Lỗi Font Chữ Trong Excel Macbook

MacBook lỗi font chữ phải làm sao? Hãy bình tĩnh!

Bạn đang gấp rút cần viết một văn bản trên MacBook nhưng lại gặp lỗi font chữ? Hãy bình tĩnh! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi font chữ trên MacBook một cách nhanh nhất, chỉ trong một thời gian ngắn.

Cài đặt font chữ cho MacBook – Bạn đã biết?

Đối với những người mới sử dụng MacBook, không khỏi gặp bỡ ngỡ với những vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng. Một trong những khó khăn cơ bản thường gặp đó là lỗi font chữ trên MacBook.

Để xử lý tình huống khó khăn này, trước hết bạn cần hiểu cách cài đặt font chữ cho MacBook rồi từ đó tìm cách khắc phục lỗi font chữ trên MacBook.

Cài đặt font chữ trên MacBook được thực hiện thông qua Font Book.

Đầu tiên, bạn cần mở Spotlingt Seach bằng tổ hợp phím tắt Command + Space. Tiếp theo, gõ “Font Book” và mở ứng dụng này lên.

Cài đặt font chữ cho MacBook

Bạn có thể tải bộ font chữ như bộ 400 font chữ UTM và giải nén bộ font chữ đó. Sau đó, bạn tìm font chữ mà muốn cài đặt và kéo thả vào Font Book.

Nếu bạn đã có sẵn font chữ trên MacBook, bạn chỉ cần nhấn Command + A và kéo thả chúng vào Font Book. Trong trường hợp Font Validation xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vào ô “Select all fonts”, sau đó nhấn “Install Checked” để cài đặt font.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đợi cho quá trình cài đặt font chữ hoàn tất, sau đó khởi động lại các ứng dụng đang chạy trên MacBook. Từ đó, bạn có thể mở Font Book, chọn font chữ mà muốn sử dụng và tiến hành viết văn bản.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bàn Phím Tiếng Việt Macbook

Dễ thấy rằng việc cài đặt font chữ trên MacBook khá đơn giản, phải không? Tuy nhiên, liệu khắc phục lỗi font chữ trên MacBook có dễ dàng như vậy không? Để có câu trả lời chi tiết hơn, mời bạn tiếp tục đọc phần hai của bài viết, đó cũng chính là chủ đề chính mà chúng ta sẽ khắc phục.

Cách xử lý nhanh chóng khi gặp lỗi font chữ trên MacBook

Để khắc phục lỗi font chữ trên MacBook một cách nhanh chóng, bạn cần nắm rõ cách cài đặt font chữ như đã trình bày ở mục trước. Khi đã khôi phục lại font chữ bị lỗi, hãy mở Font Book hoặc nhấn tổ hợp phím Command + Space sau đó tìm “Font Book”. Cuối cùng, hãy chọn “File” và “Restore Standard Fonts”.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu và tiến hành khôi phục font. Khi đó, Font Book sẽ khôi phục lại toàn bộ font chữ chuẩn trên MacBook. Các font chữ mà bạn đã cài đặt trước đó sẽ được di chuyển vào một thư mục mới có tên “Font (Removed)”, trong đó bạn có thể tìm lại các font chữ mà không muốn xóa và đưa vào trong thư mục này. Cuối cùng, bạn chỉ cần xóa toàn bộ thư mục “Font (Removed)” để giải phóng dung lượng ổ đĩa trên MacBook.

Trên đây là những chia sẻ về cách cài đặt font chữ cho MacBook và cách khắc phục lỗi font chữ trên MacBook. Hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để xử lý tình huống khó khăn này.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Phím Tắt Powerpoint Trên Macbook

Để biết thêm thông tin hữu ích về cách khắc phục các vấn đề khác có thể xảy ra khi sử dụng MacBook một cách nhanh chóng và chính xác nhất, hãy BẤM VÀO ĐÂY.

Nếu bạn quan tâm tìm hiểu về sản phẩm MacBook chất lượng, với giá cả phải chăng và các chính sách giảm giá hấp dẫn như MacBook Pro Retina 15-inch, được bán với giá 59.800.000 VNĐ, hãy truy cập vào TrueMac. TrueMac là hệ thống phân phối sản phẩm chính hãng của Apple, bao gồm iPhone, iPad, MacBook,… Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có sẵn iPhone 7 và iPhone 7 RED (phiên bản đặc biệt của iPhone).

Không chỉ vậy, khi đến với TrueMac, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kiến thức về công nghệ cao tư vấn để chọn lựa sản phẩm MacBook chất lượng nhất. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp thời hạn bảo hành sản phẩm dài hạn, bao gồm cả những lỗi sử dụng như lỗi font chữ trên MacBook. Bạn chỉ cần đưa sản phẩm đến cửa hàng hoặc liên hệ với chúng tôi. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn có thể tiếp tục sử dụng MacBook mà không phải lo lỗi font chữ.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể trực tiếp đến các cửa hàng TrueMac tại:

  • Hà Nội: 143 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.
  • Hồ Chí Minh: 578 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – HCM.
  • Nam Định: 256 Trần Hưng Đạo – Phường Bà Triệu – TP Nam Định.
  • Ninh Bình: 1019 Trần Hưng Đạo – P. Vân Giang – TP Ninh Bình.
  • Nhật Bản: Saitama-Ken, Yoshikawa-Shi, Kiuri 2-6-8 Chiken Building 1F.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Kết Nối Macbook Với Màn Hình Ngoài

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn – Danh mục: Khỏe Đẹp

Rate this post
Bài viết liên quan