Ghép đôi Apple Watch Với Macbook

Các sản phẩm của Apple được rất nhiều người ưa chuộng vì chúng ta thể hoạt động tương tác qua lại với nhau. Một khi bạn đã sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple thì thật khó để rời bỏ.

5 cách bạn có thể sử dụng Apple Watch và máy Mac cùng nhau (ảnh 1)

Việc thêm Apple Watch vào hệ sinh thái và ghép nối đồng hồ này với máy Mac sẽ giúp quy trình làm việc của bạn trơn tru và thuận tiện hơn. Từ mở khóa MacBook đến mua hàng, không thiếu các tính năng mà Apple Watch cung cấp để nâng cao toàn bộ trải nghiệm của bạn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng FPT Shop tìm hiểu 5 cách độc đáo để bạn có thể sử dụng Apple Watch và Mac cùng nhau.

Tuy nhiên, để sử dụng hầu hết các tính năng của Apple Watch, bạn phải ghi nhớ những điều sau:

  • Apple Watch của bạn phải chạy watchOS 3 trở lên
  • Máy Mac và Apple Watch của bạn phải sử dụng cùng một Apple ID
  • Máy Mac phải ở gần Apple Watch của bạn

1. Mở khóa máy Mac của bạn bằng Apple Watch của bạn

5 cách bạn có thể sử dụng Apple Watch và máy Mac cùng nhau (ảnh 2)

Mở khóa máy Mac của bạn bằng Apple Watch là một trong những tính năng hữu ích nhất, đặc biệt là đối với máy Mac không có Touch ID. Trước tiên, bạn phải thiết lập mật mã gồm bốn chữ số trên Apple Watch với iPhone của mình để kích hoạt tính năng này.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Bỏ Dấu Gạch đỏ Trong Word Macbook

Sau khi Apple Watch của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn có thể kích hoạt tính năng mở khóa trên máy Mac của mình. Để thực hiện việc này, hãy truy cập đến phần Tùy chọn hệ thống > Bảo mật và quyền riêng tư trên máy Mac của bạn.

Nhấp vào Cài đặt chung và tick vào ô “Sử dụng Apple Watch để mở khóa ứng dụng và máy Mac của bạn”. Giờ đây, bạn sẽ có thể mở khóa máy Mac và bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu xác thực để đăng nhập với Apple Watch.

Để vô hiệu hóa tính năng này, chỉ cần click bỏ chọn. Nếu tính năng này không hoạt động, bạn sẽ phải cập nhật Apple Watch của mình lên watchOS mới nhất, bật Wi-Fi và Bluetooth trên máy Mac cũng như Apple Watch.

2. Xác thực ứng dụng với Apple Watch

5 cách bạn có thể sử dụng Apple Watch và máy Mac cùng nhau (ảnh 3)

Sau khi cho phép Apple Watch mở khóa máy Mac, bạn cũng có thể sử dụng nó để xác thực các ứng dụng Mac của mình. Khi tải xuống ứng dụng trên máy Mac, bạn sẽ thấy yêu cầu phê duyệt trên Apple Watch của mình. Để xác thực, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào nút Side trên đồng hồ của bạn hai lần.

Bạn sẽ nhận được các yêu cầu phê duyệt tương tự khi các ứng dụng trên máy Mac yêu cầu quyền thực hiện một số tác vụ nhất định, chẳng hạn như xem mật khẩu, đăng nhập bằng chi tiết tài khoản đã lưu và ghi chú mở khóa.

Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng xác thực như Authy trên máy Mac và Apple Watch để lưu trữ mã 2FA của bạn trên thiết bị đeo được. Dữ liệu sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị Apple của bạn (miễn là chúng sử dụng cùng một tài khoản iCloud). Bạn có thể xác nhận danh tính của mình trên Apple Watch để tạo mật khẩu dùng một lần (OTP) cần thiết để đăng nhập vào một ứng dụng trên máy Mac.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thay Bàn Phím Macbook Pro 2017

3. Thay đổi âm thanh với Apple Watch

5 cách bạn có thể sử dụng Apple Watch và máy Mac cùng nhau (ảnh 4)

Khi sử dụng ứng dụng Remote trên Apple Watch, bạn có thể kết nối nó với thư viện iTunes trên máy Mac. Mở ứng dụng Remote trên Apple Watch và nhấn vào Thêm thiết bị, bạn sẽ thấy một số có bốn chữ số trên màn hình.

Lúc này, bạn không được đóng ứng dụng Remote trên Apple Watch, và hãy mở ứng dụng Music trên máy Mac và trong phần Devices trong thanh bên, bạn sẽ thấy tên Apple Watch của mình. Nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn chưa đóng ứng dụng Remote trên Apple Watch của mình và vẫn có thể thấy số có bốn chữ số trên đó.

Nhập mã bạn thấy trên Apple Watch của mình và iTunes sẽ xác nhận rằng đồng hồ của bạn đã được kết nối với nó và giờ đây bạn có thể điều khiển nhạc của mình bằng đồng hồ. Với Apple Watch, bạn có thể điều chỉnh âm lượng, phát, tạm dừng và thay đổi bài hát.

4. Kiểm soát các bài thuyết trình Keynote với Apple Watch

5 cách bạn có thể sử dụng Apple Watch và máy Mac cùng nhau (ảnh 5)

Bạn cần tải xuống ứng dụng Keynote trên máy Mac, iPhone và Apple Watch để phương pháp này hoạt động. Sau khi bạn đã tải xuống ứng dụng trên cả ba thiết bị, hãy khởi chạy ứng dụng đó trên máy Mac và bật Remote trong cài đặt.

Sau đó, hãy bật tính năng Remote trên iPhone, chọn nó trong danh sách thiết bị xuất hiện trong phần Remote trên máy Mac của bạn. Một mã gồm bốn chữ số sẽ xuất hiện trên cả hai thiết bị, nhấn vào để xác nhận.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook 12 Inch 2017 Cũ

Sau khi tạo bản trình bày Keynote, hãy mở nó trên máy Mac của bạn. Bây giờ khi mở Keynote trên Apple Watch và nhấn vào nút phát, bạn sẽ có thể thay đổi các trang trình bày với nó.

5. Thực hiện thanh toán Apple Pay trên Mac

5 cách bạn có thể sử dụng Apple Watch và máy Mac cùng nhau (ảnh 5)

Bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch để thanh toán trên máy Mac. Khi bạn mua thứ gì đó qua Safari trên Mac với Apple Pay, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn thanh toán bằng Apple Watch. Được biết, tính năng này không hoạt động trên trình duyệt của bên thứ ba như Google Chrome hoặc Firefox.

Nếu bạn không nhìn thấy nó, rất có thể trang web không hỗ trợ thanh toán Apple Watch. Khi bạn thấy tùy chọn, hãy nhấn nút Side trên Apple Watch của bạn hai lần để thực hiện thanh toán.

Tính năng này sẽ được bật theo mặc định miễn là Apple Watch và máy Mac của bạn ở gần đó và sử dụng cùng một ID Apple. Bạn có thể tắt tính năng này bằng ứng dụng Watch trên iPhone của mình, mở cài đặt cho Apple Wallet trong ứng dụng Watch và tắt thông báo.

Theo: makeuseof

Rate this post
Bài viết liên quan