apple TV 4K được liên kết với cùng một ID Apple, thì AirPods cũng sẽ ghép nối được hiệu quả với những thiết bị đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng sử dụng AirPods với bất kỳ thiết bị nào và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi quá dễ dàng không phải lúc nào cũng tốt. Bạn có thể vui vẻ khi nghe AirPods phát nhạc từ iPhone của mình, nhưng sau đó lại ngạc nhiên vì bỗng dưng bạn lại nghe âm thanh từ Mac. Tình huống tồi tệ hơn khi sử dụng Apple TV 4K, vì khi bạn đã từng kết nối AirPods với set-top box, nó sẽ tự động ghép nối mỗi khi bạn đặt tai nghe vào một phòng khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mua Macbook Pro 2019 13 Inch

Mặc dù Apple đã cố gắng khắc phục những sự cố này, nhưng tốt nhất là bạn nên tìm hiểu cách quản lý cài đặt AirPods để chỉ nghe âm thanh từ thiết bị mà bạn muốn.

Cách kết nối AirPods với MacBook

Để kết nối AirPods với MacBook, bạn chỉ cần khởi động Mac, đeo AirPods vào tai và ngồi vào bàn làm việc. Trong hầu hết các trường hợp, Mac của bạn sẽ tự động phát hiện thiết bị AirPods gần đó nếu được đăng nhập vào cùng một ID Apple. Thông thường, máy Mac sẽ hiển thị một thông báo để bạn biết.

Nếu bạn muốn thiết bị AirPods kết nối với iPhone của mình, bạn có thể bỏ qua thông báo đó. Nhưng nếu bạn muốn kết nối với Mac, hãy nhấp vào “Kết nối” và nó sẽ kết nối với Mac ngay lập tức.

Nếu bạn không nhận được thông báo hoặc bỏ lỡ thông báo, đừng lo, vẫn có cách khác để kết nối AirPods với MacBook. Chỉ cần truy cập vào cài đặt Bluetooth trên Mac của bạn, bạn có thể tìm thấy AirPods trong danh sách và kết nối với chúng.

Chuyển đổi tự động

Đây là một ý tưởng tuyệt vời từ Apple khi AirPods sẽ tự động kết nối với các thiết bị, trừ khi bạn không muốn. Ví dụ, bạn đang sử dụng MacBook Pro và cùng lúc nghe một tệp âm thanh trên iPhone của mình. Bạn chỉ biết điều đó khi âm thanh dần tách ra và biến mất khi tệp âm thanh trên MacBook trở nên tốt hơn một chút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Air Bao Nhiêu Inch

Tuy nhiên, nếu bạn đang nghe âm thanh trên Mac và nhận được cuộc gọi điện thoại, âm thanh sẽ tự động chuyển sang thiết bị khác hoặc handoff. Trong trường hợp đó, âm thanh chỉ chuyển đổi và AirPods của bạn tự động điều chỉnh để phục vụ cuộc gọi.

Điều này thật tuyệt vời và tiện lợi. Nó chỉ chuyển đổi khi bạn ở xa iPad.

Cách dừng chuyển đổi tự động

Đầu tiên, bạn phải kết nối AirPods với MacBook. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể tắt tính năng chuyển đổi tự động.

Trên Mac:

  • Đi tới Tùy chọn hệ thống, Bluetooth (System Preferences, Bluetooth)
  • Tìm AirPods đã kết nối trong danh sách và nhấp vào Tùy chọn (Option)
  • Thay đổi “Kết nối với máy Mac này” từ “Tự động (Automatically)” thành “Khi kết nối lần cuối với máy Mac này (When Last Connected To This Mac)

Trên iOS, quá trình tương tự, nhưng có một số bước khác nhau.

  • Đi tới Cài đặt (Settings) trên iPhone hoặc iPad
  • Chọn Bluetooth
  • Nhấn vào biểu tượng i bên cạnh tên AirPods của bạn
  • Trên trang xuất hiện, nhấn vào Kết nối với iPhone này (Connect To This iPhone)
  • Chọn Khi kết nối lần cuối với iPhone này (When Last Connected To This iPhone)

Điều khiển Handoff âm thanh

Apple luôn khuyến khích bạn sử dụng càng nhiều thiết bị càng tốt và để giúp bạn, Apple đã tạo ra một cách để chia sẻ âm nhạc giữa chúng. Thay vì sử dụng trí thông minh tự động để xác định thiết bị nào bạn muốn nghe nhạc, Apple cung cấp nhiều lựa chọn dựa trên ý thức của bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chỉnh Sửa ảnh Trên Macbook

Đó chính là Handoff, một tính năng cho phép bạn bắt đầu một tác vụ trên một thiết bị và hoàn thành nó trên một thiết bị khác. Tính năng âm thanh Handoff được tích hợp từ iOS 14.4 và hoạt động mặc định.

Bạn có thể bắt đầu phát một tập nhạc trên iPhone bằng ứng dụng nhạc của Apple và sau đó chuyển sang HomePod mini của bạn. Đưa iPhone gần HomePod mini và trong vài phút, bạn sẽ nghe thấy âm nhạc từ iPhone đang được phát trên HomePod mini. Đây là một cách tuyệt vời để thưởng thức nhạc mà không bị gián đoạn.

Nếu bạn không thể kết nối hai thiết bị như vậy, có thể là tính năng này đã bị tắt. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt (Settings), Chung (General), AirPlay & Handoff, sau đó bật Chuyển sang HomePod (Transfer To HomePod).

Quá trình này tương tự với tính năng chuyển đổi tự động. Nó chỉ hoạt động khi tất cả các thiết bị của bạn đều được đăng nhập vào cùng một ID Apple. Trừ khi bạn cho phép người khác sử dụng Handoff của bạn, họ không thể chuyển âm nhạc từ iPhone của họ sang loa của bạn.

Rate this post
Bài viết liên quan