Macbook Air Mid 2012 I5

Hãy tưởng tượng bạn so sánh MacBook Air năm ngoái và MacBook Air năm nay, chắc chắn bạn sẽ không thể phân biệt. Cho đến khi bạn khởi động chúng lên, sự khác biệt mới bắt đầu hiện ra. Chiếc Air mới được trang bị con chip Ivy Bridge mới nhất của Intel, bắt đầu từ bộ xử lý Core i5 1.8GHz, cùng với 4GB RAM, đồ họa tích hợp Intel HD 4000 và 128GB bộ nhớ flash.

Cả trong các thử nghiệm đo hiệu suất và trong việc sử dụng thông thường, hiệu suất tổng thể của Macbook Air đã được cải thiện đáng kể. Các ứng dụng khởi động nhanh hơn, đặc biệt là các ứng dụng chuyên sâu như iMovie; thậm chí máy cũng khó bị chậm lại và xuất hiện biểu tượng chiếc vòng quay màu cầu vồng chết chóc. Mở nhiều tab, xem video Flash, và quản lý nhiều hình ảnh – tất cả những việc này trước đây có thể làm chậm Air, nhưng giờ đây nó đã làm như điều đó một cách dễ dàng. Bất kỳ ai đã thử nhập video hoặc ảnh RAW trên một chiếc Air chắc chắn sẽ thấy sự mạnh mẽ hơn hẳn.

Các bài kiểm tra và thử nghiệm của chúng tôi cũng xác nhận những trải nghiệm đó. Geekbench cho thấy Macbook Air có mức tăng hiệu suất tổng thể khoảng 20%, và mỗi bài kiểm tra riêng lẻ cũng được cải thiện đáng kể. Chúng tôi chuyển một tệp phim có dung lượng 2.68GB từ ổ cứng SSD Seagate vào bộ nhớ trong của Air trong 25.1 giây qua cổng USB 3.0, so với một phút 15 giây trên mẫu cũ. Chuyển đổi 455 bức ảnh? 17 giây trên mẫu mới, 51 giây trên mẫu cũ. Việc nhập cùng video 2.68GB này vào iTunes mất 19 phút 50 giây, trong khi trên Air 2011 lại mất 24 phút 45 giây. Dù vẫn chưa thể sánh ngang với dòng Pro, với điểm Geekbench gần gấp đôi so với Air, nhưng Macbook Air mới đáng chú ý hơn rất nhiều.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Download Internet Explorer Cho Macbook

Tôi đoán rằng đối với nhiều người, nâng cấp rõ rệt nhất sẽ là việc chuyển sang USB 3.0, nhưng cải thiện tổng thể khoảng 20% trên tất cả các mặt cũng là một lựa chọn đáng xem xét. Đây là một sự cải thiện đủ lớn để thấy rõ, mà vẫn không cảm thấy như bạn đã nâng cấp lên một loại laptop mới.

Máy tính khởi động trong 14 giây, tôi đã từ chế độ hoàn toàn tắt sang xem một video trên YouTube trong 21 giây – bộ nhớ flash thật sự vượt trội ở đây. Thiết bị của năm ngoái chậm hơn khoảng bảy giây trong cả hai thử nghiệm, và nó vẫn nằm trong số những máy tính nhanh nhất mà chúng tôi từng thử. Cho dù là khởi động, tắt máy, chế độ ngủ hay đánh thức, máy tính nhanh chóng sẵn sàng.

Đồ họa cũng được nâng cấp rõ rệt: chúng tôi đã chơi game Portal 2 trên chiếc Air mới, và số khung hình mỗi giây không bao giờ giảm dưới 29 ở độ phân giải gốc – một con số rất thú vị để chơi game. Air hoàn toàn có khả năng phát video 1080p ở chế độ toàn màn hình, mặc dù nó gặp rắc rối khi phát lại video 4K. Máy vẫn không phải là một chiếc máy chơi game, nhưng hoàn toàn đủ khả năng để chơi game đơn giản hoặc xem phim.

Tuy nhiên, tất cả sức mạnh bổ sung này cũng ảnh hưởng đến thời lượng pin. Trong thử nghiệm pin của chúng tôi, máy Air mới đủ duy trì trong 5 giờ 34 phút, hơn một giờ so với mẫu Air của năm ngoái. Trong việc sử dụng thực tế, số liệu cũng không khác nhau nhiều hơn: việc sử dụng nặng như chơi game hoặc sử dụng Photoshop có vẻ không làm xuống cấp pin nhiều như trên mẫu cũ, vì vậy nếu bạn chơi game hoặc sử dụng Photoshop, mẫu Air mới có thể duy trì được thời lượng pin lâu hơn một chút – Air của tôi hết pin rất nhanh khi chạy iPhoto hoặc Aperture, nhưng trên mẫu mới thì không. Tuy vậy, đối với việc sử dụng nhẹ, mẫu cũ vẫn là lựa chọn tốt hơn.. Thông thường, tôi thường sử dụng cả hai loại máy trong ngày, và cả hai đều cho tôi khoảng bảy giờ sử dụng thông thường.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 13 2015 Cũ

Với sức mạnh nâng cấp đáng kinh ngạc này, không phải lúc nào MacBook Air cũng hoàn hảo. Nhưng năm 2012 là thời điểm mà MacBook Air trở nên mạnh mẽ và đáng kinh ngạc hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang muốn nâng cấp một chiếc laptop, MacBook Air Mid 2012 I5 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Mở rộng hiểu biết về MacBook Air Mid 2012 I5 tại TrueMac

Rate this post
Bài viết liên quan