Permanent Keyboard Marks On Macbook Screen

Khi chúng ta nghĩ về việc bảo vệ laptop, chúng ta thường tưởng rằng chỉ cần để máy tính xách tay trong túi đựng đệm là đủ. Nhưng khi MacBook của bạn được đóng lại, bàn phím và màn hình tiếp xúc mật thiết. Và đôi khi, bàn phím của MacBook có thể là kẻ thù của màn hình của bạn! Vậy, làm thế nào để bảo vệ màn hình MacBook khỏi bàn phím để tránh những vết bẩn và nguy cơ hư hỏng tiềm tàng?

Vết bẩn trên màn hình MacBook

Tất cả chúng ta đã từng sử dụng laptop đều biết về những vết bẩn trên màn hình. Chính xác, chúng tôi đang nói về những vết bẩn từ bàn phím dính vào màn hình và làm cho màn hình của laptop trở nên xấu xí. Tại sao lại xuất hiện những vết bẩn này? Và đó là những vết bẩn loại nào? Có hai lý do có thể gây ra điều này –

Áp lực từ phím

MacBook của bạn thường mở trong một khoảng thời gian khi bạn làm việc. Tuy nhiên, qua đêm hoặc khi bạn không làm việc, nắp máy tính xách tay vẫn được đóng lại. Kết quả, các phím trên laptop của bạn nhấn vào màn hình với bụi thường trên các phím. Áp lực trực tiếp của các phím lên màn hình nhựa của MacBook của bạn sẽ tạo ra những vết bẩn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Tải Spss Cho Macbook

Cặn chất hóa học

Sau một thời gian sử dụng laptop, các phím của laptop không còn sạch như khi chúng được sản xuất. Theo thời gian, cặn chất hóa học tích tụ trên các phím. Và khi bàn phím của laptop nhấn vào màn hình, cặn chất tích tụ này được chuyển sang màn hình gây ra các vết bẩn.

Cách làm sạch vết bẩn từ bàn phím trên màn hình MacBook

Dù vết bẩn xuất hiện trên màn hình từ bàn phím vì lý do gì đi nữa, chúng có thể gây hại. Ngoài ra, các phím bàn phím cứng. Chúng có thể dễ dàng làm hỏng màn hình MacBook của bạn. Bạn có thể làm gì để ngăn chặn điều này? Đây là một số cách giúp bạn!

Phương pháp 1: Bao phím

Phương pháp đầu tiên để bảo vệ màn hình MacBook an toàn là sử dụng bao phím trên bàn phím. Hiện có nhiều loại bao phím có sẵn trên thị trường. Những chiếc bao phủ này bảo vệ bàn phím của bạn và đảm bảo màn hình không bị vết và hư hỏng do bàn phím gây ra.

Tuy nhiên, không phải bao phím nào cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho MacBook của bạn. Ngay cả sau khi sử dụng bao phím, bạn vẫn có thể nhìn thấy vết bẩn từ bao phím dính vào màn hình. Nếu bao phím không khớp hoàn hảo, bạn có thể làm hỏng màn hình vĩnh viễn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Dự đoán ngay nhận quà liền tay

Nhưng việc sử dụng bao phím có thể giúp bạn tránh nguy cơ tiềm ẩn gây hỏng màn hình. Đối với điều này, bạn phải đảm bảo rằng bạn có được một chiếc bao phím phù hợp với MacBook của mình. Chỉ có một số công ty sẽ cung cấp cho bạn bao phím phù hợp cho MacBook. Sử dụng nó và màn hình của bạn sẽ được bảo vệ hoàn toàn khỏi sự hủy hoại.

Phương pháp 2: Khăn sợi mịn

Mặc dù nhiều người cho rằng cách tốt nhất để bảo vệ màn hình là sử dụng bao phím, nhưng cũng có những tác động phụ. Chúng tôi đã đề cập đến chúng ở trên. Và nếu bạn vẫn gặp vấn đề sau khi sử dụng bao phím trên MacBook, hãy chuyển sang dùng khăn sợi mịn.

Phương pháp này hoạt động tốt với một số người dùng. Khăn sợi mịn mà bạn sử dụng nên được thiết kế đặc biệt cho MacBook. Ngoài ra, nó phải mỏng đủ để không làm hỏng màn hình hoặc để lại vết bẩn trên màn hình.

Bạn chỉ cần đặt nó lên bàn phím như bạn làm với bao phím. Và đó là tất cả! Bàn phím của bạn an toàn hơn bất kỳ lúc nào trước đây.

Làm sạch bàn phím

Một phần rất quan trọng khác để bảo vệ màn hình khỏi bàn phím là làm sạch bàn phím. Chúng ta không quan tâm đến nó một cách đúng đắn nhưng nếu bạn là người dùng MacBook dành nhiều thời gian trên máy tính xách tay, điều này quan trọng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách đặt Hình Nền Macbook

Lau sạch các phím sau khi sử dụng máy tính xách tay. Sử dụng bàn chải mềm hoặc vải mềm để làm việc này. Đảm bảo không có bụi bẩn bám trước khi đóng laptop. Điều này sẽ giúp bạn tránh hỏng hóc và luôn có màn hình sạch sẽ.

Câu hỏi thường gặp về việc bảo vệ màn hình MacBook khỏi bàn phím

Related Article:

  • Mất USB cho bàn phím không dây
  • Bàn phím iPhone không hoạt động sau khi thay màn hình
  • Bàn phím Logitech bị khóa
  • Bàn phím bên ngoài máy tính bảng RCA không hoạt động
  • Chế độ khôi phục Mac bằng bàn phím Windows

Tóm lại

Những người mới bắt đầu sử dụng đều cảnh giác với việc màn hình MacBook của họ bị đánh dấu bởi bàn phím. Nếu bạn sử dụng nó trong một khoảng thời gian dài, không may, bạn phải đối mặt với điều này một ngày nào đó. Tốt nhất bạn có thể là giữ nó gọn gàng và sạch sẽ trong thời gian dài.

Rate this post
Bài viết liên quan