Lắp Thêm Ram Cho Macbook Pro

Để máy có thể chạy mạnh hơn, tốt hơn, mượt hơn,…là mong muốn của người dùng Macbook khi nâng cấp, thay ram mới cho máy. Thế nhưng thay hay nâng cấp ram Macbook có phải là một việc dễ dàng và khả thi?

Tham khảo ngay nội dung dưới đây để biết được một số thông tin hữu ích trước khi mang máy đến cửa hàng chuyên sửa Macbook hay thay linh kiện để thực hiện nhé!

Macbook thay ram có được không?

nang-cap-thay-ram-macbook-1
Nâng cấp ram cho Macbook Pro

📍 Nếu bạn đang sử dụng Macbook và đang cần nâng ram cho Macbook để hoạt động mạnh hơn, mượt hơn nhưng vẫn đang thắc mắc, liệu rằng có nâng cấp hay thay được không.

📍 Câu trả lời tuỳ thuộc vào dòng máy, đời máy và không phải dòng nào cũng có thể nâng cấp hay thay ram mới cho Macbook. Do đó, bạn nên lưu ý để tránh trường hợp tốn thời gian cho mình nhé

Dòng nào nâng cấp, thay ram được trên Macbook?

📍 Chỉ dòng Macbook Pro đời 2012 (màn hình không phải là retina) trở về trước thì bạn mới có thể nâng cấp hoặc thay ram mới cho Macbook thôi.

📍 Còn lại tất cả máy khác bao gồm Macbook Air, Macbook Pro (màn hình retina), Macbook 12 inch,…thì không thay ram được nhé! Bởi với cấu tạo, ram nằm trên mainboard bạn không thể dễ dàng nâng cấp ram một cách dễ dàng như máy có cấu tạo rời.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Bật Camera Trên Macbook

📍 Nhiều người dùng không hề biết điều này nên dễ dàng quên đi thông số ram khi lựa chọn mua máy và nghĩ rằng có thể nâng cấp sau này nếu muốn. Thế nhưng, thực tế sẽ không như vậy và trong một số trường hợp bạn cần phải thay mainboard khác để có dung lượng ram lớn hơn.

Có nên nâng cấp ram cho Macbook và khi nào?

nang-cap-thay-ram-macbook-2
Nâng cấp ram cho Macbook Pro

📍 Câu trả lời phần nào đó nằm ở nhu cầu của bạn, trường hợp bạn cần máy chạy mượt hơn, mạnh hơn thì bạn hãy cân nhắc đến việc nâng cấp ram cho Macbook

📍 Còn có trường hợp bạn buộc phải nâng ram dù cho có muốn hay không, đó là khi thanh ram bị lỗi, hư và đa phần biểu hiện ở tình trạng kêu tít tít tít không lên màn hình. Bạn phải thay ram để tiếp tục sử dụng!

Cách nâng cấp ram cho Macbook Pro

📍 Như bạn đã biết thì bạn chỉ có thể nâng cấp ram cho Macbook Pro từ đời 2012 trở về trước (không phải màn hình retina). Và việc nâng cấp cho dòng máy này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên có thể bạn sẽ không làm được nếu thiếu đi dụng cụ mở máy.

📍 Trong trường hợp bạn đã có thể mở nắp máy ra, để nâng ram trước hết bạn cần tháo jack pin, sau đó thực hiện việc lấy ram cũ ra và thay ram mới vào lại.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2018 13 I7 16gb 512gb

Thay ram cho Macbook Pro 2011, 2012 hoặc đời khác có khác nhau?

📍 Việc thực hiện giống nhau nhưng thanh ram gắn cho các máy này có thể sẽ khác nhau, vì vậy, để nâng cấp ram đúng cho Macbook, bạn hãy đến cửa hàng chuyên sửa hay thay linh kiện Macbook để được tư vấn, thực hiện chính xác nhất nhé!

📍 Trên đây là vài chia sẻ cho những ai đang cần thay ram hay nâng cấp ram ở Macbook, bạn có thể góp ý thêm bằng việc comment dưới đây để nội dung được hoàn hảo hơn, cũng như khi bạn cần hỗ trợ mọi vấn đề trên Macbook, hãy ghé Nguyễn Tín.

>>> XEM THÊM: BÍ KÍP sửa Macbook tối ưu, tiết kiệm nhất mà không phải ai cũng nói cho bạn biết!

🔥 Mẹo sửa chữa: Hầu như các dòng máy đời mới Macbook hiện nay cả ram và SSD đều được tích hợp trên mainboard, không thể tháo rời nâng cấp dễ dàng. Do đó, trước khi mua máy mới bạn lưu ý chọn cấu hình ngay từ đầu để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Rate this post
Bài viết liên quan