Có Nên Cắm Sạc Macbook 24 24

Những thông tin thú vị về việc cắm sạc Macbook liên tục

Bạn có thắc mắc liệu việc cắm sạc MacBook liên tục trong thời gian dài có gây hại cho máy hay không? Hôm nay, hãy cùng TrueMac khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên cắm sạc MacBook liên tục 24/24 không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên lý sạc pin trên MacBook. Apple đã trang bị công nghệ tự động ngắt nguồn điện sạc khi pin đầy trên MacBook, điều này giúp bạn không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến sạc pin. Nói cách khác, MacBook được trang bị một cơ chế tự động ngắt nguồn điện khi pin đã đầy. Lúc này máy sẽ tự động chuyển sang chế độ sử dụng năng lượng trực tiếp từ nguồn điện, chứ không sử dụng năng lượng từ pin trên máy.

Chính vì vậy, việc cắm nguồn điện sạc cả ngày cho MacBook sẽ không gây ảnh hưởng gì đến pin trên máy. Thực tế, cắm sạc MacBook liên tục 24/24 cũng không ảnh hưởng đến máy chút nào.

Tuy nhiên, TrueMac không khuyến nghị việc cắm sạc MacBook liên tục trong ngày hoặc nhiều ngày liên tiếp. Việc cắm sạc MacBook liên tục từ ngày này sang ngày khác sẽ khiến cho nhiệt độ của Adapter sạc tăng lên, suy giảm tuổi thọ của dây sạc pin MacBook và tăng nguy cơ cháy nổ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2015 Sd Card Speed

Các cách bảo vệ pin trên MacBook hoạt động bền bỉ

Trong trường hợp bạn không cắm sạc pin MacBook và sử dụng máy, hãy tránh để máy cạn pin đến mức tắt nguồn rồi mới đem sạc lại. Nếu điều này diễn ra liên tục, pin trên máy sẽ bị giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng. Bạn nên cắm sạc máy khi pin còn khoảng 20% để bảo vệ pin trên MacBook của mình.

Ngoài ra, hãy xả cạn pin 2 tháng/lần để giải phóng năng lượng pin thừa không sử dụng và tái tạo lượng pin mới. Sử dụng máy cho đến khi máy báo pin yếu, sau đó để máy chạy trong nền cho đến khi nó tự động tắt nguồn. Sau đó, cắm sạc pin cho máy cho đến khi pin đầy và sử dụng bình thường.

Kết luận

Đến đây, chúng ta đã có câu trả lời về việc có nên cắm sạc MacBook liên tục hay không và điều này có ảnh hưởng gì đến MacBook. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến MacBook, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi tại Fanpage của TrueMac. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một cách tận tình nhất!

TrueMac là chuyên gia về MacBook và đồ công nghệ.

Rate this post
Bài viết liên quan