Không Xoá được App Trên Macbook

Bạn đang muốn xóa, gỡ bỏ ứng dụng trên MacBook của mình nhưng không biết làm sao? Có lẽ vì thiết bị này có cách sử dụng và các thao tác phím khác với máy Windows nên bạn còn gặp khó khăn khi sử dụng. Hãy yên tâm bạn nhé, bài viết này sẽ hướng dẫn 3 cách xóa ứng dụng trên MacBook đơn giản và nhanh chóng, giúp tăng tốc cho máy Mac của bạn!

1. Cách xóa ứng dụng trên MacBook

Launchpad trên macOS được hiểu giống như Menu, là nơi đặt tất cả ứng dụng được cài đặt trên máy Mac. Vì vậy, để xóa ứng dụng trên MacBook, bạn có thể vào Launchpad và thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn F4 để mở Launchpad và tìm ứng dụng cần xóa.

Bước 2: Bạn hãy nhấn giữ chuột trái vào ứng dụng cần xóa > Nhấn biểu tượng dấu X > Cuối cùng, bạn hãy nhấn xác nhận xóa.

2. Cách xóa ứng dụng trên MacBook bằng Finder

Finder trên macOS được hiểu là Document như trên máy tính chạy Windows, là nơi để người dùng lưu trữ các file và tài liệu cá nhân. Bạn cũng có thể thực hiện xóa ứng dụng trong Finder, chi tiết như sau:

Bước 1: Vào Finder > Chọn mục Ứng dụng (Applications).

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Màn hình Retina là gì

Bước 2: Tìm và di chuyển chuột vào ứng dụng cần xóa > Nhấn chuột phải hoặc chạm 2 ngón nếu sử dụng trackpad > Sau đó, bạn hãy chọn Chuyển vào thùng rác (Move to Trash).

Bước 3: Bạn hãy vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng bên phải thanh Dock > Tìm ứng dụng vừa xóa > Nhấn chuột phải và chọn Xóa Ngay lập tức (Delete Immediately).

3. Cách xóa ứng dụng trên MacBook bằng công cụ Quản lý bộ nhớ

Bước 1: Bạn hãy nhấn biểu tượng Apple ở góc trái trên cùng > Nhấn chọn Giới thiệu về máy Mac (About this Mac).

Bước 2: Chọn Ổ lưu trữ (Storage) > Nhấn chọn Quản lý (Manage).

Bước 3: Tìm và chọn Ứng dụng (Applications) > Di chuyển chuột đến ứng dụng cần xóa và bấm chuột phải > Chọn Xóa (Delete) và xác nhận để xóa.

Như vậy là xong, mình vừa chia sẻ đến mọi người 3 cách xóa ứng dụng trên MacBook đơn giản và nhanh chóng. Việc xóa các ứng dụng không cần thiết sẽ giúp giải phóng dung lượng ổ cứng MacBook đáng kể, cho bạn trải nghiệm tốt hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn! Cám ơn rất nhiều vì đã xem hết bài viết!

Đừng quên rằng TopZone là đại lý chính thức của Apple tại Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tham khảo các dòng máy Mac giá tốt để phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập và giải trí của mình. Xem ngay chiếc MacBook Pro M2 mới ra mắt và click ngay vào đây để chọn mua MacBook chính hãng tại TopZone nào!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cắm Dây Mạng Vào Macbook

Xem thêm:

  • Cách kết nối AirPods với MacBook, laptop Windows siêu đơn giản!
  • Cách reset MacBook, khôi phục lại cài đặt gốc cực kỳ nhanh chóng
  • Sở hữu hình nền MacBook cực chất chỉ với vài thao tác đơn giản sau!
  • Cách xem số lần sạc và sử dụng pin Macbook cực đơn giản và hiệu quả
  • 3 Cách xóa ứng dụng trên MacBook nhanh chóng, giúp tăng tốc máy Mac!
Rate this post
Bài viết liên quan