Kinh nghiệm khi mua macbook cũ – TrueMac Hà Nội

“Bỏ túi” những kinh nghiệm đắt giá khi mua MacBook cũ.

 

 Gần đây, thị phần của Macbook tại Việt Nam đang tăng đáng kể, số lượng người dùng Macbook ngày càng nhiều. Bên cạnh việc lựa chọn cho mình một chiếc máy mới, không ít người lại lựa chọn máy cũ để làm việc và giải trí. Để có được sản phẩm chất lượng với số tiền mình bỏ ra, hãy cùng “bỏ túi” những bước kiểm tra để có sản phẩm ưng ý nhất nhé.

1. NGOẠI HÌNH:

Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy mới nguyên seal và máy cũ là hình thức bên ngoài. Qua thời gian sử dụng, máy cũ sẽ có những vết xước, cấn móp trên phần vỏ. Hãy kiểm tra thật kĩ bằng cách quan sát kĩ từng chi tiết máy tốt nhất là trong điều kiện đầy đủ ánh sáng.

Những vết xước có thể có qua thời gian sử dụng
Những vết xước có thể có qua thời gian sử dụng

Những vết xước dăm hay cấn nhẹ thì không ảnh hưởng nhiều tới phần cứng trong máy. Tuy nhiên với những vết móp nặng thì bạn phải thật dè chừng, bởi đã có dấu hiệu rơi rớt chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới phần cứng bên trong máy.

Những vết móp do bị rơi hoặc va chạm mạnh.
Những vết móp do bị rơi hoặc va chạm mạnh.

2. THÔNG TIN MÁY:

Cùng một dòng như Macbook Pro hay Macbook Air nhưng lại có rất nhiều những option khác nhau, vậy nên người dùng có thể kiểm tra bằng cách hết sức đơn giản như sau:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cài Liên Minh Huyền Thoại Cho Macbook

Bước 1: Đầu tiên,nhấp vào biểu tượng Apple gốc trái bàn hình rồi chọn About This Mac.

anh chup man hinh

Bước 2: Các thông số kĩ thuật về máy sẽ được hiển thị tất cả. Và hãy copy dòng Serial Number.

Bước 3: Tiếp tục truy cập vào trang checkcoverage.apple.com/vn/en và nhập thông tin mã Serial vừa nhận được.

Bước 4: Những thông tin về máy sẽ được hiển thị rõ như: dòng máy, thời gian bảo hành,…

3. PHẦN CỨNG:

  MÀN HÌNH:

    Màn hình là linh kiện trị giá nhất của máy. Vậy nên bạn cần soi kĩ từng chi tiết trên màn hình bằng cách để hình nền 2 màu cơ bản: trắng và đen, sau đó nhìn từng góc để nhận biết xem có điểm chết, kẻ sọc hay vết ố nào không.

 PIN, SẠC: 

   Cũng tại phần Thông tin về máy như ở phần trên, bạn chỉ cần chọn: Báo cáo hệ thống – Nguồn điện. Tất cả những thông tin về pin sẽ hiện rõ: số lần sạc, dung lượng pin còn lại, độ chai pin,… phần nào có thể giúp bạn biết được thời gian sử dụng của người dùng trước.

  LOA, MIC THOẠI, CAMERA, CẢM BIẾN:

     Khởi chạy ứng dụng Photo Booth và quay một vài đoạn video khác nhau rồi xem lại. Bạn sẽ thấy rõ khả năng của camera, mic thoại và loa. Ngoài ra để chắc chắn hơn, bạn có thể mở 1 đoạn video chất lượng trên Youtube.

Ứng dụng Photo Booth trên MacOS
Ứng dụng Photo Booth trên MacOS

Tiếp theo, che cảm biến tại phần trên màn hình, nếu thấy độ sáng của màn hình và độ sáng thay đổi thì chứng tỏ cảm biến vẫn còn hoạt động.

Nơi được Apple trang bị cảm biến trên Macbook.

   BÀN PHÍM, TRACKPAD:

      Gõ tất cả các phím, nháy đúp 2 lần để chắc chắn rằng không có phím nào bị liệt hay kẹt. Nếu bạn mua Macbook bàn phím cánh bướm năm 2016,2017 thì càng cần phải cẩn thận hơn vì chính Apple cũng thừa nhận lỗi kẹt phím và hỗ trợ người dùng tới 4 năm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Bật Camera Trên Macbook

 Trackpad trên Macbook, Apple luôn tiên phong về những tính năng, thao tác hỗ trợ người dùng. Vậy nên, những người sở hữu Macbook thường không cần dùng thêm chuột phụ nào nữa. Việc kiểm tra hết sức đơn giản, bạn chỉ việc chạm, nhấn lực vào tất cả các điểm trên tracpad. Lưu ý: kiểm tra các vết nứt đối với các trackpad được làm bằng kính.

Trackpad luôn là nơi được Apple gia công tỉ mỉ.
Trackpad luôn là nơi được Apple gia công tỉ mỉ.

  CÁC CỔNG KẾT NỐI:

      Đừng quên kiểm tra khả năng kết nối của các cổng trên máy mà bạn định mua nhé vì ngoài các thao tác trên máy, ta cần phải kết nối với các thiết bị khác để thu phát sóng hoặc truyền tải dữ liệu.

 Cuối cùng, nếu còn icloud trên máy thì hãy yêu cầu chủ cũ thoát ra để đảm bảo bạn không mua phải “khối nhôm” trị giá chục triệu nhé.

4. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH VÀ HẬU MÃI: 

Đồ điện tử nói chung và Macbook nói riêng thì không thể chắc chắn chất lượng sử dụng 100% với cả máy cũ lẫn máy mới. Vậy nên để yên tâm sử dụng lâu dài thì bạn cần tham khảo tại các trung tâm có uy tín và có những dịch vụ tốt để tránh “tiền mất, tật mang”.

Rate this post
Bài viết liên quan