Macbook Bị Treo Khi Mở Máy

Tại sao Macbook Pro, Macbook Air bị treo khi khởi động

Lỗi Macbook bị treo khi khởi động là tình trạng khá phổ biến đối với người dùng dòng Macbook hiện nay. Biểu hiện là có thể Macbook khởi động màn hình đen, bị đơ, Macbook Pro khởi động màn hình trắng, không lên màn hình,… hoặc thậm chí là Macbook không lên nguồn luôn. Nguyên nhân có thể là do một trong các lỗi sau:

Bộ nhớ RAM máy quá tải do việc mở nhiều chương trình cùng lúc, dẫn đến Macbook Pro bị treo khi khởi động. Có thể là do Chip xử lý hình ảnh (VGA) bị hỏng dẫn đến Macbook Pro khởi động màn hình trắng. Các phần mềm của máy không phù hợp với nhau cũng dẫn đến Macbook không lên nguồn. Do hệ điều hành gặp vấn đề hoặc không tương thích với thiết bị ngoại vi, điều này cũng khiến Macbook Pro bị treo táo

Cách xử lý Macbook bị treo khi khởi động đơn giản, hiệu quả

Vậy Macbook bị treo làm thế nào ? Khi Macbook Pro bị treo không shutdown được, bạn không nên nóng vội tắt máy bằng nút nguồn khởi động của máy. Điều này là lười biếng và liều lĩnh vì nó có thể khiến máy của bạn hư, hỏng phần mềm hoặc hệ điều hành. Bạn chỉ nên làm điều này khi trường hợp bất đắc dĩ là không thể sử dụng được các cách dưới đây mà thôi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những phím tắt hữu dụng trên Macbook mà bạn cần phải biết

Đầu tiên là bạn cần tắt hết tất cả các ứng dụng đang chạy trên Macbook qua tổ hợp phím tắt Command + Option + Shift + Esc. Sử dụng cửa sổ Force Quit A​pplications với tổ hợp phím Command + Option + Esc. Nhấn tổ hợp phím tắt Space bar + Command. Sử dụng lệnh Force Quit từ Menu Apple. Nếu việc thực hiện các thao tác trên vẫn không tắt được, khi đó bạn chỉ còn các nhấn giữ nút nguồn đến khi máy tắt, sau đó bật lên lại. Nếu khởi động lại mà Macbook Air, Macbook Pro không lên nguồn hãy thử các cách dưới đây.

Bạn thử tháo RAM ra và khởi động lại Macbook thử xem. Nguyên nhân khiến Macbook bị treo có thể là do lỗi RAM, hãy tháo RAM ra khỏi máy và khởi động lại. Người dùng cũng nên sử dụng ổ đĩa quang kèm theo để khắc phục Macbook bị treo táo. Tiến hành khởi động máy và giữ phím Alt/Options, sau đó chọn ổ quang tương ứng cài đặt chạy Disk Utility để kiểm tra và phân chia lại đĩa cứng hoặc tiến hành cài lại hệ thống Mac OS bị treo.

Hệ điều hành Mac OS bị lỗi, hoặc không tương thích với các thiết bị ngoại vi. Nếu Macbook không khởi động được, có thể là do hệ điều hành bị lỗi, bạn nên tiến hành cập nhật và nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới nhất. Còn nếu là do không tương thích với thiết bị ngoại vi, bạn nên dừng kết nối với thiết bị và khởi động lại máy.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Macbook

Nếu Macbook Pro bị treo là do Chip VGA bị hư, hỏng. Bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín tại TPHCM để được sửa chữa và thay thế nhanh chóng, kịp thời.

Tại Bệnh viện điện thoại 24hStore TPHCM đang cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế linh kiện Macbook bị hư, hỏng. Khi đến tại trung tâm, khách hàng sẽ được trực tiếp xem các nhân viên kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tiến hành sửa lỗi nói trên với quy trình sửa chữa chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trên đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách xử lý Macbook bị treo khi khởi động. Nếu các cách xử lý trên không giúp khắc phục hiệu quả vấn đề người dùng hãy mang thiết bị đến với dịch vụ sửa Macbook tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các chuyên viên kiểm tra và khắc phục triệt để. Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp Bệnh Viện Điện Thoại 24h hoặc theo SĐT: 1900.0213 – 0788.242424 để được nhân viên trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thông tin cần thiết.

Xem thêm :

  • Bàn phím Macbook Pro bị liệt do lỗi phần cứng hay phần mềm?
  • Làm thế nào khi Macbook bị treo ứng dụng, treo hệ điều hành?

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro Touch Bar Critical Update Loop

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Rate this post
Bài viết liên quan