Download Internet Explorer Cho Macbook

trình khám phá internet trên Mac

Phiên bản cuối cùng của Internet Explorer được Microsoft phát hành đã từ năm 2013. Cho đến tháng 10 năm 2021, Microsoft vẫn tiếp tục tung ra các bản cập nhật bảo mật cho trình duyệt mà người dùng Internet ghét nhất. Tuy nhiên, tính đến tháng 11 năm 2022, Internet Explorer sẽ chỉ có sẵn trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 và không có sẵn trên Windows 11.

Mặc dù phiên bản mới nhất của Internet Explorer dành cho Windows vẫn được cập nhật từ năm 2013 đến nay, phiên bản dành cho macOS đã bị bỏ rơi từ năm 2003. Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ không tiếp tục phát triển phiên bản dành cho macOS và thay vào đó ra mắt trình duyệt Safari cho hệ điều hành OS X. Do đó, Internet Explorer vẫn là trình duyệt mặc định trên Macbook.

Tuy nhiên, việc tải xuống và sử dụng Internet Explorer trên máy Mac của bạn không có ý nghĩa gì vì nhiều lý do. Trước hết, việc sở hữu một phiên bản cũ như vậy là không khả thi và không hợp lý. Bên cạnh đó, Internet Explorer sẽ không hoạt động trên các phiên bản macOS bắt đầu từ Mojave, những phiên bản chỉ cho phép chạy ứng dụng 64-bit. Hơn nữa, công nghệ web đã tiến bộ rất nhiều trong suốt hơn 20 năm qua mà Internet Explorer cho macOS không được cập nhật, do đó nó sẽ không tương thích với hầu hết các trang web hiện đại.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thay Cáp Màn Hình Macbook Pro 2016

Dù vậy, Internet Explorer vẫn được sử dụng rộng rãi bởi các cơ quan hành chính nhà nước và người dùng ở một số quốc gia, bởi vì nó đã trở thành trình duyệt web phổ biến nhất từ khi được bao gồm trong Windows 95. Từ đó, Internet Explorer đã phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích và bị Liên minh Châu Âu phạt tiền lớn vì vi phạm quy định cạnh tranh.

Nếu bạn cần sử dụng Internet Explorer trên máy Mac của mình, bạn không cần mua một máy tính chạy Windows. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các trình duyệt khác như Safari. Mặc dù Safari không phải là trình duyệt tốt nhất, bạn vẫn có thể sử dụng nó để truy cập Internet Explorer. Để làm điều đó, bạn cần kích hoạt menu Phát triển trong Safari và chọn tùy chọn Tác nhân người dùng – Khác để mô phỏng Internet Explorer. Sau đó, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào như thể đó là Internet Explorer.

Ngoài ra, có một số ứng dụng và tiện ích mở rộng khác bạn có thể sử dụng để truy cập và sử dụng Internet Explorer trên máy Mac. WineBottler là một ứng dụng giúp chạy các ứng dụng Windows trên macOS, bao gồm cả Internet Explorer. Ngoài ra, có tiện ích mở rộng IE Tab cho trình duyệt Chrome và Microsoft Edge cho phép bạn mở trang web như thể đó là Internet Explorer.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Locked Out Of Macbook Air

Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các ứng dụng Windows, bạn có thể cài đặt Windows 10 trên máy Mac của mình thông qua Boot Camp hoặc sử dụng các ứng dụng tạo máy ảo như VMWare hoặc Parallels. Điều này chỉ khuyến nghị cho người dùng có nhu cầu sử dụng các ứng dụng Windows thường xuyên.

Với những phương pháp trên, bạn có thể tiếp tục sử dụng Internet Explorer trên máy Mac của mình một cách thuận tiện. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Internet Explorer đã lỗi thời và không được cập nhật trong suốt hơn 20 năm qua, do đó không nên dùng nó làm trình duyệt chính trên máy Mac của bạn.

Nếu bạn cần thêm thông tin, truy cập TrueMac để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ dành cho máy Mac.

Rate this post
Bài viết liên quan