Cách Cài Teamviewer Cho Macbook

Thế giới hiện nay có hai loại người sử dụng máy tính: người hỗ trợ và người được hỗ trợ. Để cả hai có thể tương tác với nhau, việc cài đặt TeamViewer là cần thiết. Dù bạn sử dụng Mac, Windows hay thậm chí điện thoại, TeamViewer đều hỗ trợ (đương nhiên còn một số ứng dụng khác). Việc cài đặt TeamViewer trên Windows khá đơn giản, thậm chí khi bạn mua máy mới, thì cửa hàng có thể đã cài sẵn TeamViewer cho bạn. Nhưng đối với những người dùng Macbook, sau khi tải và cài đặt TeamViewer, bạn cần phải cấp quyền cho TeamViewer để nó hoạt động như mong muốn. Hãy làm theo hướng dẫn này để có thể sử dụng TeamViewer trên Macbook của bạn một cách dễ dàng.

TeamViewer

Cách tải TeamViewer cho Mac

Có nhiều cách để tải TeamViewer cho Mac, miễn là bạn sử dụng link chính hãng. Dưới đây là một số link mà bạn có thể sử dụng để tải TeamViewer cho Mac. Khi tải về, bạn sẽ nhận được một file có đuôi dmg.

Cách cài TeamViewer cho Mac

Sau khi tải TeamViewer cho Mac xong, hãy làm theo các bước sau để cài đặt TeamViewer cho Mac.

Video hướng dẫn cài đặt và cấp quyền cho TeamViewer trên MacBook

Bước 1: Mở file TeamViewer.dmg và nhấp đúp vào biểu tượng “Install TeamViewer”. Nếu có hộp thoại xác nhận, hãy chọn “Open”.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook 13 Inch Kích Thước

Bước 2: Đánh dấu vào ô “I accept the EULA and the DPA” và chọn “Continue”. Nếu có hộp thoại yêu cầu quyền truy cập vào thư mục Downloads, hãy chọn “OK”.

Bước 3: Ở cửa sổ cài đặt TeamViewer cho Mac, hãy giữ nguyên các tùy chọn mặc định và nhấp “Continue”. Nếu có hộp thoại xác nhận, hãy nhập mật khẩu hoặc quét vân tay (tùy thuộc vào máy tính của bạn).

Bước 4: Khi cài đặt TeamViewer cho Mac hoàn tất, hãy nhấp “Close”. Nếu có hộp thoại hỏi bạn có muốn xóa file cài đặt TeamViewer không, hãy chọn “Move To Trash” để xóa.

Bước 5: Tạo tài khoản TeamViewer hoặc đăng nhập vào tài khoản TeamViewer nếu bạn đã có. Trước đây, bạn có thể sử dụng TeamViewer mà không cần tạo tài khoản, nhưng hiện nay bạn cần phải đăng nhập để sử dụng.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản TeamViewer của bạn và đánh dấu vào ô “Keep me signed in” để lần sau không cần phải đăng nhập lại.

Bây giờ bạn đã có thể kết nối với máy tính của người khác bằng Partner ID để điều khiển máy tính của họ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho người khác điều khiển máy tính của bạn, bạn cần phải cấp quyền truy cập cho TeamViewer. Hướng dẫn cấp quyền truy cập cho TeamViewer trên Mac sẽ được mình hướng dẫn ngay bên dưới.

Cấp quyền truy cập cho TeamViewer trên Mac

Để người khác có thể điều khiển máy tính của bạn, bạn cần phải cấp quyền truy cập cho TeamViewer trên Mac. Hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhấp vào nút chấm than phía trên TeamViewer, sau đó chọn “Request Access” cho hai quyền “Screen Recording” và “Accessibility”.

  • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ổ khóa để mở khóa và đánh dấu vào TeamViewer để cấp quyền “Accessibility”.

  • Bước 3: Tương tự như trên, hãy đánh dấu vào TeamViewer ở mục “Screen Recording” để cấp quyền cho TeamViewer.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2011 13 Inch Cũ

Sau khi cấp quyền truy cập cho TeamViewer trên Mac, bạn sẽ thấy hai dấu tích xanh như hình bên dưới. Lưu ý rằng bạn không cần phải cấp quyền “Full Disk Access” vì quyền này chỉ dùng để chuyển tệp tin từ máy này sang máy khác.

Cách cài TeamViewer cho điện thoại

Bạn cũng có thể sử dụng TeamViewer trên điện thoại để điều khiển Macbook từ iPhone hoặc Android. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải TeamViewer từ App Store và chấp nhận các điều khoản. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản TeamViewer của bạn.

Bước 2: Nhập ID đối tác để kết nối và điều khiển máy tính của họ.

Bảng giá nâng cấp TeamViewer

Dưới đây là bảng giá của TeamViewer nếu bạn thường xuyên sử dụng để hỗ trợ người khác. Hãy tham khảo để nâng cấp. Nếu bạn chưa đủ điều kiện kinh tế, hãy đọc phần dưới đây.

TeamViewer Pricing

Cách sửa lỗi giới hạn của TeamViewer

Sau một thời gian sử dụng TeamViewer miễn phí trên Mac, bạn có thể gặp thông báo lỗi sau:

"Your license limits the maximum session duration to a partner, immediate reconnects are blocked. Please try later or upgrade your license." - TeamViewer Said

Mình đã gặp lỗi này và thật bực bội khi cần sử dụng TeamViewer để xử lý dịch vụ cho khách hàng. Dù có gỡ ứng dụng trên Mac và cài lại, lỗi này vẫn không biến mất.

Sau khi tìm kiếm khắp nơi trên mạng, mình đã tìm ra phương pháp khắc phục lỗi bằng cách thay đổi ID TeamViewer. Mặc dù có thể gặp lỗi nếu code chưa tương thích với các chip ARM (M1) của Mac hoặc chỉ áp dụng cho TeamViewer phiên bản cũ. Nhưng mình đã sửa code để khắc phục lỗi cho bất kỳ phiên bản TeamViewer nào, tương thích cả với chip Intel và ARM (M1). Mình sẽ để lại phần này cho bài viết khác về cách thay đổi ID TeamViewer.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Retina 12 Inch Review

Giải pháp thay thế TeamViewer

Trên Windows, phần mềm thay thế TeamViewer phổ biến nhất là UltraViewer. Thật đáng tiếc là UltraViewer không hỗ trợ trên Mac. Nhưng đừng lo, vẫn có một phần mềm khác ngày càng được nhiều người sử dụng, đó là AnyDesk. AnyDesk có sẵn trên Windows, Mac, iOS và Android. Tôi đã cài cả TeamViewer và AnyDesk để dự phòng.

Lời kết

Bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách tải và cài đặt TeamViewer trên Mac và điện thoại. Trong quá trình cài đặt TeamViewer cho Mac, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, đừng ngại đặt câu hỏi trong phần bình luận bên dưới!

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập TrueMac.

Rate this post
Bài viết liên quan