Cài Máy In Canon Lbp 2900 Cho Macbook Air

Đối với những người làm công việc văn phòng, việc sử dụng máy in ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, cài đặt driver cho máy in trên Laptop và MacBook không còn là điều xa lạ. Hiện nay, Máy tính Mac đã hướng dẫn cách cài driver cho máy in Canon 2900 trên MacBook của bạn. Đây là một trong những dòng máy in phổ biến được nhiều người sử dụng. Với hệ điều hành MacOS, bạn có thể cài đặt tương tự với các dòng máy in khác. Hãy cùng theo dõi bài viết này:

Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Canon 2900 trên MacOS

Lưu ý: Trước khi tải các cài đặt ngoài App Store, hãy tắt Gatekeeper và SIP.

Driver hay trình điều khiển chính là ứng dụng giúp phần cứng của máy tính tích hợp với hệ điều hành. Điều này có nghĩa là để kết nối và sử dụng một thiết bị ngoại vi trên máy tính, bạn cần cài đặt driver thích hợp.

Các máy in Canon nói chung và máy in Canon 2900 nói riêng được sử dụng rộng rãi ở nhiều công sở. Điều này bởi vì các thiết bị này hoạt động ổn định và tương thích với nhiều dòng máy khác nhau. Vì vậy, cài đặt driver cho dòng máy in này trở thành nhu cầu của rất nhiều người. Trong bài viết này, bạn chỉ cần chọn bản cài phù hợp với hệ điều hành MacOS mà bạn đang sử dụng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Chuyển ảnh Từ Iphone Sang Macbook

Còn đối với các thiết bị khác có thể sử dụng cách cài đặt này, bao gồm MacBook Air, MacBook Pro, và máy tính bàn iMac. Việc cài đặt driver máy in Canon 2900 cho Macbook cũng không quá khó, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.canon.com.au/laser-printers/laser-shot-lbp3000/support. Sau đó tìm driver phù hợp với máy của bạn và tải về.

Choose Driver for Macbook

Lưu ý: Tại bước này, bạn cần chọn đúng phiên bản macOS đang sử dụng trên máy tính của bạn trước khi tải về.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt file driver, bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới để tải và giải nén các file Patch:

Lưu ý: Đối với bạn dùng máy tính Macbook chạy hệ điều hành cũ từ MacOS 10.12, 10.11 trở về trước, sau khi tải và cài đặt file patch, việc cài đặt driver tạm thời đã hoàn tất. Tuy nhiên, nếu bạn dùng hệ điều hành mới từ MacOS 10.13 trở lên, sau khi tải và cài đặt file patch, hãy làm theo các bước tiếp theo.

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén. Bạn có thể giải nén vào Desktop để tiện lợi.

Bước 2.1: Từ hộp thoại Finder, hãy chọn Go => Go to Folder…. Sau đó, dán đường dẫn sau vào: “/Library/Printers/Canon/CUPSCAPT2/Bidi/”. Nhấn Enter hoặc chọn Go để vào thư mục Bidi.

Bước 2.2: Sao chép các file trong thư mục vừa giải nén ở bước trước, sau đó dán vào thư mục Bidi vừa mở. Nếu máy tính yêu cầu xác nhận thay thế file, bạn hãy chọn Thay thế. Nếu cần nhập mật khẩu để cài đặt, hãy nhập mật khẩu màn hình máy tính của bạn để tiếp tục.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Driver Macbook Pro Windows 10

Bước 2.3: Tiếp tục cài đặt tương tự bằng cách: Mở Finder, chọn Go => Go to Folder… và dán vào dòng lệnh: “/Library/Printers/Canon/CUPSCAPT2/cnaccm”.

Sau đó, tiếp tục sao chép 2 thư mục giải nén ở bước trước, rồi dán vào thư mục cnaccm vừa mở. Chọn ghi đè nếu được yêu cầu, sau đó nhập mật khẩu màn hình máy tính để tiếp tục.

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 4: Khi máy tính khởi động xong, bạn đã sẵn sàng để thêm driver máy in Canon 2900 cho MacBook. Đầu tiên, hãy kết nối máy in Canon 2900 qua cổng USB của MacBook.

Sau đó, truy cập vào System Preference và chọn Printer & Scanner để cài đặt.

Select Printer & Scanner

Chọn Printer & Scanner để cài đặt

Bước 6: Tại hộp thoại mới xuất hiện, nhấn vào dấu “+” để thêm driver.

Bước 7: Tại hộp thoại mới, chọn Canon LBP2900 trong danh sách, sau đó chọn Select Software trong mục Use.

Bước 8: Bấm chọn Canon LBP3000 CAPT (UK) (không chọn Canon 2900 vì 2 file Patch đã thay thế Driver của Canon 3000 thành 2900 rồi), sau đó nhấn OK.

Press OK to complete the installation

Nhấn OK để hoàn tất quá trình

Bước 9: Chọn Add để hoàn tất cài đặt và sử dụng.

Sự khác biệt khi cài driver máy in Canon 2900 trên Macbook so với Laptop Windows

Nhìn chung, việc cài đặt trình điều khiển đối với các máy tính chạy hệ điều hành Windows khá đơn giản. Người dùng có thể lựa chọn cài đặt thủ công hoặc tự động tùy thích. Tuy nhiên, đối với các máy MacBook, quy trình này sẽ có một chút khác biệt và có thể khiến người dùng cảm thấy bối rối.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2019 Chơi Game được Không

Cụ thể, một số khác biệt khi cài đặt driver máy in Canon 2900 cho MacBook so với thao tác này trên Windows có thể kể đến:

  • File trình điều khiển máy in trên Windows thường sử dụng đuôi .exe. Trong khi đó, trên MacBook lại sử dụng đuôi .mbkg.
  • Các file cài đặt driver trên máy tính chạy Windows thường được nén trong các thư mục có đuôi .rar hoặc .zip. Tuy nhiên, trên MacBook, file cài đặt có đuôi .dmg.

Dù có tên gọi khác nhau, nhưng nhiệm vụ của các trình điều khiển trên cả Windows và MacOS đều giống nhau. Đó là hỗ trợ máy in Canon 2900 để có thể sử dụng trên thiết bị.

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt driver máy in Canon 2900 cho MacBook. Mình đã tổng hợp lại khá chi tiết để bạn dễ hiểu hơn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp bạn cài đặt thành công thiết bị để sử dụng phục vụ công việc!

Được viết bởi TrueMac. Xem thêm

Rate this post
Bài viết liên quan