Thoát ứng Dụng Trên Macbook

Đôi khi, ứng dụng bạn sử dụng bị treo trong khi dùng Apple Mac. Con trỏ chuột chuyển sang hình bánh xe và quay mãi không dừng. Nếu việc này kéo dài vài phút thì khả năng cao là máy bạn đang bị treo rồi. Hãy cùng Phúc Anh tham khảo 5 cách sau đây để thoát ứng dụng trên máy Mac một cách nhanh chóng.

Lưu ý rằng nếu ứng dụng bị treo khi có file đang mở, việc buộc thoát khỏi ứng dụng có thể khiến bạn mất dữ liệu. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu quy trình bạn buộc thoát được các ứng dụng hoặc quy trình khác sử dụng, thì các ứng dụng hoặc quy trình đó có thể gặp lỗi.

Buộc thoát ứng dụng bị treo trên máy Mac qua thanh Dock

Nếu ứng dụng đang hoạt động, hãy giữ phím Option và click chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng đó trong Dock. Nhấn vào tùy chọn Force Quit trong menu hiện lên.

thoát ứng dụng máy mac

Thoát ứng dụng bị treo qua menu Apple

Có một cách thứ hai để buộc một ứng dụng đang bị treo phải thoát ra và đây là cách mà mình hay dùng nhất trong hầu hết các trường hợp mình bị treo ứng dụng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bàn Phím Macbook Gõ Ra Ký Tự La

Bước 1: Click vào logo Apple trên thanh menu.

Bước 2: Chọn tùy chọn “Force Quit“.

thoát ứng dụng máy mac bằng menu

Bước 3: Chọn ứng dụng mà bạn muốn thoát. Các ứng dụng bị treo thường sẽ có ký hiệu “Not Responding” bên cạnh chúng.

Bước 4: Sau đó, click vào nút “Force Quit” để tắt ứng dụng đó.

thoát ứng dụng máy mac bằng menu

Ngoài ra, bạn có thể mở giao diện ứng dụng Force Quit bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Option + Escape.

Thoát ứng dụng không phản hồi trên Mac bằng Activity Monitor

Bạn cũng có thể buộc thoát ứng dụng bị treo trên Mac bằng Activity Monitor. Vào Finder /Applications/Utilities hoặc nhấn tổ hợp phím Command + phím cách > chọn Activity Monitor

activity monitor

Về cơ bản, Activity Monitor khá giống với Task Manager bên Windows, nó là nơi liệt kê tất cả ứng dụng và tiến trình hiện đang chạy trên máy Mac của bạn. Bạn sẽ thấy các ứng dụng nhảy số thứ tự liên tục, đó là vì danh sách này được cập nhật 5 giây một lần để hiển thị các thay đổi trong thống kê sử dụng ứng dụng riêng lẻ.

Bước 1: Click chọn tab CPU, tìm ứng dụng bị treo trong danh sách hoặc tìm bằng ô tìm kiếm. Ứng dụng nào bị treo sẽ được gắn nhãn “Not Responding“.

Activity Monitor

Bước 2: Chọn ứng dụng bị treo xong, click vào biểu tượng (X) ở trên thanh menu.

Bước 3: Chọn Quit (nút này giống khi bạn nhấn Command + Q trong ứng dụng) hoặc Force Quit, thao tác này sẽ thoát ứng dụng ngay lập tức.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Siêu khuyến mãi chào hè 2021 tại Truemac, bạn đã biết chưa?

Activity Monitor

Buộc thoát ứng dụng bị treo trên máy Mac bằng việc sử dụng phím tắt

Giống như việc thoát ứng dụng qua menu Apple, bạn có thể truy cập nhanh trình Bắt buộc thoát ứng dụng bằng cách sử dụng phím tắt trên bàn phím. Hãy nhấn tổ hợp phím Command + Option (hoặc Alt) + Esc > Chọn Ứng dụng > Nhấn Bắt buộc thoát.

tắt ứng dụng bằng phím tắt

Cách cuối cùng – thoát ứng dụng bằng nút nguồn

Nếu bạn đã thử mọi cách mà chiếc máy của bạn vẫn bị treo mà bạn không thể sử dụng bàn phím, Trackpad hay là chuột thì cách giải quyết cuối cùng đó là giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt và khởi động lại máy. Cụ thể thì bạn hãy giữ phím nguồn của máy Mac trong vài giây, khi đó thiết bị của bạn sẽ tắt đi và bạn nhấn lại nút nguồn lần nữa để khởi động lại thiết bị

tắt ứng dụng bằng nút nguồn

Trên đây là 5 cách để thoát ứng dụng trên máy MacPhúc Anh muốn gửi đến cho các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết về các mẹo vặt công nghệ của chúng tôi để có thêm kiến thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Rate this post
Bài viết liên quan