Cách Nhấn Chuột Phải Trên Macbook

Nhấn chuột phải trên hệ điều hành macOS có thể là một khái niệm mới với những người dùng chuyển từ máy tính Windows sang Mac. Bạn có thắc mắc làm thế nào để nhấp chuột phải trên Mac và truy cập vào các menu và tùy chọn khác khi sử dụng máy tính của Apple. Trên Mac, chuột và bàn di chuột không được chia ra làm hai phím trái và phải như trên các thiết bị khác. Tuy nhiên, có một số cách để bạn có thể nhấp chuột phải trên Mac và tận hưởng nhiều tính năng hơn.

Chuột phải trên macOS

Nếu bạn sử dụng chuột của bên thứ ba với hai nút trái phải trên thiết bị Mac, hệ điều hành macOS sẽ tự động nhận biết phím bấm thứ hai và áp dụng chức năng chuột phải cho phím đó. Bạn không cần phải làm gì thêm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Magic Mouse, Magic Trackpad hoặc bàn di chuột tích hợp trên các sản phẩm MacBook, hãy tham khảo một số cách khác để sử dụng chức năng chuột phải.

Nhấn Chuột Phải Trên Bàn Di Chuột của MacBook hoặc Magic Trackpad

Apple Trackpad

Hệ điều hành macOS đã tích hợp sẵn tuỳ chọn nhấn chuột phải trên bàn di chuột của MacBook và Magic Trackpad. Dưới đây là các bước để kích hoạt chức năng nhấn chuột phải:

  1. Chọn menu Apple (logo trái táo) ở góc trên bên trái màn hình Mac, sau đó chọn Tuỳ chọn Hệ thống (System Preferences).

  2. Truy cập mục Bàn di chuột (Trackpad) trong bảng tuỳ chọn.

  3. Trong mục Trỏ & Bấm (Point & Click), nhấp chọn vào phần Bấm chuột phụ (Secondary click).

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách đặt Hình Nền Macbook

Với chức năng nhấp chuột phụ được kích hoạt, bạn có thể nhấn chạm bàn di chuột bằng hai ngón tay để thực hiện chuột phải. Bạn cũng có thể tùy chỉnh để nhấp vào góc dưới cùng bên trái (hoặc bên phải) của bàn di chuột để thực hiện chuột phải.

Nhấp Chuột Phải Trên Chuột Magic Mouse

Magic Mouse 2

Hệ điều hành macOS cũng cung cấp tuỳ chọn nhấn chuột phải trên Magic Mouse. Dưới đây là các bước để kích hoạt chức năng nhấn chuột phải trên chuột Magic Mouse:

  1. Chọn menu Apple (logo trái táo) ở góc trên bên trái màn hình Mac, sau đó chọn Tuỳ chọn Hệ thống (System Preferences).

  2. Truy cập mục Chuột (Mouse) trong bảng tuỳ chọn.

  3. Trong mục Trỏ & Bấm (Point & Click), nhấp chọn vào phần Bấm chuột phụ (Secondary click).

  4. Mặc định, Magic Mouse sẽ nhận chuột phụ ở phía bên phải. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh để nhấn chuột phụ ở phía bên trái nếu muốn.

Control – Click trên macOS

Ngoài hai cách trên, trên macOS còn có một cách khác để thực hiện chuột phải. Bạn có thể giữ phím Control (Ctrl) trên bàn phím và nhấp chuột. Chức năng này tương đương với việc nhấn chuột phải trên thiết bị. Phím Control cũng sẽ hoạt động tương tự khi bạn sử dụng bàn di chuột trên MacBook hoặc Magic Trackpad và nhấn giữ phím Control.

Đây là hướng dẫn về cách nhấn chuột phải trên các sản phẩm Mac. Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua một sản phẩm Mac mới, hãy truy cập trang web MacOne để tìm hiểu thêm về dòng MacBook M1, Mac Mini M1, iMac M1 mới nhất và các sản phẩm Mac Intel cũ.

Rate this post
Bài viết liên quan